Làm sụt nhà dân, Công ty Miên Đông chây ỳ bồi thường

(PLO) - Anh Đoàn Minh Kiệt (ngụ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) phản ánh: vào lúc 16 giờ ngày 31/8, khi tiến hành thi công hạ nền đất cũ của hộ bà Nguyễn Thị Lài để triển khai hạ tầng dự án khu dân cư Phú Thịnh thì đơn vị thi công của Công ty Miền Đông đã gây ra sự cố sạt lở khiến nhà của anh bị sụt lún và nứt nẻ nhiều vị trí với tổng mức thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.
Làm sụt nhà dân, Công ty Miên Đông chây ỳ bồi thường Trong khi thi công dự án khu dân cư Phú Thịnh, Công ty Miền Đông đã làm sụt lún nhà anh Kiệt

Ngày 1/9, Công ty Miền Đồng đã tiến hành lập biên bản ghi nhận trường và tiến hành khắc phục sự cố tạm thời là đắp đất trả lại hiện trạng ban đầu để tránh tiếp tục bị sạt lở thêm. Đồng thời Công ty Miền Đông, đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm sữa chữa lại cho anh Kiệt. Trong thời gian chờ khắc phục sữa chữa dự kiến khoảng 2 tháng, Công ty Miền Đông sẽ chịu chi phí cho anh Kiệt đi thuê nhà để ở gần địa điểm ở gần khu vực nhà ở.

Trong khi thi công dự án khu dân cư Phú Thịnh, Công ty Miền Đông đã làm sụt lụt nhà anh Kiệt

Cam kết là vậy, nhưng đến nay đã hơn 2 tháng trôi qua, Công ty Miên Đông vẫn chưa tiến hành khắc phục sự cố, không sửa chữa lại nhà cho anh Kiệt. Điều đáng nói là thời gian gần đây, Công ty Miền Đông cắt luôn tiền chi phí cho gia đình anh Kiệt thuê nhà ở trong khi chờ khắc phục sự cố.

“Do Công ty Miền Đông cắt tiền chi phí hộ trợ tiền thuê nhà nên hiện gia đình chúng tôi phải ở nhà người quen, việc chuyển chỗ ở xa nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đến trường của hai đứa con cũng như đi làm của hai vợ chồng. Tôi đã nhiều lần đến yêu cầu Công ty Miền Đông giải quyết nhưng đến nay họ vẫn làm thinh, bỏ mặc gia đình tôi không có chỗ ở”, anh Kiệt bức xúc.

Trong khi thi công dự án khu dân cư Phú Thịnh, Công ty Miền Đông đã làm sụt lún nhà anh Kiệt

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện Công ty Miền Đông cho biết nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ việc khắc phục sự cố đã là do hai bên chưa thống nhất được số tiền bồi thường.

Dự tính tiền sửa chữa nhà cho anh Kiệt khoảng 300 triệu đồng. Cũng theo đại diện của Công ty Miền Đồng hiện Công ty Miền Đông đang tiếp tục thương lượng với anh Kiệt để thống nhất số tiền bồi thường cũng như phương án khắc phục sự cố.

Đức Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Luật quốc gia thành lệ quốc tế

Luật quốc gia thành lệ quốc tế
(PLVN) - Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành bộ luật chế tài các mạng xã hội và nền tảng truyền thông sử dụng thông tin và dữ liệu được sản xuất ra trong phạm vi lãnh thổ của đất nước này. 

Bác sĩ vừa dự tòa vừa… phẫu thuật

Bác sĩ vừa dự tòa vừa… phẫu thuật
(PLVN) - Hội đồng y tế California (Mỹ) điều tra sự việc một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện tại một phiên tòa online trong khi đang tiến hành phẫu thuật.

Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp xuống Syria

Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp xuống Syria
(PLVN) - Một máy bay trực thăng Mi-35 của Nga phải hạ cánh khẩn cấp xuống Syria vì lý do kĩ thật, các thành viên phi hành đoàn không nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay – 28/2 cho biết.

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh
(PLVN) - Đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Vũ Xuân Hùng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu đã đến kiểm tra công tác đón nhận 180 chiến sĩ mới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬