Nhiều thông tin hữu ích từ ngày hội kết nối đối tác doanh nghiệp 2020

(PLVN) -Thông tin tại Ngày hội kết nối đối tác DN 2020, bà Nguyễn Thy Nga, Tổng Giám đốc V-Startup, cho biết, hơn lúc nào hết, DN nhất là DN Startup cần liên kết và tận dụng tối đa các chính sách hỗ trợ của nhà nước để biến nguy thành cơ… 
Nhiều thông tin hữu ích từ ngày hội kết nối đối tác doanh nghiệp 2020 các chuyên gia, DN chia sẻ kinh nghiệm tại Ngày hội kết nối DN 2020

“Ngày hội kết nối đối tác DN Việt Nam 2020 - Vietnam Business Partnership Matching Day 2020’’ vừa  được Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup  cùng Công ty CP Truyền thông Thiên Lộc phối hợp thực hiện hôm qua, 28/7.

Hưởng ứng các giải pháp hỗ trợ hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020 theo Nghị quyết số 35/NQ-CP và Chỉ thị số 26/CT-TTg của Chính phủ hỗ trợ hồi phục kinh tế sau đại dịch. Ngày hội Kết nối đối tác DN Việt Nam 2020 - Vietnam Business Partnership Matching Day 2020 là một hoạt động trong chuỗi nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án 844.

DN chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi cho Ban tổ chức.

Hoạt động được tổ chức nhằm mục đích mang lại cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế hậu cách ly xã hội và đại dịch của Việt Nam, những chính sách hỗ trợ khôi phục nền kinh tế từ Chính phủ, mang đến cơ hội phát triển cho các DN đặc biệt là các DN khởi nghiệp sáng tạo. Một mục đích quan trọng khác của hội thảo là mang đến sự kết nối giữa các nhà đầu tư với các DN trẻ có những hướng đi mới.

Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội, triển khai Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa, nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước dánh cho DN, đặc biệt các DN Startup. Tuy nhiên nhiều DN vẫn chưa nắm được nên bỏ lỡ nhiều cơ hội.

DN trưng bày sản phẩm tại Ngày hội 

“Hiện nay DN chỉ cần ngồi nhà đã có thể thành lập DN. Nhà nước không hỗ trợ tài chính nhưng hỗ trợ thông qua cơ chế chính sách, cung cấp thông tin …, mang tính chất như “bà đỡ”. Vì vậy DN cần tận dụng tối đa sự hỗ trợ của nhà nước. Trong bối cảnh hiện nay, thách thức cũng chính là cơ hội cho DN…”- Đại diện Sở KH&ĐT chia sẻ, đồng thời cung cấp số điện thoại cho DN với thông điệp sẵn sàng hỗ trợ DN.

Tại sự kiện, nhiều DN đã chia sẻ kinh nghiệp vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 như coi trọng nguồn vốn nhân lực, văn hóa DN, chuẩn bị sẵn các kịch bản để ứng phó với các  tình huống…

 Các DN quan tâm chia sẻ sản phảm của nhau

“Bên cạnh việc tận dụng tối đa các chính sách hỗ trợ của nhà nước, các DN cần phải chủ dộng ứng phó với các tình huống, liên kết các DN khởi nghiệp sáng tạo tìm ra các giải pháp, cùng nhau phát triển hồi phục nền kinh tế chung…”- Bà Thy Nga, Tổng giám đốc V- Starup lưu ý.

Trong khuôn khổ Ngày hội kết nối DN 2020, nhiều DN đã có sản phẩm trưng bày với mong muốn liên kết sản xuất tiêu thụ sản phầm…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Đông lại chiến sự

Trung Đông lại chiến sự
(PLVN) - Ở khu vực Trung Đông, xô xát giữa người Palestine với cảnh sát Israel và người Do Thái cực hữu tại vùng phía Đông thành phố Jerusalem đã nhanh chóng đưa đến đụng độ quân sự, thậm chí còn có thể đã đến mức chiến tranh giữa Israel và lực lượng Hamas ở dải Gaza. 
Lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh

Lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh

(PLVN) - Bắc Ninh mới ghi nhận thêm 29 ca COVID - 19 là những trường hợp đã được cách ly. Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh quyết định giãn cách xã hội huyện Yên Phong và lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch Covid – 19 tại QL 1 và QL17.

Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào
(PLVN) - Tổ điều trị Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam tối 15/5 đến Bệnh viện Phonthong (tỉnh Champasak, Lào) để đánh giá và phối hợp điều trị với địa phương về trường hợp bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nặng mới được chuyển tới.

Về Hải Phòng ngắm “sông Seine” thương nhớ

Về Hải Phòng ngắm “sông Seine” thương nhớ
(PLVN) - Cùng với những địa danh nổi tiếng gắn bó với bao thế hệ người Hải Phòng như ga Hải Phòng, Nhà Hát Lớn, cầu Rào, cầu Đất, bến Bính... sông Tam Bạc cũng là niềm tự hào của người đất Cảng. Dòng Tam Bạc đẹp và thơ trong tim người Hải Phòng được ví như “sông Seine” của thành Paris hoa lệ. Với du khách, sẽ thật đáng tiếc nếu tới đây không được ngắm “sông Seine” thương nhớ của Hải Phòng...

Trưa 16/5 thêm 6 ca mắc COVID-19

Trưa 16/5 thêm 6 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Theo Bộ Y tế, Việt Nam mới ghi nhận 6 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) và Hưng Yên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376