Làm việc với công an về thu nhập 'khủng' của Khá 'Bảnh'

(PLVN) - Khi nắm thông tin đối tượng Ngô Văn Khá có thu nhập "khủng" từ YouTube, cơ quan thuế đã làm việc cơ quan công an. Việc xác định thu nhập thuộc trách nhiệm cơ quan điều tra. Cơ quan thuế sẽ tiếp tục phối hợp với công an về thông tin trốn thuế để xử lý theo quy định của pháp luật...
Làm việc với công an về thu nhập 'khủng' của Khá 'Bảnh' Đại diện Tổng cục thuế thông tin trước báo giới.

Liên quan đến việc thu thuế của ông Ngô Văn Khá (tức Khá “Bảnh”) có thu nhập “khủng” từ YouTube, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế Đặng Ngọc Minh hôm nay, 5/4, cho biết, theo quy định,  cá nhân có thu nhập chịu trách nhiệm kê khai thu nhập, các tổ chức chi trả thu nhập cho các cá nhân có trách nhiệm khấu trừ thuế.

“Ngô Văn Khá chưa đăng ký kê khai mã số thuế thu nhập cá nhân. Khi nắm thông tin ông này có thu nhập từ YouTube, cơ quan thuế có làm việc cơ quan công an. Tuy nhiên vụ việc đang trong quá trình điều tra, việc xác định thu nhập thuộc trách nhiệm cơ quan điều tra…”, ông Minh cho hay.

Cũng theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế, hiện chưa có quy định nào cho phép thực hiện các kênh YouTube cá nhân một cách chính thức mà chủ yếu cá nhân đăng ký qua Google, YouTube, các trang mạng nước ngoài. Gần đây Chính phủ, Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã siết chặt quy định đăng tải video của các cá nhân này.

"Trong thời gian tới, ngành thuế sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan thuế các nước trong khuôn khổ hợp tác để tăng cường trao đổi thông tin. Trong sửa đổi Luật Quản lý thuế, chúng tôi cũng đặt ra các yêu cầu mới về trách nhiệm trao đổi thông tin, ví dụ Bộ Thông tin và truyền thông, ngân hàng sẽ có trách nhiệm trao đổi thông tin về luồng tiền của các cá nhân. Với trường hợp cụ thể này (trường hợp ông Ngô Văn Khá - PV) chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan công an về thông tin trốn thuế để xử lý theo quy định của pháp luật…”,  Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh khẳng định.

Đại diện Tổng cục thuế cũng cho biết thêm, ngành thuế đã có nhiều biện pháp tăng cường quản lý kinh doanh qua mạng. Từ năm 2017, ngành thuế đã có văn bản chỉ đạo các địa phương về nghĩa vụ đăng ký kê khai thuế của các cá nhân có hoạt động kinh doanh qua mạng, tuyên truyền các cá nhân có thu nhập từ YouTube đến đăng ký tự nguyện nộp thuế. Ngành thuế cũng có lực lượng tra cứu các hoạt động kinh doanh mạng…

Thu ngân sách tăng 13,2% so với cùng kỳ

Báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, tổng thu NSNN thực hiện tháng 3 ước đạt gần 127,8 nghìn tỷ đồng, luỹ kế thu quý I đạt 381 nghìn tỷ đồng, bằng 27% dự toán năm, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó: Thu nội địa thực hiện tháng 3 ước đạt 108,6 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 37 nghìn tỷ đồng so với tháng 2; luỹ kế thu quý I đạt 315,4 nghìn tỷ đồng, bằng 26,9% dự toán năm, tăng 13,8% so cùng kỳ năm 2018; Thu từ dầu thô thực hiện tháng 3 ước đạt 4,5 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 900 tỷ đồng so với tháng 2; luỹ kế thu quý I đạt 12,28 nghìn tỷ đồng, bằng 27,5% dự toán năm, giảm 14,3% so với cùng kỳ năm 2018; Thu từ hoạt động xuất nhập khẩu thực hiện tháng 3 ước đạt 26,8 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 6,6 nghìn tỷ đồng so với tháng 2. Lũy kế thu quý I đạt 80,8 nghìn tỷ đồng, bằng 26,9% dự toán năm, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2018. Sau khi thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng theo chế độ (27,8 nghìn tỷ đồng), thu cân đối NSNN đạt khoảng 53 nghìn tỷ đồng, bằng 28% dự toán năm, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Tính đến ngày 21/3/2019, cơ quan Thuế đã thực hiện 5.562 cuộc thanh tra, kiểm tra thuế; kiến nghị xử lý 5.010 tỷ đồng, trong đó thu vào NSNN 1.252 tỷ đồng (đã thu vào NSNN 544 tỷ đồng), giảm lỗ 1.287 tỷ đồng; thu hồi trên 4,7 nghìn tỷ đồng thuế nợ đọng từ năm trước chuyển sang.  

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬