Hữu ích của việc sử dụng trọng tài thương mại trong việc giải quyết tranh chấp

(PLO) - Sáng 20/7/2016, tại khách sạn Sofitel (Hà Nội), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc (KCAB) và Trung tâm giải quyết tranh chấp quốc tế Seoul (SIDRC) tổ chức hội thảo về trọng tài thương mại quốc tế. 
Hữu ích của việc sử dụng trọng tài thương mại trong việc giải quyết tranh chấp

Hội thảo có sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ những doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các công ty, văn phòng luật sư lớn cùng các cơ quan truyền thông. Nội dung xoay quanh sự phát triển và thực tiễn áp dụng phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại trên thế giới, trong khu vực cũng như ở hai nước.  

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo là ông Vũ Ánh Dương (Tổng thư ký VIAC) và ông Ji Ho Kim (Giám đốc điều hành KCAB). 

Ông Vũ Ánh Dương (Tổng thư ký VIAC) phát biểu khai mạc hội nghị

Trong phiên đầu tiên, ông Phan Trọng Đạt (Phó tổng thư ký VIAC) và ông Young Seok Lee (Tổng thư ký SIDRC) trình bày về tổng quan thực tiễn của trọng tài thương mại tại Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh đến sự phát triển và phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại tại VIAC nói riêng và tại Việt Nam nói chung,

Ông Young Seok Lee (Tổng thư ký SIDRC) phát biểu về tổng quan thực tiễn trọng tài thương mại tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Phiên thứ 2, ông Kay-Jannes Wegner (Công ty luật Kim & Chang) và ông Đặng Xuân Hợp (Luật sư thành viên công ty luật Allens & Linklaters, trọng tài viên VIAC) tiếp tục cung cấp những thông tin liên quan đến thực tiễn trong việc công nhận và thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài tại Việt Nam.

Tại phiên thứ ba, ông Byoung Pil Kim (công ty luật Kim & Lee) và ông Phan Mạnh Dũng (Nguyên Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư,trọng tài viên VIAC) trình bày về vấn đề giải quyết tranh chấp đầu tư, các cơ chế giải quyết tranh chấp được quy định trong các hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư.

Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương mại đầu tư cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp đã mang đến nhiều thông tin hữu ích chuyên sâu và có tính ứng dụng cao.

Sau khi kết thúc tại Hà Nội, Hội thảo sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành phố Hồ Chí minh vào ngày 21/07/2016.

VIAC – Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam :

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) bên cạnh Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam được thành lập vào ngày 28/04/1993 theo Quyết định số 204/ttg của Thủ tướng Chính phủ.

VIAC là tổ chức độc lập, với tôn chỉ thân thiện, minh bạch và hiệu quả. Trải qua trên 50 năm hoạt động, VIAC đã giải quyết hàng nghìn vụ tranh chấp liên quan đến tất cả lĩnh vực thương mai từ hơn 60 quốc gia trên thế giới; xây dựng được một quy trình giải quyết tranh chấp đáp ứng tối đa quyền tự do thỏa thuận các bên.

Với đội ngũ Trọng tài viên là các chuyên gia có uy tín về chuyên môn trong các lĩnh vực thương mại, các Trọng tài viên VIAC  hoạt động một cách độc lập, vô tư, khách quan, luôn đảm bảo quá trình tố tụng minh bạch, bảo mật giữa các bên và tuân thủ pháp luật cũng như thông lệ quốc tế. 

Thông tin liên hệ : Ban Xúc tiến và Đào tạo – VIAC 

Ms. Trần Bảo Ngọc : 04.35744001/102 

Email: ngoc.tran@viac.org.vn

Hải Anh
Cùng chuyên mục
​Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả

​Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả

(PLVN) - Gần đây, nhiều ngân hàng liên tục đưa ra cảnh báo xuất hiện một số đối tượng xấu mạo danh nhân viên ngân hàng, mập mờ việc sử dụng tên đơn vị tài chính, từ đó cấp thẻ tín dụng giả nhằm chiếm đoạt tiền khách hàng.

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬