Gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp hỗ trợ đặc thù

(PLO) -Để ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội và trong nước vươn lên lớn mạnh, khẳng định mình, Ngân hàng Tiên Phong bank triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho đối tượng là các doanh nghiệp hỗ trợ đặc thù.
Gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp hỗ trợ đặc thù Ảnh minh họa

Hiện nay Hà Nội có khoảng 2.000 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, được phân thành 8 nhóm ngành chính: sản xuất lắp ráp phương tiện vận tải như ô tô, xe máy; điện, điện tử, viễn thông;  nhóm ngành cơ khí chế tạo máy... Theo đó, doanh thu của ngành này chiếm khoảng 25% doanh thu toàn ngành công nghiệp Hà Nội.

Dù đã có bước phát triển nhất định, nhưng khi bước vào hội nhập, công nghiệp hỗ trợ Hà Nội còn đang ở trình độ thấp, còn khoảng cách lớn về trình độ khi so sánh với các nước khu vực. Chính vì vậy, công nghiệp hỗ trợ trong nước chỉ mới làm được các linh phụ kiện đơn giản cho khối  FDI.

Các doanh nghiệp FDI rất khó tìm được nhà cung cấp là các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước. Dù rất mong muốn, nhưng trở thành nhà cung cấp cho công nghiệp FDI vẫn là “sân chơi” khó khăn đối với doanh nghiệp trong nước. Nếu không vươn lên mạnh mẽ, thì ngay tại Việt Nam, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước đang đứng trước nguy cơ phải nhường “sân chơi” này cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đến từ các nước khác trong khu vực.

Thế nên, trong  Hội thảo Giải pháp Tài chính và hạ tầng phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, để giúp các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển, ngân hàng Tiên Phong bank (TPBank) triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho đối tượng là các doanh nghiệp hỗ trợ đặc thù đến 31/12/2014.

Theo đó, những doanh nghiệp sản xuất có hợp đồng cung ứng sản phẩm cho doanh nghiệp lớn có thể vay tới 90% khoản phải thu bằng USD hoặc VND tại TPBank. TPBank áp dụng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 8.0%/năm đối với VND hoặc 3.2%/năm đối với USD cho các khoản vay ngắn hạn (lãi suất cố định 6 tháng), trung và dài hạn (lãi suất cố định tối đa 12 tháng).

Đặc biệt, doanh nghiệp có thể vay với điều kiện vô cùng linh hoạt: khách hàng được ưu tiên sử dụng tài sản bảo đảm là khoản phải thu từ các doanh nghiệp lớn. 
Sau thời gian ưu đãi, TPBank tiếp tục áp dụng mức lãi suất tín dụng hợp lý nhất cho các khoản vay, dựa trên lãi suất cơ sở với biên độ lãi vay thấp. Bên cạnh ưu đãi về lãi suất, doanh nghiệp được hưởng đa dạng ưu đãi phí: giảm tới 40% tất cả các loại phí, được miễn phí chuyển tiền trong nước và trong cùng hệ thống TPBank qua dịch vụ eBank; miễn phí duy trì và phí thường niên dịch vụ eBank. Doanh nghiệp còn được miễn phí phát hành, phí thường niên 05 thẻ TPBank Visa Debit./.
Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch

Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch

(PLVN) - Cô Cherry Lin thẫn thờ ngồi mân mê bộ quần áo sơ sinh, lo lắng rằng bộ quần áo có thể quá nhỏ đối với cậu con trai mà cô chưa từng được gặp. Nữ luật sư này là một trong hàng trăm bà mẹ người Trung Quốc vẫn chưa được gặp con - những đứa trẻ được sinh ra thông qua việc mang thai hộ thương mại ở nước ngoài sau khi đại dịch Covid-19 buộc các nước phải đóng cửa biên giới.

'Kiều' điện ảnh có gì hot?

'Kiều' điện ảnh có gì hot?
(PLVN) - Dựa trên truyện “Kiều” của Nguyễn Du, tác phẩm điện ảnh cùng tên có sự giúp sức của nhiều tên tuổi có tiếng trong "làng phim" Việt.

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Mỹ và Nhật Bản về nước

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Mỹ và Nhật Bản về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 28/9 cho biết, trong các ngày 26 và 27/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ và Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 350 công dân Việt Nam về nước an toàn.
Xe container cháy trơ khung khi đang lưu thông trên quốc lộ 1

Xe container cháy trơ khung khi đang lưu thông trên quốc lộ 1

(PLVN) - Lãnh đạo cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào khoảng 5h20 ngày 28/9 trên tuyến tránh Quốc lộ 1 thuộc địa phận huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), một xe container bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬