Không phân bổ hết vốn đầu tư công sẽ bị thu hồi

(PLVN) - Ngày 13/3, tin từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh này đang tập trung chỉ đạo, xử lý các vấn đề tồn tại, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, trường hợp không phân bổ hết số vốn sẽ bị thu hồi.
Không phân bổ hết vốn đầu tư công sẽ bị thu hồi Cảng Chu Lai Quảng Nam

Để phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị làm chủ đầu tư, đẩy mạnh thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021; kiên quyết cắt giảm, điều chuyển kế hoạch vốn năm 2021 và kế hoạch vốn năm 2020 kéo dài.

Theo đó, trước ngày 31/3/2021, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung phân bổ kế hoạch vốn đối với kế hoạch vốn ngân sách Trung ương năm 2021, được UBND tỉnh giao tại Quyết định số 3567/QĐ-UBND ngày 9/12/2020 và nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020.

Trong trường hợp các địa phương không phân bổ hết số vốn kế hoạch được giao theo thời gian quy định, Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định thu hồi, điều chuyển cho các ngành, địa phương khác có nhu cầu bố trí kế hoạch vốn hoặc nộp trả ngân sách Trung ương trước ngày 30/6/2021; Thời gian điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2021 giữa các dự án trong nội bộ ngành, địa phương trước ngày 15/11/2021.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh và các chủ đầu tư cần xác định, việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, xác định rõ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị mình để chủ động khắc phục.

Cụ thể, đối với các dự án có mức vốn bố trí cao nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư thấp, khẩn trương giải quyết các tồn tại, vướng mắc; Đồng thời xử lý trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc chậm thực hiện giải ngân vốn đầu tư công.

Các dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2021, cần tập trung tối đa nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện các hạng mục công trình, hoàn thành công tác nghiệm thu, thanh toán và giải ngân vốn cho nhà thầu; khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành gửi cơ quan tài chính thẩm định, trình phê duyệt theo thẩm quyền.

Đối với các dự án khởi công mới, các đơn vị cần đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư để đảm bảo thời gian giải ngân kế hoạch vốn và tiến độ thực hiện dự án; Nhanh chóng thực hiện thủ tục đầu tư các dự án ODA để bảo đảm tiến độ giải ngân theo đúng cam kết với nhà tài trợ.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ
(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông
(PLVN) - Sáng 19/4, tâm siêu bão ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 126,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly
(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.
Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

(PLVN) - Là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty điện lực thuộc tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, trong thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV luôn trú trọng tới công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và lấy đó là một trong những tiêu chí của chiến lược làm nên thương hiệu thành công trên con đường phát triển.

Đồng minh thêm đặc biệt

Đồng minh thêm đặc biệt
(PLVN) - Thời buổi dịch bệnh Covid-19 buộc hoạt động ngoại giao phải chuyển từ trực tiếp là chính sang hình thức trực tuyến là chủ yếu, mà vẫn tiến hành gặp gỡ cấp cao trực tiếp thì sự kiện ấy phải có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên tham gia. Như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Washington (Mỹ) vừa đây. 

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải
(PLVN) - Sự kiện bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được trao giải cuộc thi thơ Báo Văn nghệ đã dấy lên làn sóng tranh luận bất tận quan niệm về thơ ca, thế nào là thơ hay, giá trị đích thực của thơ là gì... Điều này phản ánh một tín hiệu tích cực: Thơ luôn là mối quan tâm, có vai trò, ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376