Khơi dậy khát vọng lập nghiệp, tinh thần của doanh nghiệp, doanh nhân

(PLO) - Đó là một trong những nội dung trong chương trình Tọa đàm Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”, do Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức sẽ diễn ra tại Cần Thơ ngày 22/6. 
Khơi dậy khát vọng lập nghiệp, tinh thần của doanh nghiệp, doanh nhân Lễ trao giải cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” năm 2017 tại Hà Nội

Tọa đàm sẽ thông tin đến doanh nghiệp, doanh nhân những chủ trương, quy định pháp luật gắn liền với hoạt động sản xuất, kinh doanh để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trước nền kinh tế hội nhập, góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên. Ngoài ra, tọa đàm còn là dịp để các doanh nghiệp có uy tín trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, trao đổi hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng biên tập Báo PLVN cho biết, thực hiện vai trò, sứ mệnh là cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời, khơi gợi khát vọng lập nghiệp, sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng vì sự phát triển của doanh nghiệp và thiết thực thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thời gian qua Báo PLVN đã tổ chức Cuộc thi viết Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong việc khơi dậy tinh thần “thượng tôn pháp luật” trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân khắp cả nước. 

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước. Cũng trong chuỗi sự kiện trên, Báo PLVN đã tổ chức thành công Tọa đàm Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tiếp tục làm cầu nối khơi dậy khát vọng lập nghiệp, tinh thần “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” của doanh nghiệp, doanh nhân, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân tại ĐBSCL có cái nhìn tổng quan hơn về sự phát triển bền vững cũng như hiểu hơn về những lợi thế bền vững, Báo PLVN phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi Tọa đàm Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”. 

Tham gia tọa đàm lần này, các diễn giả là chuyên gia về pháp luật, chuyên gia kinh tế, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, đại diện các doanh nghiệp có uy tín trong khu vực… sẽ thông tin đến các đại biểu những vấn đề mang tính thời sự về tình hình hoạt động của doanh nghiệp tại ĐBSCL thời gian qua, những lợi thế, khó khăn của doanh nghiệp trong việc đưa các chỉ số phát triển bền vững vào trọng tâm chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp; chia sẻ một số giải pháp, đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các quy định pháp luật mà doanh nghiệp thường gặp phải; việc hoàn thiện bộ phận pháp chế cho mọi loại hình doanh nghiệp; việc phát triển nguồn nhân lực bền vững trên cơ sở thượng tôn pháp luật trong giai đoạn cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0… 

Ngoài ra, tọa đàm cũng sẽ dành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp; đồng thời tư vấn, giải đáp cặn kẽ những “nút thắt”, “điểm nghẽn” của doanh nghiệp đang gặp phải trong việc áp pháp luật vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó, giúp các doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn về pháp lý trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật liên quan, góp phần tăng năng lực cạnh tranh, hạn chế rủi ro pháp lý trong kinh doanh.

Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta không ngừng tập trung đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế tri thức, công nghệ cao, hiện đại hóa nông nghiệp; chú trọng hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, bảo vệ môi trường, mở rộng không gian kinh doanh cho các chủ thể, khơi dậy mọi tiềm năng của doanh nghiệp, đề cao thượng tôn pháp luật. Với tinh thần đó, chương trình Tọa đàm Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” tổ chức tại TP Cần Thơ - trung tâm kinh tế, văn hóa vùng ĐBSCL - lần này được kỳ vọng mang lại những đóng góp tích cực vào tiến trình hợp tác và liên kết phát triển của doanh nghiệp trong khu vực ĐBSCL trên tinh thần thượng tôn pháp luật. 

Hà Vy - Thành Thật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh do COVID-19

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh do COVID-19
(PLVN) - Các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non điều chỉnh và thực hiện tuyển sinh phù hợp với kế hoạch thi tốt nghiệp THPT hiện nay...

Ca sỹ Lynh Lee và chuyện dài người chuyển giới

Ca sỹ Lynh Lee và chuyện dài người chuyển giới
(PLVN) - Lynk Lee vốn là nam ca sĩ quen thuộc với giới trẻ gần 10 năm nay. Mới đây, sau khi cô lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình, khi cô  đang trong quá trình phẫu thuật chưa hoàn thiện, cô đã phải chịu nhiều phản ứng thô thiển về ngoại hình.  “Lynk Lee là gái hay trai?”, “Lynk Lee phẩu thuật thẩm mỹ?” -  là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về cái tên Lynk Lee…
Cảnh báo gia tăng ngộ độc methanol

Cảnh báo gia tăng ngộ độc methanol

(PLVN) - Thời gian gần đây, tình trạng ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) lại có chiều hướng gia tăng. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 7/2020 đến nay, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận và điều trị cho 7 bệnh nhân ngộ độc methanol.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬