Nghệ An: Dự án Golden City 10 bị tạm giữ phương tiện thi công

(PLO) -  Phường Quán Bàu, TP.Vinh, Nghệ An đã tiến hành lập biên bản thu giữ phương tiện thi công đối với Dự án chưa có giấy phép xây dựng vẫn "vô tư" phân lô bán nền huy động vốn, xây dựng có sở hạ tầng. 
Nghệ An: Dự án Golden City 10 bị tạm giữ phương tiện thi công

Sau khi Báo PLVN phản ánh việc Dự án Golden city 10 tại số 07, đường Mai Hắc Đế, Tp Vinh, Nghệ An (do Công ty CP Golden City - CKV làm chủ đầu tư) chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng của cấp có thẩm quyền nhưng đơn vị vẫn "bất chấp" pháp luật phân lô bán nền huy động vốn, xây dựng hạ tầng, nhà ở, ngày 9/05/2017 UBND phường Quán Bàu đã tiến hành kiểm tra lập biên bản tạm giữ phương tiện thi công.

Lực lượng chức năng phường Quán Bàu tiến hành tạm giữ phương tiện của đơn vị thi công

Theo đó, sáng ngày 9/05 UBND phường Quán Bàu, Tp Vinh  kiểm tra Dự án Golden city 10 nhưng phía đơn vị vẫn chưa có giấy phép xây dựng (mặc dù trước đó UBND Tp Vinh đã có Quyết định đình chỉ thi công) nhưng phía chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công.

Qua kiểm tra, UBND phường Quán Bàu đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính và tịch thu 01 máy tời vật liệu (không có chủng loại, không có kiểm định chất lượng) gồm 01 mô tơ, 01 cuộn dây, và 01 giá máy tời.

Dù bị đình chỉ, tạm giữ phương tiện nhưng đơn vị thi công vẫn bất chấp tiếp tục thi công
Trao đổi với chúng tôi về công tác kiểm tra của Phòng đô thị Tp Vinh đối với dự án Golden city 10 ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng đô thị Tp Vinh cho biết: Hiện tại chúng tôi chưa nhận được giấy phép xây dựng của Sở xây dựng cấp cho Dự án Golden city 10, sáng ngày 9/5 Phòng quản lý đô thị Tp qua kiểm tra vẫn thấy đơn vị tiếp tục thi công xây dựng đã chỉ đạo UBND phường Quán Bàu tịch thu thiết bị thi công. Nếu trong thời gian tới đơn vị không thực hiện Quyết định đình chỉ thi công thì chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế.
Zen Linh
Cùng chuyên mục
50% các ngân hàng Việt Nam đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung

50% các ngân hàng Việt Nam đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung

(PLVN) - Được coi là “dầu mỏ mới”, là nguồn cung cấp năng lượng cho chuyển đổi số, đến nay Việt Nam đã có 50% các ngân hàng đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung (Data warehouse), 27% đã xây dựng các Hồ dữ liệu (Data lake) để thu thập dữ liệu thô đến từ các điểm tiếp xúc số, khoảng 50% các ngân hàng đã ứng dụng phân tích dữ liệu để tối ưu hóa quy trình vận hành, tăng hiệu quả hoạt động, quản trị rủi ro,...  

Đọc thêm

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Trong ngày làm việc thứ 2 của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 hôm nay (29/9), Đại hội tiếp tục dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của Quân ủy Trung ương và dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện
(PLVN) - Chiều 29/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho hai bệnh nhân COVID-19 gồm: BN561 (36 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), BN981 (32 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An).
Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

(PLVN) -Chiều ngày 29/9, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tổ chức lễ đón nhận kinh phí xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành do Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (ĐBQH tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 2) vận động từ Quỹ Lawrence S. Ting Memorial Fund (TP. HCM) tài trợ với số tiền là 500 triệu đồng.

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc
(PLVN) - Bỏ ra 27,6 tỷ đồng để bê tông hóa 25 km đường, nhưng với tốc độ tàn phá của hàng chục xe ben chở cát mỗi ngày, người dân đang lo lắng, hạ tầng quan trọng nhất của xã nông thôn mới này khó tồn tại được lâu hơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬