Lai Châu: Điểm đến thành công của các nhà đầu tư

(PLVN) - Hiện có 213 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư lên đến 115.039 tỷ đồng tại Lai Châu.
Lai Châu: Điểm đến thành công của các nhà đầu tư

Năm 2019, tỉnh Lai Châu đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 29 dự án (tăng 07 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 9.224 tỷ đồng, tăng 2.115 tỷ đồng so với năm 2018). Các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội cơ bản hoàn thành, trong đó có 27/29 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đây sẽ là tiền để tỉnh tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu.

Công tác cải thiện, nâng cao PCI của tỉnh Lai Châu được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt với nhiều hoạt động đổi mới.

Các hoạt động thực tế trên địa bàn để cải thiện PCI như: Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số PCI đưa ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cải thiện chỉ số PCI của tỉnh; tổ chức Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp tháo gỡ, khó khăn vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp; đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu vào hoạt động; thành lập Ban chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao PCI của tỉnh để tập trung thực hiện... được tổ chức đã góp phần tạo niềm tin cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Công tác vận động, xúc tiến, thu hút đầu tư kinh doanh của tỉnh cũng cónhiều sự đổi mới và đã đạt được những kết quả khả quan. Bước đầu đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến tỉnh để nghiên cứu, tìm hiểu, khảo sát đầu tư, trong đó có một số các doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn FLC, tập đoàn Sun Group, tập đoàn Phú Thái, tập đoàn Bitexco, tập đoàn Quế Lâm,...

Ông Giàng A Tính, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu

Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Giàng A Tính đã ban hành các chính sách đặc thù nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; chính sách khuyến khích phát triển liên kết hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp…

Thời gian tới, tỉnh Lai Châu sẽ tăng cường thu hút đầu tư vào các dự án có chất lượng, công nghệ tiên tiến, sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường, ưu tiên các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, thuỷ điện; tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư giải quyết nhanh các thủ tục để sớm triển khai thực hiện các dự án đã tiến hành khảo sát.

Trong thời gian tới, để tăng cường thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư kinh doanh vào các lĩnh vực tiềm năng, tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, khuyến khích, tạo môi trường thuận lợi và bình đẳng cho phát triển các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, bãi bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, tạo mọi thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và tập trung hoàn thiện quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Giàng A Tính cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi kỳ vọng sự nỗ lực và cầu thị của chính quyền tỉnh trong việc thực hiện lời hứa chính quyền đồng hành với doanh nghiệp trên con đường phát triển sẽ tạo niềm tin cho các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đến với Lai Châu”.

Nguyễn Hải
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguy cơ cao vỡ đê ở Cà Mau do hoàn lưu bão số 5

Nguy cơ cao vỡ đê ở Cà Mau do hoàn lưu bão số 5
(PLVN) - Tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đến chiều tối ngày 18/9, hoàn lưu bão số 5 đã gây thiệt hại về tài sản và sản xuất, đặc biệt nguy cơ vỡ đê rất cao. 

Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB, nhiều người “sập bẫy” mất hàng chục tỷ đồng

Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB, nhiều người “sập bẫy” mất hàng chục tỷ đồng
(PLVN) - Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn vàvài trang điện tử thường xuyên nhắc đến những cái tên: OCB llife, OCB Lending, Tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB life… với nguồn vốn hàng trăm tỷ USD chảy vào công nghệ tài chính (Fintech). Liệu đây có phải là nguồn tiền thực tế, hay chỉ là một chiêu trò liên kiết hô hào trên truyền thông để tô vẻ,dẫn dụ người đầu tư mang tiền thật đi mua tiền ảo, để rồi tiền mất tật mang?

Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện
(PLVN) - Ngoài những kiến thức trên sách vở, sinh viên ngành Luật Đại học Vinh còn được tham gia các phiên tòa gia định, thành lập Trung tâm Tư vấn Pháp luật nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho các đối tượng yếu thế trong xã hội và tạo ra môi trường thực hành các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. 

Bế mạc Phiên họp 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội
(PLVN) - Ngày 18/9/2020, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về Dự thảo Nghị quyết thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh. Buổi chiều, Phiên họp 48 bế mạc sau 6,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.

Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc

Công an tỉnh Thái Bình có tân Phó Giám đốc
(PLVN) - Chiều 18/9, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ công bố quyết định về tăng cường cán bộ đi cơ sở tạo nguồn bố trí công an xã chính quy, đồng thời công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chủ trì buổi lễ.

Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại

 Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại
(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào chiều nay (18/9), với sự tham gia của một số tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các bộ, địa phương. Không khí lao động, làm ăn của người dân và doanh nghiệp đang trở lại nhịp điệu nhanh hơn trước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬