EVN xin lỗi khách hàng vì sét đánh đường dây, gây mất điện 20 phút

(PLO) -19h41 ngày 30/5/2016 mưa to kèm theo sét đã làm bật 2 đường dây 500kV Hà Tĩnh - Đà Nẵng và Vũng Áng - Đà Nẵng, gây mất liên kết hệ thống điện.
EVN xin lỗi khách hàng vì sét đánh đường dây, gây mất điện 20 phút Sét đánh và vi phạm hành lang tuyến là những nguyên nhân gây sự cố đường dây truyền tải điện.

Sự cố nói trên đã làm ảnh hưởng đến cung cấp điện cho một số khách hàng ở khu vực miền Trung và miền Nam trong khoảng thời gian từ 20 phút đến 50 phút.

Ngay sau sự cố Tập đoàn điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương kiểm tra và khắc phục sự cố, khôi phục lại cung cấp điện nhanh nhất cho khách hàng.

Được biết, đến 23h38 cùng ngày đã khôi phục lại liên kết hệ thống sau khi kiểm tra không có hư hỏng gì đối với đường dây 500kV. 

Sáng ngày 31/5, đại diện truyền thông của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xác nhận nguyên nhân của sự cố trên là có phóng điện do sét tại cột số 1903 khu vực Thừa Thiên Huế.

Ngay sau đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phát đi lời xin lỗi đối với khách hàng sử dụng điện ở những khu vực này do sự cố nói trên, đồng thời mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của quý khách hàng.

Theo thống kê của EVNNPT, thời gian gần đây, số sự cố lưới điện 500kV đã giảm đáng kể, đặc biệt trong năm 2015 đã không xảy ra sự cố gây gián đoạn cung cấp điện hoặc mất điện trên diện rộng. Tuy nhiên, đối với đường dây, sét đánh dẫn tới sự cố trong thời qua vẫn chiếm tỷ lệ khá cao, tiếp đó là các nguyên nhân như vi phạm hành lang tuyến.

Theo đó, để chủ động đối phó với các sự cố, trong các năm vừa qua, EVNNPT đã chỉ đạo tập trung thực hiện nhiều biện pháp như: giảm giá trị điện trở suất đất ở khu vực đồi núi cao bằng cách dùng các hóa chất, bổ sung than hoạt tính, đất mùn, tăng cường kiểm tra, sửa chữa, cải thiện hệ thống tiếp địa, tăng thêm bát sứ trong một chuỗi cách điện, điều chỉnh lại khoảng cách các mỏ phóng sét cho các đường dây có mật độ sét và cường độ sét cao, giảm góc bảo vệ của dây chống sét, thay cách điện sứ gốm, thủy tinh tại các khu vực nhiễm bẩn cao bằng cách điện com-pô-sít kết hợp kéo dài dòng rò, vệ sinh sứ cách điện định kỳ và tăng cường đối với những vùng có độ nhiễm bẩn cao vào các mùa, thường xuyên kiểm tra, vệ sinh tiếp xúc từ dây chống sét vào cột và tiếp xúc của hệ thống tiếp địa với cột trong kế hoạch kiểm tra định kỳ và trong kiểm tra sự cố, lắp đặt chống sét van.

 

 

Võ Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬