Nhiều thông tin hữu ích từ ngày hội kết nối đối tác doanh nghiệp 2020

(PLVN) -Thông tin tại Ngày hội kết nối đối tác DN 2020, bà Nguyễn Thy Nga, Tổng Giám đốc V-Startup, cho biết, hơn lúc nào hết, DN nhất là DN Startup cần liên kết và tận dụng tối đa các chính sách hỗ trợ của nhà nước để biến nguy thành cơ… 
Nhiều thông tin hữu ích từ ngày hội kết nối đối tác doanh nghiệp 2020 các chuyên gia, DN chia sẻ kinh nghiệm tại Ngày hội kết nối DN 2020

“Ngày hội kết nối đối tác DN Việt Nam 2020 - Vietnam Business Partnership Matching Day 2020’’ vừa  được Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup  cùng Công ty CP Truyền thông Thiên Lộc phối hợp thực hiện hôm qua, 28/7.

Hưởng ứng các giải pháp hỗ trợ hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020 theo Nghị quyết số 35/NQ-CP và Chỉ thị số 26/CT-TTg của Chính phủ hỗ trợ hồi phục kinh tế sau đại dịch. Ngày hội Kết nối đối tác DN Việt Nam 2020 - Vietnam Business Partnership Matching Day 2020 là một hoạt động trong chuỗi nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án 844.

DN chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi cho Ban tổ chức.

Hoạt động được tổ chức nhằm mục đích mang lại cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế hậu cách ly xã hội và đại dịch của Việt Nam, những chính sách hỗ trợ khôi phục nền kinh tế từ Chính phủ, mang đến cơ hội phát triển cho các DN đặc biệt là các DN khởi nghiệp sáng tạo. Một mục đích quan trọng khác của hội thảo là mang đến sự kết nối giữa các nhà đầu tư với các DN trẻ có những hướng đi mới.

Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội, triển khai Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa, nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước dánh cho DN, đặc biệt các DN Startup. Tuy nhiên nhiều DN vẫn chưa nắm được nên bỏ lỡ nhiều cơ hội.

DN trưng bày sản phẩm tại Ngày hội 

“Hiện nay DN chỉ cần ngồi nhà đã có thể thành lập DN. Nhà nước không hỗ trợ tài chính nhưng hỗ trợ thông qua cơ chế chính sách, cung cấp thông tin …, mang tính chất như “bà đỡ”. Vì vậy DN cần tận dụng tối đa sự hỗ trợ của nhà nước. Trong bối cảnh hiện nay, thách thức cũng chính là cơ hội cho DN…”- Đại diện Sở KH&ĐT chia sẻ, đồng thời cung cấp số điện thoại cho DN với thông điệp sẵn sàng hỗ trợ DN.

Tại sự kiện, nhiều DN đã chia sẻ kinh nghiệp vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 như coi trọng nguồn vốn nhân lực, văn hóa DN, chuẩn bị sẵn các kịch bản để ứng phó với các  tình huống…

 Các DN quan tâm chia sẻ sản phảm của nhau

“Bên cạnh việc tận dụng tối đa các chính sách hỗ trợ của nhà nước, các DN cần phải chủ dộng ứng phó với các tình huống, liên kết các DN khởi nghiệp sáng tạo tìm ra các giải pháp, cùng nhau phát triển hồi phục nền kinh tế chung…”- Bà Thy Nga, Tổng giám đốc V- Starup lưu ý.

Trong khuôn khổ Ngày hội kết nối DN 2020, nhiều DN đã có sản phẩm trưng bày với mong muốn liên kết sản xuất tiêu thụ sản phầm…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhãn hàng đa quốc gia hướng dẫn phân biệt hàng giả

Nhãn hàng đa quốc gia hướng dẫn phân biệt hàng giả
(PLVN) - Hầu hết các hãng có uy tín, có thương hiệu, được người tiêu dùng ưa chuộng đều có nguy cơ bị làm giả, làm nhái hàng hóa với mức độ ngày càng tinh vi. Do đó, hướng dẫn lực lượng chức năng cách phân biệt hàng thật, hàng giả là cách mà các chủ sở hữu nhãn hiệu đang tiến hành để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Lâm Đồng: Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức liên quan đến “tín dụng đen"

Lâm Đồng: Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức liên quan đến “tín dụng đen"
(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản số 6228/UBND-NC, do ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ký, về việc, chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức tham gia các hình thức chơi huê, giao dịch vay mượn tiền với lãi suất cao, góp vốn, mua bán bất động sản không rõ nguồn gốc, không đúng quy định của pháp luật.

Xác nhận giám đốc người Nhật tại Lâm Đồng mắc Covid-19

Xác nhận giám đốc người Nhật tại Lâm Đồng mắc Covid-19
(PLVN) - Sáng 3/8, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết đã nhận được thông tin từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) xác nhận ông MasaHiro Nakajima (SN: 1945) - Giám đốc một công ty tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) dương tính với Covid-19.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬