Ngành Điện sắp có thêm một số PMU

(PLVN) - Ban Quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc và Ban Quản lý dự án Truyền tải điện là những cái tên đã được đặt và chuẩn bị đi vào hoạt động tại 2 “Tổng” lớn thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Ngành Điện sắp có thêm một số PMU PMU Truyền tải điện thuộc EVNNPT sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Lê Quang Thái hôm 23/3 đã chủ trì một cuộc họp chuẩn bị cho sự ra đời của PMU Xây dựng điện miền Bắc.

Nếu PMU mới này đi vào hoạt động trong tháng 6 năm nay, thì EVNNPC sẽ có 3 PMU cùng làm nhiệm vụ quản lý đầu tư dự án tại 27 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trả lời câu hỏi vì sao đã có 2 PMU trực thuộc (PMU Lưới điện, PMU Phát triển điện lực), nhưng EVN vẫn đồng ý để EVNNPC tiếp tục thành lập thêm một PMU, ông Thái nói: “PMU Xây dựng điện miền Bắc ra đời là để san bớt công việc từ 2 PMU hiện có. Thực tế, địa bàn đầu từ của Tổng công ty rất rộng, trong khi công tác quản lý dự án luôn đòi hỏi phải sát sao tất cả các khâu, nên cần có thêm đơn vị để quản lý, điều hành”.

Được biết, con số đầu tư thuần của EVNNPC năm nay khoảng 10.000 tỷ đồng. Trong đó, 30% giá trị giao về các Công ty Điện lực ở địa phương thực hiện; số còn lại sắp tới sẽ phân cho ba PMU.

Phó TGĐ EVNNPC Lê Quang Thái: "PMU Xây dựng điện miền Bắc dự kiến sẽ có 140 người, chủ yếu điều chuyển trong nội bộ EVNNPC" .

Xung quanh vấn đề này, điều mà dư luận quan tâm là trong khi một số ngành, đơn vị đang gọn nhẹ bộ máy thì ngành Điện lại tăng thêm đầu mối? Tuy nhiên, đại diện EVNNPC khẳng đinh, dù thêm PMU mới những nhân sự của Tổng công ty không đổi, không thêm người.

Cụ thể, tổng số lao động của PMU Xây dựng điện miền Bắc sắp tới dự kiến không quá 140 người, được điều chuyển trong nội bộ EVNNPC, trên cơ sở bố trí, sắp xếp lại lao động, vị trí việc làm hợp lý.

“PMU mới này khi đi vào hoạt động sẽ giúp cho công tác quản lý, thực hiện các dự án xây lắp chặt chẽ, sát sao hơn, nhất là công tác giải phóng mặt bằng. Vì đây đang là vấn đề mắc nhất đối với các dự án”, ông Thái nói thêm.

Cũng như EVNNPC, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cũng đang rốt ráo để chuẩn bị cho sự ra đời của PMU Truyền tải điện - bên cạnh 3 đơn vị có chức năng tương tự hiện có ở ba miền là PMU Các công trình điện miền Bắc, miền Trung và miền Nam. “Theo kế hoạch, trong năm nay, Ban mới này sẽ đi vào hoạt động”, một lãnh đạo EVNNPT nói với PLVN.

Trong năm 2020, giá trị đầu tư thuần của EVNNPT là hơn 13.000 tỷ đồng. Với số vốn nói trên, EVNNPT năm nay dự kiến sẽ khởi công 38 dự án; hoàn thành, đưa vào vận hành 53 dự án truyền tải điện từ 220 - 500 kV.

Vũ Lanh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM: Thu hồi gần 20 tỉ đồng với nhiều đơn vị ở huyện Củ Chi

TP HCM: Thu hồi gần 20 tỉ đồng với nhiều đơn vị ở huyện Củ Chi
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa thống nhất cơ bản nội dung Kết luận thanh tra số 35 ngày 13/12/2019 của Thanh tra TP về kết luận thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo; việc quản lý, sử dụng ngân sách; việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Củ Chi năm 2018.
Loading...

CLB Hà Nội ủng hộ tiền tỷ, Công Phượng giảm lương ủng hộ chống dịch

CLB Hà Nội ủng hộ tiền tỷ, Công Phượng giảm lương ủng hộ chống dịch
(PLVN) - CLB Hà Nội và cá nhân ông Đỗ Vinh Quang –Chủ tịch CLB - đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Công Phượng và đồng đội ở CLB TPHCM đã quyết định giảm tiền lương, trích tiền thưởng để ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh hạn chế tối đa di chuyển của người dân để phòng chống Covid-19

Quảng Ninh hạn chế tối đa di chuyển của người dân để phòng chống Covid-19
(PLVN) -Để hạn chế tối đa di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác và trong địa bàn tỉnh, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh đã ra văn bản tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải công cộng bằng xe buýt, xe taxi trên địa bàn tỉnh, hạn chế tối đa đối với vận tải tuyến cố định, khách theo hợp đồng, khách du lịch từ Quảng Ninh đi Hà Nội và chiều ngược lại. 

Tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy kiểm dịch

Tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy kiểm dịch
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra, tiêu hủy 366 kg sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Phạt tiền 25 triệu đồng với hành vi kinh doanh sản phẩm động vật nhập khẩu không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬