Kiên Giang tìm hướng gỡ khó cho du lịch trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19

(PLVN) - Dịch bệnh Covid -19 diễn ra trong một thời gian dài đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của du lịch tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như cả nước nói chung. Có thể thấy rằng, lượt khách đến Kiên Giang trong thời gian vừa qua có dấu hiệu giảm mạnh, đặc biệt là lượng khách quốc tế. 

Kiên Giang tìm hướng gỡ khó cho du lịch trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19

Nhằm đánh giá tình hình khách du lịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và tìm hướng tháo gỡ, khắc phục khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở kinh doanh du lịch trong tỉnh ổn định kinh doanh trong thời gian tới, chiều ngày 26/02, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid -19.

Ông Trần Chí Dũng - Giám Đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đồng chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham gia của đại diện hơn 20 doanh nghiệp lữ hành nội địa và quốc tế trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trần Chí Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang. 

Theo báo cáo mới nhất của Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang về kết quả hoạt động du lịch tháng 02 cho thấy, trong tháng 2/2020, tỉnh Kiên Giang ước đón trên 585.680 lượt du khách đến tham quan, du lịch (giảm 33,9% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt 48.625 lượt (44,4% so với cùng kỳ). Lũy kế 2 tháng đầu năm 2020, tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách (tăng 16,4%), trong đó khách quốc tế 114.996 lượt khách (giảm hơn 30%); tổng tổng thu nhập từ du lịch ước đạt 1.000 tỷ đồng (giảm 45,3% so với cùng kỳ).

Lượng khách du lịch quốc tế đến Kiên Giang trong tháng 2/2020 đã giảm khoảng 48.785 khách (tương đương với 44,6%), thiệt hại kinh tế khoảng 706 tỷ đồng. Trong đó chỉ tính riêng thị trường khách du lịch Trung Quốc giảm 19.110 khách (tương đương với 97,9% so với cùng kỳ năm ngoái) thiệt hại kinh tế khoảng 348 tỷ đồng. Tổng thiệt hại chung của ngành du lịch Kiên Giang trong tháng 2/2020 ước tính trên 1.011 tỷ đồng.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, hoạt động du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, như hủy tour, hủy đặt phòng… làm thiệt hại về kinh tế khá lớn đối với các doanh nghiệp, ảnh hưởng đến tình hình thực hiện kế hoạch phát triển chung của ngành du lịch Kiên Giang 2020. 

 Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang.

Đánh giá về nguyên nhân của sự ảnh hưởng này, Ông Trần Văn Linh - Phó Phòng Quản lý du lịch, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết: Đến thời điểm này, hiện tại các chuyến bay kết nối từ các tỉnh thành Trung Quốc (tính cả Charter và thường nhật) đến Phú Quốc đều đã tạm dừng. Mặt khác người dân, du khách trong nước cũng hạn chế đi du lịch vì lo ngại dịch bệnh và nước ta cũng không tổ chức đưa đón khách từ vùng dịch. Các thị trường quốc tế khác đều e ngại đến khu vực châu Á nói chung và nước Việt Nam nói riêng, kéo theo là lượng khách du lịch Kiên Giang liên tục bị giảm mạnh.

Theo ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang chia sẻ, để khắc phục cũng như giảm thiểu tối đa thiệt hại do dịch bệnh Covid -19 gây ra, trong các tháng tiếp theo, ngành du lịch sẽ chỉ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng điểm. Trước mắt, Sở Du lịch sẽ tiếp tục rà soát và đánh giá kỹ mức độ thiệt hại đồng thời sớm xây dựng kế hoạch phục hồi ngành du lịch Kiên Giang ngay sau khi cả nước công bố hết dịch bệnh. 

Đồng thời, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cùng phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương chỉ đạo các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng, nhằm phòng ngừa dịch, cảnh giác, đấu tranh với những đối tượng che giấu bệnh, phòng bệnh theo khuyến cáo của các cơ quan có thẩm quyền để ngăn chặn được dịch bệnh một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, Sở Du lịch cùng với các đơn vị kinh doanh lữ hành trong tỉnh cần cơ cấu, phân bổ lại các thị trường khách quốc tế, tránh trường hợp phụ thuộc một thị trường khách như thực tế hiện nay.

 Cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc, Kiên Giang).

Thời gian tới, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang sẽ tăng cường xây dựng các chương trình xúc tiến, quảng bá điểm đến, tạo ra các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút thêm lượng khách Châu Mỹ; đồng thời tập trung thực hiện cơ cấu, làm mới sản phẩm để nâng cao lượng khách đến từ thị trường Trung Quốc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Chí Dũng - Giám Đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang ghi nhận tinh thần tích cực của các đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa trong tỉnh trước những ảnh hưởng khó lường của dịch Covid -19 gây ra. Ông Trần Chí Dũng cũng đề nghị các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại cần xem xét lại tầm quan trọng của thị trường du lịch nội địa, kết nối tiềm năng phát triển du lịch các vùng miền. Đặc biệt, tỉnh Kiên Giang đang có lợi thế rất lớn về du lịch biển đảo, mà nhiều tỉnh, thành trong cả nước không có. 

Chợ đêm Phú Quốc (Kiên Giang). 

Giám Đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang - Trần Chí Dũng cho biết thêm: Đến thời điểm thích hợp nhất, Sở Du lịch sẽ có trách nhiệm trong việc tham mưu cho UBND tỉnh Kiên Giang, đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh cho tỉnh nhà. Đồng thời, sớm ban hành thông điệp khẳng định Kiên Giang là điểm đến du lịch an toàn và cung cấp cho các cơ quan thông tấn, báo chí, các doanh nghiệp du lịch cũng như đối tác trong và ngoài nước biết.

Đặc biệt, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang sẽ luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp ở thời điểm trong và sau dịch bệnh virus Corona gây ra, để kêu gọi đầu tư, cũng như có những chiến lược phát triển kinh tế của từng doanh nghiệp nói riêng và du lịch tỉnh Kiên Giang nói chung./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

Đọc thêm

Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện
(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon
(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật
(PLVN) -Ngày 10/7, tại kỳ họp 83, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk cho biết: Vừa ban hành kết luận một số nội dung liên quan đến việc thẩm tra, xác minh, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật với một số lãnh đạo trên địa bàn.

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370
(PLVN) - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Có một bệnh nhân người Serbia chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia thuộc huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi và sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 10/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với virut Covid-19.

Quảng Ninh giải quyết nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Quảng Ninh giải quyết nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(PLVN) - Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã diễn ra với phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường. Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, sự quan tâm của nhân dân, phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã giải trình rõ các nội dung mà cử tri, người dân quan tâm.
Vợ cũ biệt tích của chồng đột ngột xuất hiện “đòi chồng”, tôi biết phải làm sao?

Vợ cũ biệt tích của chồng đột ngột xuất hiện “đòi chồng”, tôi biết phải làm sao?

(PLVN) - Tôi gặp chồng khi vợ trước của anh ấy bỏ đi biệt tích, chúng tôi đã tự nguyện yêu thương và làm các thủ tục pháp lý để kết hôn với nhau. Đột ngột đầu năm nay, vợ cũ của chồng tôi bỗng trở về tranh chấp và nói tôi là kẻ cướp chồng, chị ấy dọa sẽ kiện tôi ra pháp luật để đòi lại chồng. Tôi hoang mang không biết phải làm sao? 

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc
(PLVN) - Lee Byung Hun là tài tử được mệnh danh “ông hoàng phòng vé” Hàn Quốc là minh chứng tiêu biểu cho câu “lắm tài nhiều tật”. Bê bối tình dục, ngoại tình cùng hai cô gái trẻ trong lúc vợ mang bầu năm 2014 là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi. 

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Từ xa xưa, con người đã khám phá ra vẻ đẹp tuyệt vời của các loại đá quý, biết sử dụng chúng để chữa bệnh, làm đồ trang sức… và thường dùng đá quý để cúng tế các vị thần cầu may mắn, bình an. Người phương Tây cổ cho rằng mỗi tháng trong năm gắn với một loại đá quý...

Khởi tố, bắt tạm giam 2 anh em chém Công an trọng thương

Khởi tố, bắt tạm giam 2 anh em chém Công an trọng thương
(PLVN) -Cơ quan CSĐT - Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997) cùng trú thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬