PGĐ chiếm đoạt tiền của khách hàng,TGĐ chứng khoán Đại Việt hứa trả lại!

Chiều ngày 6/6, được tin bà Hoàng Thị Tâm, TGĐ chứng khoán Đại Việt đang có mặt ở Hà Nội để làm việc với các đơn vị có liên quan về sự vụ này, ông Cường đã liên hệ điện thoại với bà Tâm và bà Tâm đã hứa sẽ hoàn trả lại số tiền cho ông Cường trong vòng 2 tuần, tính từ ngày 6/6/2013.

[links()]Chiều ngày 6/6, được tin bà Hoàng Thị Tâm, TGĐ chứng khoán Đại Việt đang có mặt ở Hà Nội để làm việc với các đơn vị có liên quan về sự vụ này, ông Cường đã liên hệ điện thoại với bà Tâm và bà Tâm đã hứa sẽ hoàn trả lại số tiền cho ông Cường trong vòng 2 tuần, tính từ ngày 6/6/2013.
Luật sư Nguyễn Thành Công (Công ty Luật TNHH Đông Phương Luật, đại diện và Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho DVSC) đã có văn bản gửi ông Trần Ngọc Cường (Người tố cáo các hành vi chiếm đoạt tài sản của Phó giám đốc DVSC Đặng Kim Khoa).
Website của DVSC
Website của DVSC
Theo nhận định ban đầu của của DVSC, vi phạm của ông Khoa là vi phạm mang tính tổ chức rất nghiêm trọng. 

Luật sư Công cho biết: Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra thông tin và thẩm vấn các nhân viên liên quan là bà Đặng Thị Mai Hương (NV giao dịch) và bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (VN Kế toán).

Bà Mai và bà Hương thừa nhận là có nhận được đề nghị của ông Khoa về việc chuyển khoản nội bộ số tiền gần 600 triệu đồng từ tà khoản số 016C086226 của ông Cường sang tài khoản ông Khoa.

Tạm thời ông Khoa sẽ ký thay vào phiếu. Ông Khoa cũng đồng thời cam kết sẽ yêu cầu ông Cường ký bổ sung vào Phiếu đề nghị chuyển khoản sau khi chuyển khoản xong.

Sau đó, bà Mai và bà Hương đã đề nghị ông Khoa liên hệ với ông Cường bổ sung chữ ký nhưng ông Khoa luôn trốn tránh.

Đại diện DVSC kết luận: Như vậy ông Đặng Kim Khoa, bà Đặng Thị Mai Hương và bà Nguyễn Thị Ngọc Mai đã vi phạm nghiêm trọng quy trình làm việc của DVSC. Đây là lỗi cá nhân của các nhân viên trên chứ không phải do sự chỉ đạo hoặc chủ trương của DVSC.

Điều đáng nói là trong văn bản của Đại diện pháp lý cho DVSC gửi ông Cường có đề cập đến việc thẩm vấn bà Hương và bà Mai chứ không đề cập đến việc thẩm vấn người trực tiếp bị tố cáo là ông Đặng Kim Khoa. Còn những nhân viên đã có sai phạm nghiêm trọng là bà Đặng Thị Mai Hương và bà Nguyễn Thị Ngọc Mai vẫn đang đi làm bình thường.

Sẽ trả tiền cho khách hàng?

Trong văn bản gửi khách hàng, phía công ty DVSC cũng khẳng định tài sản của ông Cường sẽ được DVSC bảo toàn và hoàn trả lại đầy đủ theo đúng quy trình của pháp luật.

Văn bản đại diện pháp lý của DVSC gửi khách hàng
Văn bản đại diện pháp lý của DVSC gửi khách hàng

Lý giải cho sự chậm trễ này, DVSC giải thích là công ty cần thêm thời gian để thu thập thông tin, điều tra nội bộ và nhờ cơ quan pháp luật có thẩm quyền điều tra hành vi sai phạm của các nhân viên và những người có liên quan. 

Ông Cường cho biết đã phải đợi rất lâu sau hàng loạt tố cáo gửi DVSC cũng như phản ánh sai phạm của DVSC lên cơ quan báo chí thì phía công ty mới có những câu trả lời đến khách hàng. Trong văn bản trên, DVSC cũng chỉ nói qua loa là sẽ bảo toàn và hoản trả tài sản cho ông Cường, nhưng thời gian cụ thể thì không hề đề cập đến.

Điều tra riêng của PLVN Online cho thấy sau khi báo chí lên tiếng, UB Chứng Khoán Nhà Nước đã có buổi làm việc với Công ty Đại Việt và sẽ sớm có kết luận về vụ việc này. Chiều ngày 6/6, được tin bà Hoàng Thị Tâm, TGĐ chứng khoán Đại Việt đang có mặt ở Hà Nội để làm việc với các đơn vị có liên quan về sự vụ này, ông Cường đã liên hệ điện thoại với bà Tâm và bà Tâm đã hứa sẽ hoàn trả lại số tiền cho ông Cường trong vòng 2 tuần, tính từ ngày 6/6/2013.

 PLVN Online đã liên tục liên hệ với bà Hoàng Thị Tâm để xác nhận các thông tin này cũng như làm rõ những cáo buộc mới của nhà đầu tư liên quan tới quy trình kinh doanh chứng khoán của doanh nghiệp này, tuy nhiên, bà Tâm luôn lảng tránh.

 PLVN Online cũng đã đặt lịch làm việc với Thanh tra UBCK Nhà nước về sự việc chiếm đoạt tiền của khách hàng của chứng khoán Đại Việt song chưa nhận được câu trả lời chính thức từ phía cơ quan này.

PLVN Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Hoàng Phan

 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM đề nghị các bệnh viện lấy mẫu ngay trong đêm 12/5, với những nhân viên y tế đang trực trong bệnh viện và người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân và báo cáo số lượng người được lấy mẫu về Sở. Sáng nay, các đơn vị tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những nhân viên còn lại.

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza
(PLVN) - Cho đến tối ngày 12/5, có ít nhất 53 người Palestin chết cùng hơn 300 người khác bị thương và 6 người Israel thiệt mạng trong cuộc xung đột ngày càng leo thang phức tạp ở Dải Gaza giữa Israel và lực lượng Hamas.

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?
(PLVN) - Tiền có khi nào từ trên trời rơi xuống? Câu trả lời là có, nhưng cực kỳ vô cùng hiếm gặp, tương đương tỷ lệ trúng vé số hay… bị sét đánh.
Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc

(PLVN) - Báo cáo chính trị Đại hội XIII đã nhấn mạnh yêu cầu về “Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đây chính là những yếu tố cốt yếu để xây dựng và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam trong giai đoạn tới. 

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội
(PLVN) - Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 37/2021/TT-BQP quy định phân loại, khám sức khỏe, phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe đối với quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân và viên chức quốc phòng. Đáng chú ý, kết luận khám sức khỏe định kỳ là một trong những cơ sở để cơ quan chức năng xem xét, tham mưu đề xuất trong phân công công tác, đề bạt, bổ nhiệm đối với quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng.

Hè này trẻ chơi gì?

Hè này trẻ chơi gì?
(PLVN) - Kịch, phim hè năm nay dường như đã trở thành “xa xỉ phẩm” của các em nhỏ, khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết con trẻ sẽ trải qua một mùa hè thiếu vắng các thú vui giải trí như thế nào?

Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe

Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe
(PLVN) - Nạn đua xe trái phép được ví như “căn bệnh trầm kha, ám ảnh” của xã hội cứ tái phát âm ỉ. Nhiều ý kiến cho rằng cần “liều thuốc” mạnh và kiên quyết để triệt tận gốc vấn nạn này.
Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực

Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực

(PLVN) - Là đơn vị cung cấp dịch vụ thu gom giặt, là, hấp sấy đồ vải, chiếu bệnh nhân… tại nhiều bệnh viện trên các tỉnh, thành, mới đây Cty TNHH Đầu tư & Phát triển MEC (tiền thân là Cty TNHH Đầu tư và Thiết bị y tế miền Bắc) bị phản ánh có dấu hiệu kê khai không đúng về năng lực để tham dự các gói thầu.

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?
(PLVN) - Tình trạng các Cty “ma” không có giấy phép vẫn đưa người đi lao động ở nước ngoài để thu tiền, lừa đảo người dân đã và đang xảy ra nhiều năm qua, và vẫn còn hết sức nhức nhối. Ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã có cuộc trao đổi với báo chí về thực trạng và giải pháp cho vấn đề này.

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, khu vực Gò Công vốn là ngư trường của những ngư dân tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng. Năm 2013, nhận thấy việc thả nuôi ngao giống mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà con dọn bãi, đầu tư nuôi ngao tổng diện tích gần 500ha với số tiền đầu tư con giống và trang thiết bị giá trị nhiều tỷ đồng. 

Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!

Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!
(PLVN) - Đại diện Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện hồi tố trong thu thuế giá trị gia tăng (VAT) với hoạt động thư tín dụng (L/C) và ngân hàng chỉ phải nộp thuế đối với phần thanh toán. Nhưng để bóc tách được đâu là phần gắn với tín dụng, đâu gắn với thanh toán không đơn giản.

Chủ tịch Quảng Bình chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh tố cáo về công trình sai phạm

Chủ tịch Quảng Bình chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh tố cáo về công trình sai phạm
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ông Hoàng Duy Lộc (thôn Nội Hải, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị cho là đã xây dựng nhà kiên cố hai tầng và tường rào bao quanh trên thửa đất số 140 có diện tích 623,5m2. Bên cạnh là thửa đất 147 có diện tích 305m2 là nhà cũ của ông Lộc. Cả hai thửa đất đều chưa đăng ký kê khai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) theo quy định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376