Ngày mai - 22/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2020

(PLVN) - Với chủ đề “Thách thức và cơ hội trong trạng thái bình thường mới” Diễn đàn Doanh nghiệp (DN)  Việt Nam thường niên 2020 (VBF 2020) sẽ diễn ra vào ngày mai - 22/12, tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Ngày mai - 22/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2020

Thông tin tại buổi họp báo trước thềm sự kiện, ông Hong Sun, Đồng chủ tịch Liên minh VBF, cho biết, VBF là một cơ chế đối thoại liên tục và chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam và Cộng đồng các DN trong nước và quốc tế, nhằm cải thiện các điều kiện kinh doanh cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của khối DN tư nhân, thuận lợi hóa môi trường đầu tư, đóng góp vào sự tăng trưởng bền vững của Việt Nam.

VBF được tổ chức 2 lần/năm, tuy nhiên VBF giữa kỳ năm nay đã không được triển khai do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vì vậy VBF cuối kỳ lần này được cộng đồng DN rất mong đợi để đưa ra các đề xuất, khuyến nghị, giúp DN tái khởi động kinh doanh nhanh hơn và thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài

Diễn đàn cùng là cơ hội để VBF chia sẻ rộng rãi với các cơ quan báo chí, truyền thông  về những kết quả đạt được cũng như  các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với Ban lãnh đạo VBF tại Văn phòng Chính phủ vào ngày 10/12 vừa qua.

Cũng theo ông Hong Sun, Chương trình nghị sự dự kiến có 3 phiên thảo luận về: Tổng quan tình hình DN trong đại dịch Covid-19; Tái khởi động kinh doanh, thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài. Tại phiên này các nhóm công tác VBF sẽ tập trung đưa ra các khuyến nghị trọng tâm trong một số lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế; Thúc đẩy sự tham gia của DN nội địa vào chuỗi giá trị.

Tại các phiên thảo luận, đại diện lãnh đạo từ các DN lớn (thuộc khối DN FDI và DN trong nước: Samsung, Mitsubishi, Hiệp hội Da giày và Túi sách Việt Nam) sẽ chia sẻ các thực tiến từ DN mình, cũng như các khuyến nghị trong việc tăng cường hợp tác , giúp DN trong nước tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi giá trị…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh
(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?
(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬