Hải Dương: Gỡ bỏ biển cấm cản trở hoạt động của doanh nghiệp

(PLO) - UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu giải quyết đề nghị của các các doanh nghiệp và ngay sau đó, biển cấm bất hợp lý đã bị điều chỉnh, tiếng nói đúng của doanh nghiệp đã được lắng nghe.
Hải Dương: Gỡ bỏ biển cấm cản trở hoạt động của doanh nghiệp Đường Ngô Quyền nối quốc lộ 5 với trung tâm TP Hải Dương.

UBND tỉnh Hải Dương ban hành Công văn 1019/UBND-CV ngày 12/5/2016 về việc cấm xe từ 4 trục trở lên trên một số tuyến phố thuộc địa bàn TP. Hải Dương. Tuy nhiên, trên thực tế, lệnh cấm này đã làm khó nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong khu vực có sử dụng tuyến đường này để vận chuyển hàng hóa. Việc đặt biển cấm xe 4 trục đi vào khu vực sản xuất của các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều bất cập, khó khăn, khiến nhiều công ty có cơ sở tại đây điêu đứng.

Ngày 9/6/2016, một số doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp phía Tây đường Ngô Quyền, TP Hải Dương đã cùng ký bản kiến nghị UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng của tỉnh và TP Hải Dương xem xét dời bỏ biển cấm xe tải 4 trục trở lên lưu thông vào đường Ngô Quyền.

Theo phản ánh của các doanh nghiệp này, từ ngày thành lập Cụm công nghiệp, các doanh nghiệp thuê đất xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh đến nay việc đi lại vận chuyển lưu thông vẫn được đảm bảo bình thường. Các loại xe vận chuyển xuất, nhập hàng hóa, nguyên vật liệu đến với các khách hàng trong và ngoài nước có hàng đóng container vận chuyển bằng xe ô tô tải 4 trục trở lên cả ngày đêm. 

Bên cạnh đó, đường Ngô Quyền là đường hai chiều chịu tải an toàn đối với xe tải nặng. Tại một số đường nhánh như đường Giáp Đình chưa được Nhà nước đầu tư làm đường nhưng các doanh nghiệp đã liên kết đầu tư làm đường kiên cố để có thể giao thông vận chuyển an toàn, thuận lợi.

Do đó, việc từ giữa tháng 5/2016 đến nay tại hai ngả đầu đường Ngô Quyền, cơ quan chức năng đã cắm biển cấm xe tải 4 trục trở lên đã gây ra nhiều ách tắc, trở ngại, làm tăng chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp. Ngoài ra còn dẫn tới tình trạng vi phạm luật lệ giao thông hoặc hành vi tiêu cực của lái xe để mong được việc, nhất là xe từ tỉnh ngoài đến, ảnh hưởng đến giao dịch của các doanh nghiệp tại địa điểm này.

Trước phản ánh của các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp phía Tây đường Ngô Quyền, UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hải Dương chủ trì cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét cụ thể, trả lời các doanh nghiệp và báo cáo về UBND tỉnh.

Theo ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Dương, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT đã phối hợp với UBND TP Hải Dương điều chỉnh vị trí lắp đặt biển báo cấm xe tải từ 4 trục trở lên ở đầu đường Ngô Quyền giao với đường gom quốc lộ 5 (vị trí cũ) về nút giao với đường Nguyễn Lương Bằng (vị trí mới) khoảng 790m và cho phép xe tải lưu thông trên đường Ngô Quyền đoạn từ quốc lộ 5 đến nút giao đường Nguyễn Lương Bằng.

Đây được coi là động thái tích cực nhằm tạo điều kiện cho việc phát triển, vận chuyển hàng hóa trong Cụm công nghiệp phía Tây đường Ngô Quyền. Điều quan trọng là những bất hợp lý đã bị gỡ bỏ và tiếng nói đúng đã được chính quyền lắng nghe.

Nam Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬