PGĐ chứng khoán Đại Việt,Chi nhánh Hà Nội bị “tố” chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn?

Kiểm tra tài khoản của mình mở tại Chứng khoán Đại Việt (DVSC), nhà đầu tư tá hỏa khi thấy toàn bộ số tiền đã “không cánh mà bay” thẳng sang tài khoản của Phó giám đốc Chi nhánh Hà Nội của DVSC. Cùng lúc, vị Phó giám đốc này cũng “biệt tích”, điện thoại mất liên lạc, không có mặt tại trụ sở cũng như nhà riêng từ nhiều ngày nay.

Kiểm tra tài khoản của mình mở tại Chứng khoán Đại Việt (DVSC), nhà đầu tư tá hỏa khi thấy toàn bộ số tiền đã “không cánh mà bay” thẳng sang tài khoản của Phó giám đốc Chi nhánh Hà Nội của DVSC. Cùng lúc, vị Phó giám đốc này cũng “biệt tích”, điện thoại mất liên lạc, không có mặt tại trụ sở cũng như nhà riêng từ nhiều ngày nay.

Đơn tố cáo của nhà đầu tư gửi tới báo PLVN
Đơn tố cáo của nhà đầu tư gửi tới báo PLVN

Anh Trần Ngọc Cường, một nhà đầu tư chứng khoán ở Hà Nội cho biết: ngày 27/3/2013 tôi nộp vào tài khoản của mình số tiền 600 triệu đồng (TK số 016C086226), đến ngày 26/4/2013 tôi đến DVSC tại Hà Nội để làm thủ tục rút tiền thì được nhân viên kế toán cho biết số tiền trên đã được chuyển vào tài khoản số 016C081113 mang tên chủ tài khoản là ông Đặng Kim Khoa. Tôi quá choáng váng vì việc số tiền từ tài khoản của tôi chuyển sang cho ông Khoa mà tôi không hề hay biết. Trong khoảng thời gian từ 27/3 đến 26/4, tôi không hề thực hiện bất cứ giao dịch nào trong tài khoản của mình nên số tiền đó bỗng dưng biến mất là một điều hết sức phi lý”.

VP giao dịch của
VP giao dịch của DVSC- ảnh chụp sáng nay, 23.5

Một nhà đầu tư khác, chị Lê Thị Uyên cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Chị Uyên nộp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình mở tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt (DVSC), số tài khoản là 016C086226. Do thị trường chứng khoán chưa tốt nên chị không đầu tư và cũng không rút số tiền đó ra khoải tài khoản. Khi cần tiền để kinh doanh, kiểm tra tài khoản của mình lại không thấy số tiền mình đã nộp vào tài khoản đâu.

 “Ngày 28/02/2013 tôi đã nộp vào tài khoản chứng khoán của mình tại DVSC số tiền là 300 triệu đồng, ngày 26/4/2013 tôi đến DVSC chi nhánh Hà Nội để làm thủ tục rút tiền thì được biết là số tiền trên đã bị chuyển khoản sang tài khoản của ông Đặng Kim Khoa và hiện tại trong tài khoản của tôi không còn tiền” Chị Uyên cho biết.

Lạ lùng hơn, trong phiếu chuyển tiền chị Uyên và anh Cường được phòng kế toán của DVSC cung cấp đều thể hiện: trên phiếu chuyển phần người đề nghị ghi tên Trần Ngọc Cường, Lê Thị Uyên nhưng phần chữ ký dành cho người đề nghị thì chỉ có chữ ký nháy của ông Khoa. Nghĩa là trong các phiếu chuyển tiền này, ông Khoa đã vô tư "thay mặt" chị Uyên, anh Cường ký vào phần dành cho chủ tài khoản và giao dịch không hợp pháp này vẫn thực hiện được thành công???

Điều tra của PLVN cho thấy, ông Đặng Kim Khoa mà chị Uyên và anh Cường đề cập chính là Phó Giám đốc DVSC chi nhánh Hà Nội.

Phiếu chuyển tiền vào tài khoản của ông Khoa
Báo cáo về "đường đi" của số tiền từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của ông Khoa

Sáng nay, 23/5, nhóm phóng viên đã có mặt tại phòng giao dịch DVSC chi nhánh Hà Nội tại tầng 2 tòa nhà Ngân hàng Trustbank tại số 96 Bà Triệu, Hà Nội. Ghi nhận của phóng viên cho thấy phòng giao dịc này chỉ còn 1 nhân viên hành chính và 1 nhân viên tạp vụ đang làm việc.

Nữ nhân viên hành chính cho biết, ông Đặng Kim Khoa trong nhiều ngày qua đã không có mặt tại công ty, con dấu của DVSC chi nhánh Hà Nội cũng đã được bà Hoàng Thị Tâm, Tổng Giám đốc DVSC đem vào trụ sở DVSC tại Tp.HCM, nhân viên kế toán và giao dịch cũng xin nghỉ 2 ngày nay.

Hai nhà đầu tư Cường và Uyên sáng nay cũng tới phòng giao dịch này để tìm ông Khoa nhưng không gặp. Sau khi liên hệ với 2 nhân viên kế toán của DVSC chi nhánh Hà Nội thì hai nhân sự này đã có mặt tại công ty. Trao đổi với hai nhà đầu tư, cả 2 nhân viên này đều cho biết: “vì tin tưởng Phó Giám đốc Đặng Kim Khoa nên mới ký vào phiếu chuyển khoản”.

Nhân viên Đặng Thị Mai Hương cho biết: Ông Khoa yêu cầu nhân viên kế toán và nhân viên giao dịch chuyển khoản số tiền của chị Uyên, anh Cường và đứng ra bảo lãnh việc chuyển khoản trên cũng như chịu trách nhiệm chữ ký của khách hàng.

Biên bản ghi nhận việc hai nhân viên kế toán, giao dịch của
Biên bản ghi nhận việc hai nhân viên kế toán, giao dịch của DVSC xác nhận sự việc chuyển tiền của nhà đầu tư vào tài khoản của ông Khoa

Anh Cường thông tin thêm với PLVN, do mất liên lạc với ông Khoa, ngày 21/5/2013, anh Cường đã vào TP Hồ Chí Minh và tới “tổng hành dinh” của DVSC yêu cầu đơn vị này có trách nhiệm làm rõ sự việc ông Khoa chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Tuy nhiên, lãnh đạo DVSC đã tránh mặt chỉ để ông Nguyễn Minh Hưng, Phó phòng phân tích làm việc với anh Cường, hướng dẫn anh quay lại Chi nhánh Hà Nội để được giải quyết.

Anh Cường và chị Uyên cho biết đang nỗ lực liên lạc với những người có trách nhiệm của DVSC để giải quyết sự việc trước khi phải buộc lòng trình báo cơ quan công an.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc chấn động này.

Anh Phương- Hoàng Phan

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên tuyên bố cứng rắn về đàm phán với Mỹ

Triều Tiên tuyên bố cứng rắn về đàm phán với Mỹ
(PLVN) - Triều Tiên không cảm thấy cần phải thảo luận với Mỹ - việc mà nước này cho là không gì khác hơn là một “công cụ chính trị” đối với Washington, Reuters dẫn lời một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên ngày 4/7, trước chuyến thăm của đặc phái viên Mỹ tới Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình: Hải Phòng phải đi đầu trong cải cách hành chính

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình: Hải Phòng phải đi đầu trong cải cách hành chính
(PLVN) - Sáng 4/7, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC), Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với UBND TP Hải Phòng và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về kết quả triển khai công tác CCHC chính giai đoạn 2011 – 2020 và công tác chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả.

Ann Wolfe - người sở hữu cú knock-out mạnh nhất lịch sử quyền anh nữ (kỳ cuối)

Ann Wolfe - người sở hữu cú knock-out mạnh nhất lịch sử quyền anh nữ (kỳ cuối)
(PLVN) - Từ một phụ nữ đơn thân vô gia cư, mưu sinh cơ cực với nghề phá dỡ nhà để kiếm tiền nuôi hai con nhỏ, cơ duyên đã đưa Ann Wolfe đến với quyền anh và chói sáng trên thảm đỏ boxing. Ngoài thi đấu, cô còn tham gia với vai trò huấn luyện viên đào tạo võ sĩ trẻ. Ann cũng xuất hiện trong bộ phim Wonder Woman năm 2017 trong vai phụ của Amazon Artemis.
Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

(PLVN) - Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm. Mỗi lá bài J, Q, K mang số phận và lai lịch của một nhân vật lịch sử thời La Mã cổ đại. Phải chăng chính vì những bí ẩn liên quan đến các nhân vật đế vương có thật này mà những lá bài trở nên thần bí, linh thiêng và được người ta gieo quẻ để xem bói vận mệnh, may rủi trong tương lai...  

Được dịp, không được thời

Được dịp, không được thời
(PLVN) - Nước Đức đảm trách cương vị chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) từ ngày 1/7 vừa qua cho 6 tháng tới. Ngay từ năm ngoái, Chính phủ Đức đã bắt đầu chuẩn bị cho trọng trách này, bởi ít nhất thì cũng phải sau 13 năm nước Đức mới có lại cơ hội cầm cân nảy mực chèo lái EU trong thời gian nửa năm và bởi đấy sẽ là lần cuối cùng đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel. 

Phim ngắn về Maradona tại World Cup 1990

Phim ngắn về Maradona tại World Cup 1990
(PLVN) - FIFA vừa công bố những thước phim về Maradona tại World Cup 1990. Từ ngườif hùng tại Mexico 86 tới thất bại cay đắng trong trận chung kết với người Đức. 

Vinh danh làng nghề nước mắm Nam Ô

Vinh danh làng nghề nước mắm Nam Ô
(PLVN) -Ngày 4/7, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tổ chức lễ đón nhận Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Nghề làm nước mắm Nam Ô” và công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô.

Cháy rụi kho sản xuất mui nệm tại Quảng Ngãi

Cháy rụi kho sản xuất mui nệm tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Vào khoảng 9 giờ ngày 4/7, người dân xung quanh phát hiện đám cháy bốc lên từ kho sản xuất mui nệm ở thôn Liên Trì Đông, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ sau thời gian ngắn, đám cháy đã nhanh chóng lan rộng, cột khói cao hàng chục mét nghi ngút.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬