Lao động thiếu việc, doanh nghiệp khó tuyển nhân lực chất lượng cao

(PLO) - Trong những năm qua, mặc dù Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ) tuy đã đạt được một số kết quả nhất định nhưng vẫn còn tình trạng NLĐ gặp khó trong quá trình tuyển dụng do thiếu trình độ hoặc tay nghề kém,...  và không ít doanh nghiệp cũng rơi vào tình trạng thiếu nhân lực.
Lao động thiếu việc, doanh nghiệp khó tuyển nhân lực chất lượng cao Hình minh họa

Kết quả đáng ghi nhận 

Theo Bộ LĐ-TB&XH, giai đoạn 2011 -2017, hàng năm cả nước đã giải quyết việc làm cho khoảng 1,5 – 1,6 triệu  lao động, riêng năm 2017, giải quyết việc làm cho khoảng 1,633 triệu lao động. Đồng thời, với nguồn vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm (ra đời từ năm 1992), đã góp vai trò ngày càng quan trọng trong hỗ trợ tạo và tự tạo việc làm cho NLĐ thông qua việc cho vay vốn với lãi suất ưu đãi đối với NLĐ và cơ sở sản xuất kinh doanh.

Năm 2017, thông qua Quỹ đã hỗ trợ tạo việc làm cho trên 114 nghìn lao động, trong đó chủ yếu là lao động ở khu vực nông thôn (chiếm khoảng 90%), lao động nữ (chiếm 67%) và các nhóm đối tượng yếu thế như lao động là người khuyết tật (2.540 người), lao động là người dân tộc thiểu số (6.112 người), lao động bị thu hồi đất,…

Song song với việc đẩy mạnh tạo việc làm trong nước, Việt Nam cũng tích cực đưa lao động và chuyên gia đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng. Hàng năm, Việt Nam đưa được từ 100 -120 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tập trung chủ yếu tại các thị trường như Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản,… trong đó, 70% là lao động trẻ trong độ tuổi từ 18 -30, góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững, đồng thời tạo điều kiện cho lao động, nhất là lao động trẻ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, hội nhập và rèn luyện tác phong công nghiệp, kỷ luật trong lao động sản xuất, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của nước ta.

 Đến nay, cả nước đã có 48 Trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức sàn giao dịch việc làm (bình quân một phiên giao dịch thu hút từ 25 -30 doanh nghiệp, 400 -450 lao động tham gia (80- 90% là thanh niên), trong đó có 200 -230 lao động được sơ tuyển, phỏng vấn).

Bên cạnh đó, các Trung tâm đã chủ động phối hợp với cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động giao dịch việc làm dành riêng thanh niên, sinh viên mới tốt nghiệp; tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên trong các nhà trường phổ thông, các cơ sở đào tạo.

Doanh nghiệp vẫn gặp khó trong tuyển dụng

Mặc dù đã có nhiều kết quả đáng mừng trong giải quyết việc làm cho NLĐ, tuy nhiên trong thời gian qua những chính sách đó vẫn còn bộc lộ một số điểm tồn tại cũng như sự hạn chế. Đơn cử như: hệ thống chính sách về việc làm còn chưa thực sự đáp ứng các yêu cầu của phát triển kinh tế - xã hội, các chính sách về việc làm còn mang tính chung chung, chưa cụ thể, thiếu các chính sách về việc làm bền vững. 

Mặt khác, chất lượng lao động còn nhiều hạn chế: thể lực NLĐ còn yếu chưa đáp ứng được yêu cầu với cường độ công việc cao; tỷ lệ lao động qua đào tạo thấp cộng với cơ cấu đào tạo bất hợp lý, thiếu lao động có chuyên môn kỹ thuật, đa phần NLĐ chưa có tác phong công nghiệp, ý thức chấp hành kỷ luật chưa nghiêm, năng suất lao động thấp. Đồng thời, việc làm vẫn là một vấn đề bức xúc, chất lượng việc làm chưa cao,…

Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Phòng Hành chính nhân sự, Công ty TNHH Việt Nam Toyodenso cho biết, thực tế nhu cầu tuyển dụng của Công ty xuất phát từ việc mở rộng sản xuất kinh doanh, do đó cần những nguồn lao động cho những dây chuyền mới, tiếp đến là tuyển dụng để thay thế cho những nhân viên nghỉ việc.

Do thường tuyển những lực lượng lao động có tuổi từ 18 trở lên, sau một thời gian làm việc một số nhân viên đi xuất khẩu lao động nước ngoài, làn sóng đó chiếm 50% trong tỷ lệ nghỉ việc, do đó nhu cầu tuyển dụng của Công ty luôn cao. 

“Quá trình tuyển dụng chưa đáp ứng được nhu cầu của Công ty. Công ty cũng đã làm rất nhiều kênh để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Công ty ví dụ như tự tuyển dụng, đến các UBND các xã trong tỉnh để kết nối tuyển dụng trực tiếp với NLĐ, tổ chức xe đưa đón nhân viên, thông qua trung tâm giới thiệu việc làm, thông qua các công ty giới thiệu lao động,... tuy nhiên vẫn không đáp ứng và luôn gặp khó khăn”, bà Vân nhấn mạnh. 

Ngoài ra, theo bà Vân, không chỉ khó khăn trong quá trình tuyển lao động, Công ty cũng gặp khó khăn về sự dịch chuyển lao động đối với lao động phổ thông mà nguyên nhân dịch chuyển cao là đi lao động nước ngoài, khi khan hiếm lao động sẽ phải tuyển xa, do đó NLĐ gặp khó khăn trong việc đi lại mặc dù đã có xe Công ty đưa đón nhưng đôi khi đó cũng là trở ngại lớn khiến NLĐ sau một thời gian làm việc sẽ chuyển sang làm việc tại một công ty khác gần khu vực đang sinh sống hơn.

Hoa Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬