Hữu ích của việc sử dụng trọng tài thương mại trong việc giải quyết tranh chấp

(PLO) - Sáng 20/7/2016, tại khách sạn Sofitel (Hà Nội), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc (KCAB) và Trung tâm giải quyết tranh chấp quốc tế Seoul (SIDRC) tổ chức hội thảo về trọng tài thương mại quốc tế. 
Hữu ích của việc sử dụng trọng tài thương mại trong việc giải quyết tranh chấp

Hội thảo có sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ những doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các công ty, văn phòng luật sư lớn cùng các cơ quan truyền thông. Nội dung xoay quanh sự phát triển và thực tiễn áp dụng phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại trên thế giới, trong khu vực cũng như ở hai nước.  

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo là ông Vũ Ánh Dương (Tổng thư ký VIAC) và ông Ji Ho Kim (Giám đốc điều hành KCAB). 

Ông Vũ Ánh Dương (Tổng thư ký VIAC) phát biểu khai mạc hội nghị

Trong phiên đầu tiên, ông Phan Trọng Đạt (Phó tổng thư ký VIAC) và ông Young Seok Lee (Tổng thư ký SIDRC) trình bày về tổng quan thực tiễn của trọng tài thương mại tại Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh đến sự phát triển và phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại tại VIAC nói riêng và tại Việt Nam nói chung,

Ông Young Seok Lee (Tổng thư ký SIDRC) phát biểu về tổng quan thực tiễn trọng tài thương mại tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Phiên thứ 2, ông Kay-Jannes Wegner (Công ty luật Kim & Chang) và ông Đặng Xuân Hợp (Luật sư thành viên công ty luật Allens & Linklaters, trọng tài viên VIAC) tiếp tục cung cấp những thông tin liên quan đến thực tiễn trong việc công nhận và thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài tại Việt Nam.

Tại phiên thứ ba, ông Byoung Pil Kim (công ty luật Kim & Lee) và ông Phan Mạnh Dũng (Nguyên Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư,trọng tài viên VIAC) trình bày về vấn đề giải quyết tranh chấp đầu tư, các cơ chế giải quyết tranh chấp được quy định trong các hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư.

Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương mại đầu tư cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp đã mang đến nhiều thông tin hữu ích chuyên sâu và có tính ứng dụng cao.

Sau khi kết thúc tại Hà Nội, Hội thảo sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành phố Hồ Chí minh vào ngày 21/07/2016.

VIAC – Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam :

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) bên cạnh Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam được thành lập vào ngày 28/04/1993 theo Quyết định số 204/ttg của Thủ tướng Chính phủ.

VIAC là tổ chức độc lập, với tôn chỉ thân thiện, minh bạch và hiệu quả. Trải qua trên 50 năm hoạt động, VIAC đã giải quyết hàng nghìn vụ tranh chấp liên quan đến tất cả lĩnh vực thương mai từ hơn 60 quốc gia trên thế giới; xây dựng được một quy trình giải quyết tranh chấp đáp ứng tối đa quyền tự do thỏa thuận các bên.

Với đội ngũ Trọng tài viên là các chuyên gia có uy tín về chuyên môn trong các lĩnh vực thương mại, các Trọng tài viên VIAC  hoạt động một cách độc lập, vô tư, khách quan, luôn đảm bảo quá trình tố tụng minh bạch, bảo mật giữa các bên và tuân thủ pháp luật cũng như thông lệ quốc tế. 

Thông tin liên hệ : Ban Xúc tiến và Đào tạo – VIAC 

Ms. Trần Bảo Ngọc : 04.35744001/102 

Email: ngoc.tran@viac.org.vn

Hải Anh
Cùng chuyên mục
Triển vọng nào phục hồi thị trường lao động?

Triển vọng nào phục hồi thị trường lao động?

(PLVN) - Phân tích mới nhất của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về tác động của Covid-19 đối với thị trường lao động cho thấy đại dịch đã gây nên thiệt hại khổng lồ về thời giờ làm việc và thu nhập. Nếu thiếu các chính sách phục hồi lấy con người làm trung tâm giúp sớm cải thiện tình hình thì triển vọng phục hồi trong năm 2021 sẽ chậm, không đồng đều và không chắc chắn.

Đọc thêm

Đảm bảo liêm chính tư pháp, thúc đẩy hoạt động kinh doanh

Đảm bảo liêm chính tư pháp, thúc đẩy hoạt động kinh doanh
(PLVN) - Hôm qua (27/1), Ban Nội chính Trung ương chủ trì, phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phân tích so sánh các cơ chế đảm bảo tuân thủ liêm chính tư pháp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại một số nước và bài học cho Việt Nam” trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy môi trường kinh doanh công bằng ở ASEAN”.

Phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
(PLVN) - Theo Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng 1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.  

Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước dưới cờ Đảng

Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước dưới cờ Đảng
(PLVN) - Ngày 27/1, Ban Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh công bố kế hoạch tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021).
Bản sắc du lịch

Bản sắc du lịch

(PLVN) - Với địa hình đường nhiều dốc cao, Đà Lạt là TP duy nhất cả nước chưa lắp đặt đèn tín hiệu giao thông. Đây là một trong những nét đặc trưng của TP ngàn hoa, TP du lịch. Thế nên quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức thi tuyển tìm ý tưởng chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Sôi động thị trường hàng không nội địa

Sôi động thị trường hàng không nội địa
(PLVN) - Trong bối cảnh bay thương mại quốc tế đang “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các đường bay trong nước trở nên nhộn nhịp. Nhiều hãng bay mở ra các đường bay mới để thu hút khách. Dịp Tết Nguyên đán 2021, nhiều hãng bay có lịch bay xuyên đêm.

Nông sản Việt lên ngôi dịp Tết

Nông sản Việt lên ngôi dịp Tết
(PLVN) - Nhiều doanh nghiệp đặt đích danh các loại nông sản Việt xuất hiện trong giỏ quà tặng dịp Tết. Đó chính là nguyên nhân khiến cho một vài loại nông sản Việt “cháy hàng”.  

Kiểm soát, xử lý kịp thời vi phạm giao thông đường thủy

Kiểm soát, xử lý kịp thời vi phạm giao thông đường thủy
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy dịp Tết Nguyên đán, lễ hội Xuân năm 2021 và kiểm soát tải trọng phương tiện, phòng chống va trôi trên đường thủy nội địa.
Bộ Công an đã cấp hơn 1.300 căn cước công dân gắn chip

Bộ Công an đã cấp hơn 1.300 căn cước công dân gắn chip

(PLVN) - Hôm qua (27/1), trả lời báo chí, Thiếu tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, sau khi Thông tư của Bộ Công an quy định về mẫu thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip có hiệu lực từ 23/1, Cục đã sản xuất, cấp phát cho 1.359 đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII.

TP HCM đề xuất thu phí kiểm soát khí thải xe máy

TP HCM đề xuất thu phí kiểm soát khí thải xe máy
(PLVN) - Hôm qua (27/1), Sở GTVT TP HCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải xe máy đang lưu hành trên địa bàn TP”. 

Tiên Nguyễn rạng rỡ nhận giải thưởng Best Of The Best 2020

Tiên Nguyễn rạng rỡ nhận giải thưởng Best Of The Best 2020
(PLVN) - Tại Lễ trao giải Best Of The Best 2020 do Tạp chí Robb Report tổ chức vào tối ngày 26/1 vừa qua, thương hiệu trang sức đồng hồ danh tiếng nước Pháp Cartier được phân phối vào thị trường Việt Nam bởi Công ty DAFC đã được vinh danh hạng mục Best Unisex Watch cho dòng Pasha de Cartier.

Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở

Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở
(PLVN) - Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa phát thông tin cảnh báo việc mua bán căn hộ chung cư chưa được phép giao dịch tại dự án Trung tâm Thương mại - dịch vụ, văn phòng và căn hộ I-Tower Quy Nhơn (gọi tắt là dự án I-Tower Quy Nhơn). Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng cũng cho biết, dự án thi công khi chưa có giấy phép xây dựng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬