Grand Plaza Hà Nội dùng Biên bản thỏa thuận không có giá trị để ép đối tác?

(PLO) - Là một đối tác lớn của Công ty TNHH khách sạn Grand Plaza Hà Nội (gọi tắt là Công ty Charmvit) khi đóng tới 41 triệu USD để thuê Khối trung tâm thương mại và tòa nhà văn phòng trong thời hạn 50 năm, nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam đang khổ vì bị Charmvit cố tình xử ép.
Grand Plaza Hà Nội dùng Biên bản thỏa thuận không có giá trị để ép đối tác? Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, nơi đang diễn ra việc tranh chấp 103m2 lối đi!

Như Báo PLVN đã thông tin, Công ty Cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí “tố” Công ty Charmvit dùng các “tiểu xảo” để chiếm dụng phần diện tích lối đi 103m2  tại mặt sàn tầng 1 Trung tâm thương mại tầng 1 Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội mà chính IDJ đã phải trả tiền thuê của Charmvit.

“Tiều xảo” này, theo phản ánh của IDJ là một Biên bản thỏa thuận được ký ngày 9/1/2016 giữa Tổng Giám đốc Công ty TNHH khách sạn Grand Plaza Hà Nội  với 2 nhân viên không có chức danh, không được ủy quyền, không phải là người theo đại diện theo pháp luật của IDJ.

Sự việc bắt đầu vào năm 2009 khi IDJ ký Hợp đồng thuê Trung tâm thương mại và Tòa nhà văn phòng của Charmvit. Trị giá hợp đồng là trên 41,6 triệu UDS. Thời hạn Charmvit cho IDJ thuê Khối trung tâm thương mại và tòa nhà văn phòng là 50 năm.

Ông Nguyễn Đức Quân, Phó TGĐ IDJ (bên trái) và ông Lục Thanh Tùng, Giám đốc Hành chính nhân sự của IDJ trình bày những khuất tất của Grand Plaza với Báo PLVN điện tử 

Sau khi ký kết hợp đồng, trung tâm thương mại đi vào hoạt động nhưng đến  năm 2012 chúng tôi phải đóng cửa vì gặp khó khăn do tình hình bất động sản đóng băng, chi phí hoạt động tăng cao. Đến năm 2016, chúng tôi bằng nỗ lực đã khôi phục và đưa trung tâm thương mại hoạt động trở lại. Cũng từ đó, Charmvit nảy sinh ý định chiếm khu đất 103m2 tại tầng 1 từ điểm mốc 05 đến điểm mốc 14 trên bảng hiện trạng ký ngày 8/3/2013 giữa đại diện 2 bên” – ông Nguyễn Đức Quân, Phó TGĐ Công ty IDJ cho biết.

Cụ thể, vào ngày 9/1/2016, khi nhân viên của IDJ đến trao đổi về việc khôi phục lại Trung tâm Thương mại và yêu cầu Grand Plaza tiếp tục cung cấp dịch vụ điện, nước, hệ thống chiếu sáng phục vụ công việc, mặc dù biết nhân viên của IDJ không phải là người đại diện theo pháp luật, không có thẩm quyền ký kết văn bản nhưng đại diện Grand Plaza vẫn yêu cầu 2 nhân viên của IDJ ký vào một bản thỏa thuận mà trong đó có các điều khoản cho phép Grand Plaza được sử dụng diện tích IDJ đã thuê của Grand Plaza làm lối đi lại từ điểm 05 đến điểm 14.

Biên bản mà Grand Plaza ký với 2 nhân viên không có chức danh, không được ủy quyền, không đại diện theo pháp luật của IDJ

Sau khi biết được việc này, IDJ đã nhiều lần gửi công văn thông báo cho Grand Plaza biết nội dung biên bản ngày 9/1/2016 là không có hiệu lực thi hành theo quy định của Bộ luật Dân sự 2005 và IDJ không có trách nhiệm cho Grand Plaza sử dụng phần lối đi mà chính IDJ đã thuê của Grand Plaza.

“Tuy nhiên, từ đó đến nay, phía Grand Plaza liên tục gây khó khăn cho chúng tôi bằng việc thuê nhiều thành phần đến bảo vệ trái phép diện tích này. Mặc dù nhiều lần IDJ đã gặp gỡ, trao đổi, có công văn đòi lại quyền sử dụng nhưng Grand Plaza  đã phớt lờ, ngang nhiên chiếm đoạt và sử dụng, kinh doanh quảng cáo trên phần diện tích đất của chúng tôi” - ông Nguyễn Đức Quân khẳng định.

Phần lối đi đang tranh chấp trên sơ đồ (bôi vàng)

Mấy ngày gần đây, khi IDJ tiến hành đo đạc phần diện tích lối đi từ điểm 05 đến điểm 14 để tiến hành sửa chữa phục vụ việc kinh doanh thì đã bị lực lượng quản lý và bảo vệ của Grand Plaza ngăn cản.

Hiện IDJ đã có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị được bảo vệ.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin

Quang Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Diện mạo” của tham nhũng

“Diện mạo” của tham nhũng
(PLVN) - Báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tại phiên họp vừa qua, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ (thay mặt Chính phủ) đánh giá, tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm, mặc dù vẫn còn phức tạp, xảy ra trên nhiều lĩnh vực và tinh vi hơn, nhất là tình trạng “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc để vụ lợi.

Vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19: Cần xử lý nghiêm

Vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19: Cần xử lý nghiêm
(PLVN) - Chiều qua (24/9), tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo  (BCĐ) quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, một số thành viên cho rằng, bên cạnh biện pháp mang tính khuyến nghị, cần có quy định mang tính bắt buộc trong phòng, chống dịch và  xử phạt người vi phạm.
TP Hồ Chí Minh phải giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước

TP Hồ Chí Minh phải giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước

(PLVN) - Ngày 24/9, Hội nghị lần thứ 49 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X diễn ra dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy  Nguyễn Thiện Nhân nhằm thảo luận về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, thảo luận về dự thảo báo cáo chuyên đề tổng kết công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật đảng của Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020; dự thảo báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP HCM…

Nhiều ca bệnh phức tạp thoát “cửa tử” nhờ hội chẩn từ xa

Nhiều ca bệnh phức tạp thoát “cửa tử” nhờ hội chẩn từ xa
(PLVN) - Sau 2 tháng triển khai đồng loạt đề án khám, chữa bệnh từ xa, đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với hơn 20 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sỹ hội chẩn và cứu sống kịp thời.

Khu giãn dân Gốc Sữa: Khốn khổ vì bản “quy hoạch ảo”

Khu giãn dân Gốc Sữa: Khốn khổ vì bản “quy hoạch ảo”
(PLVN) - Gần như tất cả các ngôi nhà tại khu Gốc Sữa (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đều cao từ 4 tầng trở lên, trong khi UBND quận Bắc Từ Liêm khẳng định quy hoạch khu vực này chỉ 3 tầng. Nghịch lý “quy hoạch một đằng, xây một nẻo” này có do lỗi người dân, hay do họ đã bị duy trì một quy hoạch lỗi thời, thiếu thực tế trong nhiều năm?

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?
(PLVN) - Lý giải nguyên nhân của “ly hôn xanh” (ly hôn sau 1-2 năm sống chung), nhiều quan điểm cho rằng vì đôi vợ chồng thiếu kỹ năng trong cuộc sống hôn nhân. Tương tự, đi tìm lời giải cho hiện tượng trẻ em vi phạm pháp luật, cũng có ý kiến nhận định do các bậc cha mẹ chưa được trải qua một lớp học về hôn nhân và gia đình, trong đó học cách làm cha mẹ, học cách làm vợ chồng, học cách dạy con trai, con gái…

Sóng đổ trong nhà

Sóng đổ trong nhà
(PLVN) - Hai bà Mai và Vân là hàng xóm của nhau. Họ chưa già nhưng sống khép mình, với điểm chung là chồng đều mất sớm và bị con cái đối xử không ra gì.
Dấu hiệu sai phạm tại dự án Vườn Sen - Bắc Ninh

Dấu hiệu sai phạm tại dự án Vườn Sen - Bắc Ninh

(PLVN) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh vừa có cuộc làm việc với khách hàng dự án Đầu tư xây dựng khu thể thao trường học, công trình công cộng, khu đô thị phường Đồng Kỵ TX Từ Sơn liên quan tới những nội dung phản ánh, tố cáo tại dự án này. 

Dân vận khéo thì hòa giải mới thành công

Dân vận khéo thì hòa giải mới thành công
(PLVN) - Mục tiêu cao nhất và cuối cùng của công tác hòa giải ở cơ sở là nhằm hóa giải các tranh chấp, góp phần giữ gìn, bảo vệ mối đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Theo nhiều ý kiến, để thực hiện thành công mục tiêu này, thì “dân vận khéo” được coi là kim chỉ nam dẫn dắt, định hướng triển khai công tác hòa giải.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬