Phạt 1,1 tỉ đồng và đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với 2 nhà máy thép Dana

(PLO) - Hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc (KCN Hòa Khánh, Liên Chiểu) bị UBND TP Đà Nẵng xử phạt với tổng số tiền hơn 1,1 tỉ đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất 6 tháng.
Phạt 1,1 tỉ đồng và đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với 2 nhà máy thép Dana Người dân tập trung tại nhà máy thép thời gian qua.

Chiều 24/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định số 5585/QĐ-XPVPHC và 5586/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần thép Dana Ý và Công ty Cổ phần thép Dana Úc. Trong đó, Công ty Cổ phần thép Dana Ý bị phạt tổng cộng 400 triệu đồng; Công ty Cổ phần thép Dana Úc bị phạt tổng cộng 740 triệu đồng.

Cả hai Công ty bị đình chỉ hoạt động sản xuất trong 6 tháng, buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm.

Trước đó, ngày 7/10, Thanh tra TP Đà Nẵng đã công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động và xử lý về môi trường của hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.Theo kết luận này, việc thẩm định, quy hoạch liên quan đến 2 nhà máy thép trên vào năm 2006 của UBND TP Đà Nẵng không đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu về môi trường từ cơ sở sản xuất đến khu dân cư là 50 m.

Việc UBND TP Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư Cụm công nghiệp Thanh Vinh, sau đó chủ đầu tư chuyển nhượng lại cho 2 Công ty với mục đích sử dụng là đất khu Công nghiệp, thời hạn sử dụng lâu dài không đúng quy định.

Công ty Cổ phần Thép Dana Ý không thực hiện xin Giấy phép xây dựng trước khi khởi công xây dựng công trình là không đúng theo quy định. Cả hai Công ty chưa được Sở TN&MT xác nhận hoàn thành toàn bộ công trình, biện pháp bảo vệ môi trường nhưng đã đưa dự án vào hoạt động sản xuất.

Trong quá trình hoạt động, 2 công ty còn nhiều tồn tại, vi phạm về thực hiện công trình, biện pháp bảo vệ môi trường, khối lượng sản xuất..

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm

Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm
(PLVN) - Trong số ít những lăng tẩm đế vương Trung Hoa vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay thì nơi an nghỉ của Nữ đế Võ Tắc Thiên là một trong những lăng mộ sở hữu nhiều bí ẩn nhất, với gần 20 lượt xâm lăng trong hơn một thiên niên kỷ qua và không lần nào thành công. Ngày nay, người đời vẫn kể cho nhau nghe những giai thoại về “lời nguyền” của Càn Lăng - nơi an táng Võ Tắc Thiên cùng người chồng là Đường Cao Tông Lý Trị.

Lan tỏa những “Điều phi thường của yêu thương”

Lan tỏa những “Điều phi thường của yêu thương”
(PLVN) - “Điều phi thường của yêu thương” là chương trình do PNJ khởi xướng với mục đích lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng, đầy năng lượng từ những người phụ nữ - điều kỳ diệu nhất tạo nên một thế giới của đong đầy yêu thương.

Sở Kế hoạch và Đầu tư có từ 1-3 Phó Giám đốc

Sở Kế hoạch và Đầu tư có từ 1-3 Phó Giám đốc
(PLVN) - Đây là đề xuất tại dự thảo Thông tư hướng dẫn vị trí việc làm nghiệp vụ chuyên ngành và biên chế công chức ngành Kế hoạch, đầu tư và Thống kê đang được lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬