Hải Phòng: Sẽ có thêm 12 cụm công nghiệp mới

(PLO) - Theo quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp TP Hải Phòng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 vừa được phê duyệt, Hải Phòng sẽ có thêm 12 cụm công nghiệp (CCN) mới.
Hải Phòng: Sẽ có thêm 12 cụm công nghiệp mới Ảnh minh họa

Đến năm 2020, diện tích CCN của Hải Phòng đạt 1.079,62 ha, tỷ lệ lấp đầy bình quân các CCN đạt trên 70% diện tích đất công nghiệp. Đến năm 2025, diện tích CCN tăng thêm 297,3 ha, nâng tổng diện tích đất CCN lên thành 1.376,62 ha; tỷ lệ lấp đầy các CCN đạt khoảng 80-90% diện tích đất công nghiệp.

Cũng theo quy hoạch, đến năm 2020, 3 CCN đã hình thành gồm: CCN Vĩnh Niệm (thuộc địa bàn quận Lê Chân), CCN Tàu thủy An Hồng (thuộc địa bàn huyện An Dương) và CCN Tân Liên A (thuộc địa bàn huyện Vĩnh Bảo) giữ nguyên diện tích 113,06 ha.

6 CCN đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, 1/2.000 và 1/10.000 sẽ được điều chỉnh, mở rộng diện tích gồm: CCN Quán Trữ (thuộc địa bàn quận Kiến An), CCN thị trấn Tiên Lãng (thuộc địa bàn huyện Tiên Lãng), CCN An Lão (thuộc địa bàn huyện An Lão), CCN Kiền Bái – Cao Nhân (thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên) và CCN Dũng Tiến – Giang Biên (thuộc địa bàn huyện Vĩnh Bảo). Cùng với đó, 5 CCN đã được hình thành trước năm 2008 sẽ được quy hoạch mới hạ tầng kỹ thuật cho phù hợp.

Đến năm 2020, ngoài việc quy hoạch mới 12 CCN với tổng diện tích 456,9 ha, Hải Phòng cũng đưa ra khỏi quy hoạch 18 CCN không phù hợp. Định hướng đến năm 2025, CCN Kênh Giang (thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên) và CCN Tân Trào (thuộc địa bàn huyện Kiến Thụy) sẽ được mở rộng diện tích. Cùng với đó, 7 CCN mới sẽ được quy hoạch mới trên diện tích 252 ha.

Đánh giá chung, với quy hoạch vừa được phê duyệt, mạng lưới CCN sẽ phát triển, tạo công ăn việc làm, giải quyết vấn đề xã hội trên địa bàn TP Hải Phòng. Hiện, Hải Phòng có 1 khu kinh tế, 7 Khu công nghiệp và 10 CCN.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục
Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong

Chi phí logistics: Điểm nghẽn “tháo” mãi chưa xong

(PLVN) - Dù vấn đề về chi phí logistics đã được đưa ra bàn luận rất nhiều lần thông qua các kỳ Diễn đàn Logistics hàng năm nhưng đến thời điểm này, đây vẫn là một điểm nghẽn chưa thể giải quyết. 

Đọc thêm

Bình Định: Huyện Hoài Ân cấp sổ đỏ cho người ở nhờ?

Bình Định:  Huyện Hoài Ân cấp sổ đỏ cho người ở nhờ?
(PLVN) - Cho ở nhờ nhưng lại bị chính người ở nhờ kiện ra tòa đòi đất, một hộ dân ở tỉnh Bình Định đang rơi vào cảnh trớ trêu. Trong vụ việc, việc chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người ở nhờ đất có đúng quy định? 

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất

Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị, Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng sẽ tổ chức thi công khôi phục Cầu vượt đường sắt cho người đi bộ trên đường Cầu Đất. Công trình dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng

Chủ tịch Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng
(PLVN) - Ngày 26/11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của QH đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Một trong những yêu cầu của Chủ tịch QH tại đây là cần triển khai các biện pháp quản lý thị trường để doanh nghiệp không mất thương hiệu gạo ST25.

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19
(PLVN) - Đã gần hết tháng 11/2020, tuy nhiên tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều quốc gia, đặc biệt tại khu vực Châu Âu đã tái thiết lập việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.
Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng

Nhiều trí thức trẻ tình nguyện chưa được tuyển dụng

(PLVN) - Ngày 26/11, Bộ Nội vụ tổ chức cuộc họp với các địa phương chuẩn bị hội nghị tổng kết Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ). Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viện Quốc phòng cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(PLVN) - Sáng 26/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Học viện Quốc phòng và trao đổi, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên của Học viện. Thủ tướng yêu cầu Học viện tiếp tục có phương án đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, nhất là thời điểm các sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội Khóa XV.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬