Khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

(PLVN) - Sáng ngày 27/9, Khu Công nghiệp, Ðô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Ðịnh đặt những viên đá khởi công tại địa bàn xã Canh Vinh, huyện Vân Canh.  
Khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định Lễ Khởi công Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định có tổng diện tích hơn 1.425 ha, thuộc phân khu 7 Khu kinh tế Nhơn Hội, bao gồm khu công nghiệp, khu dân cư, tái định cư, với mức đầu tư dự kiến hơn 5.000 tỷ đồng. Tổng Công ty Becamex IDC là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông. Trong khi đó, VSIP được thành lập trên nền tảng liên doanh hợp tác giữa Becamex IDC và Sembcorp Development của Singapore, khởi nguồn cũng tại tỉnh Bình Dương, cho đến nay đã có 9 dự án trải dài trên cả nước.

Ông Nguyễn Văn Lăng, Tổng Giám đốc Công ty CP Becamex Bình Ðịnh - đơn vị phát triển Khu Công nghiệp, Ðô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Ðịnh, khẳng định: Ðây là sự kiện hết sức quan trọng, mở ra một triển vọng lớn về thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Ðịnh.

Becamex VSIP Bình Định là khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ có vị trí lý tưởng, kết nối thuận lợi vào hệ thống hạ tầng giao thông từ tỉnh Bình Định đến các tỉnh, thành khác và vùng lân cận. "Chúng tôi tự tin tạo ra bước đột phá mới về các loại hình phát triển công nghiệp và dịch vụ. Nơi đây sẽ tập trung nhiều loại hình công nghiệp chuyên ngành khác nhau gắn liền với các loại hình dịch vụ đa dạng, được bố trí hợp lý theo từng phân khu để các nhà đầu tư sản xuất, trao đổi và mua bán thuận lợi, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư. Qua đó, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Bình Định theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp", ông Lăng nói.

Kinh nghiệm của Tổng Công ty Becamex IDC và VSIP trong quản lý điều hành các khu công nghiệp đã góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH của tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh, thành nói chung. Thương hiệu Becamex IDC và VSIP đã được khẳng định trong nước và khu vực, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, tạo niềm tin rất lớn cho nhà đầu tư. Những tiềm lực và kinh nghiệm quý báu đó được Becamex IDC và VSIP chia sẻ cho Công ty CP Becamex Bình Định để quản lý điều hành Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định một cách khoa học, hiệu quả.

 Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao Bình Định trong bối cảnh cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng Bình Định vẫn duy trì được tốc độ giải ngân vốn đầu tư công, thu hút được nguồn lực cho phát triển kinh tế. Điển hình là việc Khởi công Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Becamex ngày hôm nay.

 “Phải nhanh chóng khởi công tuyến cao tốc Bắc- Nam đoạn từ Quảng Ngãi – Nha Trang để đồng thời khai thác mục tiêu chung của toàn tuyến và giúp cho địa phương tăng cường năng lực giao thông của dự án. Hỗ trợ mở rộng quy mô, mở thêm các tuyến mới trong nước và quốc tế của cảng biển Quy Nhơn và Cảng Hàng không Phù Cát cũng là giải pháp thiết thực không những hỗ trợ cho phát triển dự án Khu Công nghiệp,đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định mà còn giúp cho tổng thể các ngành công nghiệp, dịch vụ phát triển, vươn mình tới những mục tiêu xa hơn” - Phó Thủ tướng yêu cầu

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự Lễ khánh thành tuyến đường trục Khu Kinh tế Nhơn Hội, nối từ sân bay Phù Cát về Khu Kinh tế Nhơn Hội. Tuyến đường dài 20km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với 4 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy phát triển Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Ngọc Châu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu

(PLVN) - Thông tin về tỉnh hình xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng tại họp báo Chính phủ chiều nay (30/10), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính từ cuối năm 2018 đến 31/5/2020, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 361,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu. 

Đọc thêm

Những 'bông hoa' giữa 'Rừng hoa thi đua' ngành Tư pháp

Những 'bông hoa' giữa 'Rừng hoa thi đua' ngành Tư pháp
(PLVN) - Đó là những Giám đốc Sở Tư pháp, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS), Chi cục trưởng Chi cục THADS tâm huyết, trách nhiệm, gương mẫu trong công việc... Cùng với những “bông hoa” đẹp khác giữa “Rừng hoa thi đua” hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, họ cũng “tỏa hương thơm ngát” dâng đời.

Hoàn thiện tổ chức bộ máy của Bộ, ngành Tư pháp

Hoàn thiện tổ chức bộ máy của Bộ, ngành Tư pháp
(PLVN) - Năm 2016, đồng chí Nguyễn Quang Thái được Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ bổ nhiệm chức vụ Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ. Trong bối cảnh có rất nhiều nhiệm vụ trọng tâm, mang tầm chiến lược, quyết liệt và có tính cải cách mạnh mẽ về công tác tổ chức xây dựng Ngành, đồng chí đã bắt tay ngay vào các công việc trọng tâm để vừa đáp ứng yêu cầu chung, vừa đáp ứng yêu cầu đặc thù của Bộ, ngành Tư pháp.

Hoạt động tương trợ tư pháp về dân sự: Nhiều khởi sắc

Hoạt động tương trợ tư pháp về dân sự: Nhiều khởi sắc
(PLVN) - Vụ trưởng Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Bạch Quốc An cho biết, trong 5 năm qua với những đóng góp của Vụ, hoạt động tương trợ tư pháp về dân sự đã có nhiều khởi sắc, góp phần rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho quá trình xét xử các vụ việc có yếu tố nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: “Thi đua tạo động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long: “Thi đua tạo động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”
(PLVN) -Ngày 1/11, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp sẽ long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V để nhìn lại các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 -2020; tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đồng thời xác định phương hướng đẩy mạnh phong trào thi đua trong giai đoạn tiếp theo. Nhân dịp này, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.  

Quân đội xuyên đêm cứu hộ, cứu nạn

Quân đội xuyên đêm cứu hộ, cứu nạn
(PLVN) - Các đơn vị quân đội thuộc các quân khu 4, 5, quân chủng Hải quân đã huy động gần 4.000 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ các địa phương và bà con nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão, tìm kiếm cứu nạn. 

Đổi mới chính trị phải đi kịp đổi mới về kinh tế

Đổi mới chính trị phải đi kịp đổi mới về kinh tế
(PLVN) - Kiến nghị trên được nêu ra tại Hội nghị Lấy ý kiến nhân sỹ, trí thức, luật gia, người tiêu biểu các dân tộc thiểu số, chức sắc các tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, do Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức ngày 30/10.

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?
(PLVN) - Sau tai nạn xảy ra ở thủy điện Rào Trăng 3, vấn đề thủy điện gây ra lũ lụt lại một lần nữa được nhắc đến. Nhưng bản chất của thủy điện là gì? Gây lũ, xả lũ hay cắt lũ? 
Sự thực vụ thôn Ngoạ Cương thu lại tiền Thủy Tiên hỗ trợ người dân, Lệ Quyên đi cổ vũ 'người tình tin đồn'

Sự thực vụ thôn Ngoạ Cương thu lại tiền Thủy Tiên hỗ trợ người dân, Lệ Quyên đi cổ vũ 'người tình tin đồn'

(PLVN) - Bản chất vụ Thủy Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ thôn Ngoạ Cương đến thu lại, Công Vinh nặng lòng khi biết tin Nghệ An ngập lũ; Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết lùm xùm; Lệ Quyên đi xem "người tình tin đồn" diễn thời trang hậu xác nhận ly hôn...

Xét xử vụ giám đốc Sở Y tế Long An: Luật sư chỉ ra lập luận trái pháp luật của đại diện VKS

Xét xử vụ giám đốc Sở Y tế Long An: Luật sư chỉ ra lập luận trái pháp luật của đại diện VKS
(PLVN) - Tội “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thất thoát, lãng phí” theo quy định tại Điều 165 BLHS 1999, chỉ cấu thành khi người có hành vi có lỗi cố ý trực tiếp. Thế nhưng lập luận trước tòa, đại diện VKS Long An lại lập luận bác sĩ Liêm vẫn phạm tội này dù chỉ có lỗi cố ý gián tiếp. 

Chỉ 'nhức đầu' người tiêu dùng nước mắm

Chỉ 'nhức đầu' người tiêu dùng nước mắm
(PLVN) - Cùng được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập ngày 3/9, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm Việt Nam cùng ráo riết tổ chức đại hội đầu tiên cùng thời điểm cuối tháng 10/2020.
Nhiều làng quê Nghệ An - Hà Tĩnh bị lũ nhấn chìm

Nhiều làng quê Nghệ An - Hà Tĩnh bị lũ nhấn chìm

(PLVN) - Do hoàn lưu bão số 9, mưa lớn, cộng với việc hàng loạt thủy điện đồng loạt xả lũ gây ngập lụt diện rộng trên toàn tỉnh Nghệ An, nhiều nơi nước dâng chạm nóc nhà, hoa màu, gia cầm, gia súc ngụp lặn trong nước. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬