Ông Trần Sỹ Thanh: 'Không cho phép tổn hại thanh danh nghề kiểm toán'

Khi nhậm chức hôm nay, Tân tổng kiểm toán Nhà nước nhắc tới trách nhiệm xây dựng, bảo vệ uy tín cho ngành kiểm toán.

Sáng 12/4, ông Trần Sỹ Thanh chính thức nhận các quyết định và công việc được bàn giao của Tổng Kiểm toán Nhà nước. Chia sẻ với tư cách người đứng đầu ngành kiểm toán hôm nay, ông cho biết không cho phép ai trong nội bộ được làm tổn hại đến thanh danh nghề. "Điều này là trách nhiệm của từng kiểm toán viên, cán bộ, công chức trong ngành", ông nói thêm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa cho tân Tổng kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh. Ảnh: VGP.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa cho tân Tổng kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh. Ảnh: VGP.

Nhận nhiệm vụ mới, Tân tổng kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh cho biết, sẽ không ngừng nỗ lực để kế thừa, phát huy các nền tảng, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Theo đó, khi hết nhiệm kỳ 2016-2021, cơ quan kiểm toán sẽ báo cáo không chỉ những con số xử lý về tài chính, mà còn các vấn đề mà phía kiểm toán góp phần tháo gỡ, tạo điều kiện để kinh tế phát triển.

Chia sẻ tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá ông Trần Sỹ Thanh được đào tạo bài bản, kinh qua nhiều vị trí khác nhau và luôn hoàn thành tốt công việc được giao; có nhiều hiểu biết về kinh tế vĩ mô, thành thạo công tác kiểm tra, giám sát.

Ông Huệ cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Quốc hội muốn Kiểm toán Nhà nước tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới như quản lý, giám sát việc sử dụng tài sản công, tài chính công; hỗ trợ Quốc hội trong công tác giám sát tối cao, góp phần quan trọng cho phòng, chống tham nhũng và lãng phí.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Kiểm toán Nhà nước cũng cần đa dạng các hình thức công khai kết quả kiểm toán; chú trọng kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các kết luận kiểm toán cũng như tăng cường phối hợp với các bên khác, hạn chế sự chồng chéo, trùng lặp trong thanh, kiểm tra.

Kỳ Duyên / VnExpress
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bộ Tài chính tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong việc cân đối,  bố trí nguồn lực mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19

Bộ Tài chính tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong việc cân đối, bố trí nguồn lực mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Bộ Tài chính đã ban hành văn bản số 4841/BTC-HCSN ngày 12/5/2021 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn về nguồn kinh phí, cơ chế mua sắm phương tiện, trang thiết bị, hóa chất, vật tư, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện cấp bách phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc thêm

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19
(PLVN) - Mặc dù, UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị tạm dừng hoạt động tại các rạp, Trung tâm chiếu phim, dịch vụ massage, spa, phòng tập gym để phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng, bất chấp các quy định về phòng chống dịch, cơ sở massage Lê Yên tại B9 khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai vẫn ngang nhiên hoạt động.

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà
(PLVN) - Liên quan đến việc lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định tại Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP “không gây ách tắc, phiền hà như một số ý kiến mà còn mở rộng, tạo điều kiện hơn cho nhiều nhà đầu tư được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở so với quy định trước đây”.

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu
(PLVN) - Chiều nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Văn, sinh năm 1968, cư trú ấp Phú Vinh, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376