Hàng hóa xuất sang Trung Quốc vẫn còn rất chậm

(PLVN) - Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương vừa cập nhật số liệu xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc. Theo đó, hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra còn chậm, tính đến ngày 19/4/2020, tổng số xe xuất khẩu là 539 xe, xuất khẩu là 517 xe. Tổng số xe tồn là 1.758 xe.
Hàng hóa xuất sang Trung Quốc vẫn còn rất chậm Trung Quốc đang siết chặt các hoạt động xuất nhập khẩu để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tổng số xe lũy kế từ đầu dịch Covid-19 (đầu tháng 2) tính tới ngày 19/4/2020, tại các tỉnh giáp Trung Quốc là 55.061 xe xuất khẩu và 47.119 xe nhập khẩu. Riêng trong ngày 19/4/2020, có 539 xe xuất khẩu, và 517 xe nhập khẩu. Tổng số xe tồn là 1.758 xe.

Tại tỉnh Lạng Sơn, tổng số xe xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh (bao gồm các loại hình xuất kinh doanh biên giới, xuất kinh doanh, xuất gia công, quá cảnh) là 551 xe và 1 toa hàng, trong đó: 317 xe xuất khẩu, 234 xe và toa hàng nhập khẩu. Tồn 1.636 xe và toa hàng.

Tại cửa khẩu Hữu Nghị xuất 317 xe nông sản, hoa quả, linh kiện.., nhập 233 xe linh kiện điện tử, máy móc, hàng may mặc, nông sản,.... Tồn 501 xe xuất khẩu gồm nông sản, linh kiện điện tử. Tại cửa khẩu Tân Thanh tồn 769 xe nông sản, hoa quả chờ xuất khẩu. Tại cửa khẩu Cốc Nam: Không phát sinh; Tồn 4 xe (da bò, thức ăn vật nuôi tạm nhập tái xuất). Tại cửa khẩu Ga Đồng Đăng: Nhập 1 toa (tiêu dùng).  Cửa khẩu Chi Ma tồn 362 xe đang chờ xuất khẩu.

Trong khi đó, tại tỉnh Lào Cai cửa khẩu quốc tế đường bộ xuất khẩu 115 xe (thanh long, dưa hấu, chuối, mít, xoài, gỗ ván lạng, các mặt hàng khác). Tổng khối lượng 1.357 tấn, trị giá 725 nghìn USD. Nhập khẩu 231 xe (rau củ quả, các mặt hàng khác, máy móc điện tử, linh kiện điện tử); Tổng khối lượng 1.287 tấn, trị giá 754 nghìn USD.

Cửa khẩu quốc tế đường sắt xuất khẩu 307 tấn (lưu huỳnh quá cảnh) trị giá 23 nghìn USD. Nhập khẩu 1.405 tấn (phân DAP) trị giá 473 nghìn USD.

Còn tỉnh Quảng Ninh, tổng số xe xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh là 2 xe, trong đó: 2 xe xuất, 0 xe nhập và 108 xe tồn (không tính hàng đông lạnh)

Tại tỉnh Hà Giang, xuất khẩu 57 xe (thanh long, ván, chuối, ớt khô, tinh bột sắn, thớt xà cừ, măng cụt, mít) tổng khối lượng 1.265 tấn, tổng trị giá 489 nghìn USD. Không có xe nhập khẩu và xe tồn.

Tỉnh Cao Bằng xuất khẩu 15 xe (hoa quả), tổng khối lượng 407 tấn. Nhập khẩu 4 xe đá canxi. Tồn 14 xe (nông sản).

Tỉnh Lai Châu, cửa khẩu Ma Lù Thàng: Xuất khẩu 22 xe (chuối quả) tổng khối lượng 220 tấn. Nhập khẩu 0.

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới
(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 
Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ

(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬