Nhiệm vụ nặng nề của tân Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản

(PLVN) - Ông Bùi Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng Hà Nội vừa được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).
Nhiệm vụ nặng nề của tân Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản Ông Bùi Xuân Dũng (trái) nhận quyết định làm Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản

Quyết định trên của Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa được Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh trao cho ông Bùi Xuân Dũng, hôm qua, ngày 4/3, dưới sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng.

Ông Bùi Xuân Dũng được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản sau khi ông Nguyễn Trọng Ninh – người giữ chức vụ này vừa nghỉ hưu theo chế độ.

Trong buổi trao quyết định, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh tin tưởng ông Bùi Xuân Dũng sẽ hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao. Đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Xây dựng, tân Cục trưởng Bùi Xuân Dũng hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, cùng tập thể lãnh đạo, công chức Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước khi chuyển sang lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề nhà và thị trường bất động sản, ông Bùi Xuân Dũng ngoài là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng Hà Nội thì cũng giữ vai trò là Người đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này.

Như vậy, sau khi tân cục trưởng mới được bổ nhiệm, Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản có 1 cục trưởng và 5 cục phó. Đây là một trong những Cục rất quan trọng của Bộ Xây dựng, quản lý nhà nước về lĩnh vực được người dân rất quan tâm. Thị trường nhà đất và bất động sản thời gian qua có nhiều biến động, vai trò quản lý nhà nước của Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản được đánh là còn mờ nhạt.

Đặc biệt, giá nhà chung cư ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh còn quá cao so với giá trị thực khiến người dân có thu nhập trung bình khó tiếp cận. Vấn đề này Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cũng đã nhiều lần thừa nhận. Tuy nhiên đến nay Bộ Xây dựng chưa tìm được giải pháp để hạn chế, khắc phục.

 Ngoài ra, một số vấn đề nổi cộm khác như phức tạp trong cải tạo, xây dựng chung cư cũ; mâu thuẫn tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân chung cư; thiếu nhà ở xã hội… cũng là những vấn đề lớn mà người dân mong chờ tân Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản sẽ có bước đi đột phá, giải quyết được các vấn đề.

Minh Hữu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
50 triệu cổ phiếu SCG chính thức chào sàn

50 triệu cổ phiếu SCG chính thức chào sàn

(PLVN) - Sáng ngày 12/4/2021, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) 50 triệu cổ phiếu SCG của Công ty CP Xây dựng SCG (Smart Construction Group) đã chính thức được chào sàn với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 20.600 đồng/cổ phiếu (vốn hoá của công ty đạt 1.030 tỷ đồng khi chào sàn).

Đọc thêm

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử
(PLVN) - Tính đến ngày 2/4 có 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội có đơn xin rút và 11 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.
Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

(PLVN) - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) phối hợp với CLB thiện nguyện do bà Phạm Hồng Tuyết - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức quận uỷ Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” tại các trường học, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Bảo Lâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376