EVNFinance kỷ niệm 9 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(PLO) - Chiều 28/8, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 9 năm ngày thành lập (01/9/2008-01/9/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước Việt Nam.
EVNFinance kỷ niệm 9 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho EVNFinance

Đến dự và chúc mừng có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, đại diện các bộ Công Thương, Tài chính, Công an, Ngân hàng Nhà nước và khách hàng, bạn hàng, đối tác trong nước và nước ngoài.

Trải qua 9 năm hoạt động, EVNFinance đã thực hiện các nhiệm vụ phù hợp với sứ mệnh là đầu mối thu xếp, quản trị vốn cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên.  EVNFinance luôn xác định Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên là nhóm khách hàng mục tiêu. Công ty không những thực hiện cho vay, đầu tư trực tiếp các dự án điện mà còn phối hợp với các tổ chức tín dụng khác tiến hành cho vay ủy thác đối với các dự án nguồn và lưới điện. EVNFinance thực hiện cơ chế lãi suất riêng trong ngành. Công ty ưu tiên cho vay trung dài hạn đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong ngành điện để triển khai các dự án điện trọng điểm, xây dựng nhà máy điện, nâng cấp mạng lưới truyền tải điện.

Bên cạnh đó, EVNFinance thực hiện thu xếp vốn, kết nối đầu tư cho các dự án ngành điện. Được sự tin tưởng của Cơ quan quản lý Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNFinance hiện đang được giao thực hiện kiểm soát chi, ủy thác cho vay lại các dự án trong ngành điện với tổng giá trị cam kết tài trợ hơn 5 tỷ USD (quy đổi). Công ty đang thực hiện tốt công tác này, đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án.

Ông Hoàng Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNFinance phát biểu tại buổi lễ

Trong thời điểm khủng hoảng tài chính khu vực và thế giới, EVNFinance đã nỗ lực, chủ động cân đối nguồn vốn, đảm bảo thanh khoản, kiểm soát chặt chẽ chất lượng tài sản có, các tỷ lệ về đảm bảo an toàn hoạt động luôn được tuân thủ tại mọi thời điểm. Công ty đã hoàn thành Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015” theo phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước. EVNFinance luôn chú trọng việc hoàn thiện tổ chức hệ thống quản trị, quản lý rủi ro; kiện toàn nhân sự; chú trọng đẩy mạnh nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh. Đến nay, EVNFinance đã khẳng định được vị thế của mình, là một trong những công ty có quy mô vốn lớn nhất trong số các công ty tài chính đang hoạt động.

Trong nhiều năm liên tục, EVNFinance được tặng bằng khen, các danh hiệu thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bộ Công Thương vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành ngân hàng, là tập thể lao động xuất sắc của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Với chủ trương định hướng tiếp tục duy trì và phát triển thương hiệu gắn với ngành điện, EVNFinance tiếp tục ưu tiên cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính phục vụ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị hoạt động trong ngành Điện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNFinance cho biết, EVNFinance đã khẳng định vị thế là một tổ chức tín dụng phi ngân hàng, thiết lập hệ thống khách hàng ổn định triển khai và hoạt động kinh doanh có lợi nhuận hàng năm, đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

“Tính đến hết năm 2016, EVNFinance đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước thông qua nộp thuế thu nhập là 496 tỷ đồng và là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu về nộp thuế và đóng thuế” – ông Ninh nói.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Tp.Hà Nội, ông Nguyễn Minh Tuấn nhận định, trải qua 9 năm thành lập và phát triển vượt lên những khó khăn chung của nền kinh tế, EVNFinance đã đạt được kết quả nhất định, trở thành một tổ chức tài chính tin cậy, cung cấp dịch vụ tài chính, tư vấn trong lĩnh vực năng lượng và điện.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu xếp vốn giữa EVN và EVNFinance cho dự án năng lượng mặt trời

EVNFinance đã được Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước tin tưởng giao trọng trách đặc biệt trong quá trình thực hiện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia thông qua thực hiện các hoạt động dịch vụ, thực hiện sứ mệnh đối với sự phát triển của ngành điện.

Nhân dịp này, EVN và EVNFinance cũng ký kết thỏa thuận hợp tác thu xếp vốn cho dự án năng lượng mặt trời công suất 50MW, xây dựng tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho EVNFinance. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước tặng thưởng cho Công ty về những thành tích, đóng góp đặc biệt đối với Dự án công trình thủy điện Lai Châu.

T.D
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng
(PLVN) - Với mong muốn gửi đến khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính
(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.
Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬