EVN đạt được thỏa thuận với 6/9 tỉnh, thành về Dự án tải điện 500kV mạch 3

(PLO) - Sau khi nhận được sự ủng hộ cao của 3 tỉnh Bắc miền Trung và TP.Đà Nẵng, hôm đầu tuần, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND 2 tỉnh Tây Nguyên là Kon Tum và Gia Lai đã lần lượt ký Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp, hỗ trợ triển khai Dự án đường dây 500kV Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2 (đường dây 500 kV mạch 3).
EVN đạt được thỏa thuận với 6/9 tỉnh, thành về Dự án tải điện 500kV mạch 3 Đại diện EVN và UBND tỉnh Kon Tum ký Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai Dự án đường dây 500kV mạch 3

Dự án đường dây 500kV Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2 là dự án lưới điện cấp bách đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh, bổ sung quy hoạch và yêu cầu sớm đẩy nhanh tiến độ lên giai đoạn 2016 – 2020, đi qua địa bàn 9 tỉnh, thành phố ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. 

Là 1 trong 3 dự án thành phần, đường dây 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2 dài 209 km, đi qua địa bàn 3 tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai, với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.  Cụ thể, tuyến đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum dài 81,37 km, bao gồm huyện Kon Plông 32,18km, Kon Rẫy 32,85km và TP.Kon Tum 16,34km; tuyến đi qua địa bàn tỉnh Gia Lai dài 41 km gồm huyện Chư Pah 19,59 km, Ia Grai 15,79 km và TP.Pleiku 6,06 km.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác EVN do Chủ tịch HĐTV Dương Quang Thành dẫn đầu, đại diện lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên nhất trí với các kiến nghị của EVN về việc triển khai dự án truyền tải điện quy mô nói trên, bởi xác định đây là công trình trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa trong việc cấp điện cho khu vực phía Nam.

Theo đó, đại diện UBND tỉnh Kon Tum lưu ý quá trình thi công tuyến đường dây 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2, trước khi tiến hành việc giải phóng mặt bằng, các đơn vị thi công cần lập bản đồ hiện trạng thực địa một cách chặt chẽ để tránh tình trạng phát sinh; trong quá trình thi công công trình, các đơn vị thi công phải đảm bảo không làm ảnh hưởng tới các tuyến đường giao thông nông thôn...

Dịp này, EVN và tỉnh Kon Tum đã khánh thành Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực được xây dựng bởi phần lớn kinh phí tài trợ của EVN

Để quá trình thực hiện chương trình đầu tư các dự án điện phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum diễn ra thuận lợi, đại diện EVN đề nghị tỉnh này tạo điều kiện và hỗ trợ cho các đơn vị điện lực triển khai thi công xây dựng các công trình điện theo quy hoạch; đồng thời bố trí quỹ đất cho các dự án điện trên địa bàn tỉnh vào quy hoạch sử dụng đất hàng năm, đặc biệt hỗ trợ tối đa cho công tác giải phóng mặt bằng để thi công tuyến đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku hoàn thành đúng tiến độ.

Đại diện tỉnh UBND tỉnh Gia lai - Chủ tịch Võ Ngọc Thành đã ghi nhận sự đóng góp tích cực của EVN đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời mong muốn thời gian tới, EVN quan tâm hơn đến công tác hỗ trợ xóa đói giảm nghèo cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, tỉnh này còn đề nghị bổ sung, xử lý sớm các nguồn vốn đầu tư cho lưới điện nông thôn, cung ứng điện kịp thời cho người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa. 

Đối với những đề xuất, kiến nghị của EVN liên quan tới dự án đường dây 500kV mạch 3, người đứng đầu tỉnh Gia Lai chỉ đạo các cơ quan liên quan ở địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân cũng như phối hợp có hiệu quả với chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Trên tinh thần đó, trong các buổi làm việc vào các ngày 14,15/3, đại diện UBND các tỉnh Kon Tum, Gia Lai và EVN đã ký Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua địa bàn 2 tỉnh. 

Trước đó, trong các ngày 28/2 và 1,2/3, đại diện UBND các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP.Đà Nẵng cũng đã ký Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai Dự án đường dây 500kV mạch 3 đi qua các tỉnh, thành này.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục
50% các ngân hàng Việt Nam đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung

50% các ngân hàng Việt Nam đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung

(PLVN) - Được coi là “dầu mỏ mới”, là nguồn cung cấp năng lượng cho chuyển đổi số, đến nay Việt Nam đã có 50% các ngân hàng đã xây dựng Kho dữ liệu tập trung (Data warehouse), 27% đã xây dựng các Hồ dữ liệu (Data lake) để thu thập dữ liệu thô đến từ các điểm tiếp xúc số, khoảng 50% các ngân hàng đã ứng dụng phân tích dữ liệu để tối ưu hóa quy trình vận hành, tăng hiệu quả hoạt động, quản trị rủi ro,...  

Đọc thêm

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi
(PLVN) - Nhiều người lạc quan cho rằng tấm vé dự UEFA Champions League có được mùa giải vừa qua sẽ là tiền đề để Man United nghĩ đến mục tiêu cao hơn ở mùa giải này. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là sự lạc quan “tếu”, bởi những gì “quỷ đỏ” thể hiện ở hai trận “rốt đa” là khó để chấp nhận. Hàng loạt vấn đề được bộc lộ, yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn. 

Ngày xưa không… điện thoại

Ngày xưa không… điện thoại
(PLVN) - Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chẳng khó để chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh lũ trẻ dán mắt vào màn hình điện thoại để tìm kiếm niềm vui. Nhưng đằng sau những niềm vui ấy, chúng mất đi cả tuổi thơ hồn nhiên. Nhìn cảnh ấy lại nhớ về thế hệ chúng tôi - những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.

Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc

Đại thi hào Nguyễn Du trong mạch sống tinh thần của dân tộc
(PLVN) - Kỷ niệm 255 năm ngày sinh Nguyễn Du, tưởng nhớ 200 năm ngày mất của đại thi hào, ngày 26/9 vừa qua tại Di tích đặc biệt quốc gia Khu lưu niệm Nguyễn Du (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), Hội Kiều học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giỗ lần thứ 200 năm Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới. Tối cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Lễ trọng này.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Trong ngày làm việc thứ 2 của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 hôm nay (29/9), Đại hội tiếp tục dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của Quân ủy Trung ương và dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện
(PLVN) - Chiều 29/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho hai bệnh nhân COVID-19 gồm: BN561 (36 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), BN981 (32 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An).

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn
(PLVN) -Chiều ngày 29/9, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tổ chức lễ đón nhận kinh phí xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành do Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (ĐBQH tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 2) vận động từ Quỹ Lawrence S. Ting Memorial Fund (TP. HCM) tài trợ với số tiền là 500 triệu đồng.
Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

(PLVN) - Bỏ ra 27,6 tỷ đồng để bê tông hóa 25 km đường, nhưng với tốc độ tàn phá của hàng chục xe ben chở cát mỗi ngày, người dân đang lo lắng, hạ tầng quan trọng nhất của xã nông thôn mới này khó tồn tại được lâu hơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬