Lãnh đạo Japan Airlines: Mong muốn hợp tác toàn diện giữa Bamboo Airways và Japan Airlines

(PLVN) - Thỏa thuận hợp tác trong tương lai sẽ là nền tảng vững chắc để hai bên có thể kết hợp, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng của nhau, qua đó phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi hãng hàng không.
Lãnh đạo Japan Airlines: Mong muốn hợp tác toàn diện giữa Bamboo Airways và Japan Airlines Lãnh đạo hai bên trong khuôn khổ buổi gặp gỡ giữa đại diện Bamboo Airways và Japan Airlines

Mới đây, tại trụ sở Bamboo Airways Tower đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa đại diện Bamboo Airways và Japan Airlines với mục tiêu trao đổi, thảo luận hợp tác toàn diện giữa hai hãng hàng không.

Sự kiện có sự tham dự của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập Đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Bamboo Airways, ông Hideki Oshima – Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không - Japan Airlines cùng các đại diện của hai Hãng hàng không, doanh nghiệp liên quan.

Thị trường tiềm năng

Phát biểu trong sự kiện, ông Trương Phương Thành – Phó tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sau 10 tháng bay thương mại, Bamboo Airways đang khai thác 30 đường bay nội địa và quốc tế, phục vụ hơn 2 triệu lượt khách trên hơn 16.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối 100%, với tỷ lệ đúng giờ xấp xỉ 94%, cao nhất ngành hàng không Việt Nam. 

Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ được nâng lên 30 máy bay trong quý I/2020, trong đó chủ yếu là các dòng máy bay hiện đại Airbus A321neo, A320neo và Boeing 787-9 Dreamliner. Hãng sẽ đón tàu bay thân rộng thế hệ mới Boeing B787-9 Dreamliner trong tháng 12/2019.

Ông Trương Phương Thành khẳng định thị trường Đông Bắc Á nói chung và Nhật Bản nói riêng được Bamboo Airways xác định là thị trường trọng điểm. 

Năm 2018, dung lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt gần 390.000 lượt trong năm 2018, tỷ lệ tăng trưởng đứng đầu so với các nước. Ở chiều ngược lại, năm 2018, Việt Nam đón gần 827.000  lượt khách Nhật Bản, tăng 3,6% so với năm 2017. 7 tháng đầu năm 2019, khách Nhật Bản đến Việt Nam tăng 12,9%.

Với những tiềm năng trên, Bamboo Airways đã nhanh chóng nghiên cứu và triển khai chuyến bay thuê chuyến đầu tiên tới tỉnh Ibaraki ngay từ tháng 4/2019, tiếp tục triển khai đường bay tới Okinawa, Osaka và Fukushima. Trong dài hạn, Hãng sẽ nghiên cứu phát triển các đường bay thường lệ kết nối Việt Nam với các đô thị lớn của Nhật Bản.

Hợp tác sâu rộng

Ấn tượng trước quy mô phát triển mạnh mẽ của Bamboo Airways trong thời gian vừa qua, ông Hideki Oshima – Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không của Japan Airlines bày tỏ mong muốn kết hợp với Bamboo Airways trong thời gian sớm nhất.

Ông Hideki Oshima – Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không của Japan Airlines trong khuôn khổ sự kiện 

Đối với Japan Airlines, chỉ số an toàn và đúng giờ luôn là những yếu tố được Hãng ưu tiên, tiếp đó mới là lợi nhuận, cho thấy tầm nhìn chung với Bamboo Airways. Trong quá trình hợp tác, Japan Airlines có thể hỗ trợ Bamboo Airways mở rộng kênh phân phối tại Nhật Bản và quốc tế; trao đổi chỗ trên các chặng bay quốc nội, quốc tế; hỗ trợ đào tạo về mảng dịch vụ, đội ngũ nhân lực; hỗ trợ các thủ tục pháp lý để Bamboo Airways có thể mở rộng mạng bay đến Nhật Bản...

Ông cũng gửi lời mời Bamboo Airways đến Tokyo – Nhật Bản trong tháng 12 tới để bàn bạc thảo luận và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Japan Airlines, đặt tiền đề chính thức cho quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi. 

“Sự kết hợp trên mọi lĩnh vực giữa hai hãng hàng không sẽ tạo nên sự vận hành trơn tru, hoàn hảo, góp phần đưa Bamboo Airways và Japan Airlines lên một tầm cao mới trong ngành”, ông Hideki Oshima nói.

 Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập Đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Hãng hàng không Bamboo Airways tại sự kiện

Trước lời mời hợp tác của Japan Airlines, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập Đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết Hãng mong muốn tiến tới thỏa thuận hợp tác toàn diện trong thời gian sớm nhất. 

 “Thỏa thuận hợp tác sẽ là nền tảng vững chắc để hai bên có thể kết hợp, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng của nhau, qua đó phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi hãng hàng không”, ông Trịnh Văn Quyết nhận định.

Với sự hợp tác tiềm năng với Japan Airlines, Bamboo Airways kỳ vọng đáp ứng hiệu quả nhu cầu đi lại ngày một gia tăng giữa Việt Nam và Nhật Bản, thu hút nhà đầu tư, doanh nhân và khách du lịch, đồng thời gia tăng cơ hội cho người Việt Nam đi du lịch, mở rộng hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư tại Nhật Bản nói riêng và khu vực Đông Bắc Á, Châu Á nói chung.

Hãng hàng không Japan Airlines được thành lập năm 1951, là Hãng hàng không lớn thứ 2 Nhật Bản. Trong thời gian vừa qua, Hãng đạt được các danh hiệu như “hãng hàng không có hạng ghế Phổ thông và hạng ghế Thương gia tốt nhất thế giới”, hãng hàng không tốt nhất Nhật Bản theo đánh giá của khách hàng năm 2017, hay đạt thành tích 9 năm liên tiếp đạt danh hiệu hãng hàng không đúng giờ nhất của Flight Global.

Bùi Mến
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai từ “an phận” đóng vai trò gì với phụ nữ hiện đại thời 4.0?

Hai từ “an phận” đóng vai trò gì với phụ nữ hiện đại thời 4.0?
(PLVN) - Vấn đề này đã được đề cập tại hội thảo “Hôn nhân và Gia đình ở Việt Nam: Những kết quả nghiên cứu nổi bật năm 2019 và những vấn đề chính sách đặt ra”. Hội thảo do Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới  tổ chức để nhằm nhận diện những đặc điểm hôn nhân và gia đình Việt Nam hiện nay và xu hướng biến đổi trong thời gian tới.

Phát hiện 6 mộ chum văn hóa Sa Huỳnh tại di tích Thanh Chiếm

Phát hiện 6 mộ chum văn hóa Sa Huỳnh tại di tích Thanh Chiếm
(PLVN) - Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An (Trung tâm Hội An) vừa cho biết, trong quá trình triển khai thăm dò, khai quật khảo cổ di tích Thanh Chiếm (phường Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam) đã phát hiện nhiều hiện vật của nền văn hóa Sa Huỳnh có niên đại cách ngày nay 2.500 đến 3.000 năm.

Bà Michelle Obama trò chuyện với nữ sinh tại Long An

Bà Michelle Obama trò chuyện với nữ sinh tại Long An
(PLVN) - Ngày 9/12, cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama, đại diện tổ chức Girls Opportunity Alliance - trực thuộc Obama Foundation đã có chuyến thăm Trường Trung học Phổ thông Cần Giuộc, tỉnh Long An.
Loading...

Kinh Môn (Hải Dương): Bức tranh đa sắc về phát triển kinh tế - xã hội

Kinh Môn (Hải Dương): Bức tranh đa sắc về phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) - Là một huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên, đồng thời cũng là vùng trọng điểm công nghiệp của tỉnh Hải Dương, kinh tế - xã hội của Kinh Môn đã và đang ngày càng có những bước tiến vượt bậc. Từ đó, giúp Kinh Môn có thêm điều kiện để giao lưu, học hỏi với kinh tế bên ngoài và đón nhận được nhiều cơ hội đầu tư mới mẻ, tầm cỡ…
Nam Định bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh

Nam Định bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 11, khoá XVIII (nhiệm kỳ 2016 – 2021) vừa diễn ra, với tỉ lệ đại biểu tham gia bỏ phiếu tán thành cao, HĐND tỉnh Nam Định đã bầu bổ sung 1 chức danh Ủy viên UBND tỉnh  là ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thử một lần “săn” ruốc biển đặc sản Cửa Lò cùng ngư dân Nghệ An

Thử một lần “săn” ruốc biển đặc sản Cửa Lò cùng ngư dân Nghệ An
(PLVN) -Cuối năm là thời điểm ngư dân Nghệ An ra bãi biển Cửa Lò đi xúc ruốc biển, loại hải sản ít người biết đến nhưng lại là thứ quan trọng nhất trong quy trình chế biến loại gia vị nổi tiếng đó là mắm ruốc. Hãy cùng đến Nghệ An vào những tháng cuối năm để trải nghiệm “săn” ruốc biển như những ngư dân chính hiệu. 

Sáu đối tượng côn đồ hung hãn bị “sa lưới“

Sáu đối tượng côn đồ hung hãn bị “sa lưới“
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng côn đồ hung hãn sử dụng hung khí cố ý gây thương cho người khác.

Hậu chia tay lẻn vào nhà người yêu cũ chôm đồ

Hậu chia tay lẻn vào nhà người yêu cũ chôm đồ
(PLVN) - Đó là câu chuyện bi hài của Phạm Văn Sơn (SN 1988, ngụ xóm 13, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) được ân nhân nhận nuôi dưỡng, thậm chí đã từng phát sinh tình cảm với con gái gia chủ. Nhưng Sơn đã chọn cách lấy oán báo ân khi vì lòng tham đã lẻn vào nhà người yêu cũ để để trộm đồ bán tiêu xài.