Lượng container tồn trên cửa khẩu Lạng Sơn đã giảm hẳn

(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh thành; Hiệp hội DN dịch vụ logistics; các Hiệp hội và DN xuất khẩu (XK) hàng hóa sang thị trường Trung Quốc, liên quan đến việc xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới Việt - Trung.
Lượng container tồn trên cửa khẩu Lạng Sơn đã giảm hẳn Hình minh họa

Theo đó, văn bản thông báo Trung Quốc đã chính thức khôi phục thời gian thông quan bình thường tại đường thông quan chuyên dụng Tân Thanh - Pò Chài và điều chỉnh thời gian thông quan buổi sáng từ 8-11h, buổi chiều từ 12-16h (giờ Hà Nội). Đồng thời cũng khôi phục lại đường thông quan chuyên dụng Tân Thanh - Pò Chài vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, thời gian thông quan như ngày trong tuần.

Trước đó, khi Trung Quốc áp dụng biện pháp mạnh phòng ngừa dịch Covid-19, đồng thời rút ngắn thời gian thông quan, lượng xe tồn trên các cửa khẩu phía Bắc, đặc biệt cửa khẩu ở Lạng Sơn đã tăng rất cao, có ngày tồn đến hơn 2.000 xe ở các cửa khẩu. Tuy nhiên, theo cập nhật gần đây của Bộ Công Thương, lượng xe hàng tồn trên cửa khẩu đã giảm hẳn, còn khoảng hơn 600 xe ở các cửa khẩu Lạng Sơn.

Đại diện Bộ Công Thương nhận định, tình hình xuất nhập khẩu ở các tỉnh biên giới phía Bắc sẽ ổn định trở lại khi Trung Quốc khôi phục lại thời gian thông quan ở cặp cửa khẩu Tân Thanh – Pò Chài. Mới đây nhất, Thủ tướng cũng đã cho phép mở lại một số cửa khẩu phụ, lối mở theo đề xuất của UBND tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, trong đó có 3 cửa khẩu chỉ có Việt Nam xuất hàng đi (bao gồm Chi Ma, Nà Nưa, Cốc Nam ở tỉnh Lạng Sơn).

Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý, chỉ khôi phục lại các cửa khẩu phụ, lối mở có lưu lượng hàng hóa lớn, đặc biệt là hàng nông sản, thủy sản, hải sản XK của Việt Nam và hàng nguyên liệu cấp thiết cho sản xuất trong nước.

Hoàng Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng
(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.
PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

(PLVN) - Mới đây, tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn công tác gồm Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi và các đơn vị tài trợ khác tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. 

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/11 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Các trường hợp này được cách ly ngay.

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, tính đến ngày 24/11, hệ thống Mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬