Đơn từ chức của Tổng giám đốc PVN được chấp thuận

(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, đơn vị này đã chấp thuận đơn xin từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), đồng thời đang làm quy trình nhân sự để thay thế vị trí này.
Đơn từ chức của Tổng giám đốc PVN được chấp thuận Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn

Sau khi Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chấp thuận đơn từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, hôm 16/4 vừa qua PVN đã tổ chức hội nghị tập thể lãnh đạo Tập đoàn về công tác cán bộ. Tại hội nghị này, Hội đồng thành viên PVN cũng đã chấp thuận đơn từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn theo nguyện vọng trước đó của người làm đơn.

Theo kế hoạch, chiều 18/4 này, PVN sẽ tổ chức hội nghị giới thiệu nhân sự cho vị trí tổng giám đốc của PVN. Hội nghị này sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ.

Dự kiến, nhân sự được giới thiệu cho chiếc ghế “nóng” thay thế ông Nguyễn Vũ Trường Sơn sẽ là người đang công tác ở PVN. Hiện nay Tập đoàn này có 4 phó tổng giám đốc, gồm ông Nguyễn Quốc Thập, Lê Mạnh Hùng, Đỗ Chí Thanh và Nguyễn Xuân Hòa. Ông Nguyễn Xuân Hòa mới từ vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) lên làm Phó tổng giám đốc PVN chưa lâu. Ông này cũng được biết đến là người điều hành nhiều công việc quan trọng của PVN trong thời gian qua.

Trước đó, đầu tháng 3/2019, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn bất ngờ có đơn xin từ chức. Ngày 12/3 Hội đồng thành viên PVN họp và đồng ý xét đơn của ông Sơn. Sau đó, đơn ông Sơn được gửi lên Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đơn vị chủ quản của PVN để xem xét. Sau khi Ủy ban này chấp thuận, tiếp tục được trình Chính phủ để Thủ tướng xem xét, quyết định.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn công tác tại PVN từ năm 1987, giữ nhiều vị trí quan trọng tại các đơn vị thành viên như Vietsovpetro, PVEP… trước khi lên làm Phó tổng giám đốc từ tháng 2/2012. Đến tháng 6/2016 đến nay, ông Sơn là Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng thành viên PVN.

Theo PVN, riêng trong quý 1/2019, doanh thu của đơn vị này đạt khoảng 162.700 tỷ đồng. PVN được đánh giá là Tập đoàn nhà nước quy mô lớn nhất Việt Nam.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục
Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025

Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025

(PLVN) - Chúng tôi đang phấn đấu xây dựng Hải quan Việt Nam hiện đại, thông minh, tiến tới “Hải quan số”, kết nối với mọi quốc gia trước năm 2025, là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tại buổi gặp mặt báo chí hôm qua (19/1).

Đọc thêm

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát triển một liệu pháp gen mới có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột và kéo dài tuổi thọ của chúng - những phát hiện một ngày nào đó có thể góp phần điều trị tương tự cho con người.

Lễ hội Tết Việt khám phá văn hóa 3 miền

Lễ hội Tết Việt khám phá văn hóa 3 miền
(PLVN) - Lễ hội Tết Việt 2021 với 4 chủ đề: ăn Tết, xem Tết, chơi Tết và sắm Tết sẽ sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 24/1 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP HCM. 

Làm chủ tài chính để bình đẳng

Làm chủ tài chính để bình đẳng
(PLVN) -“Số tiền con đang có đến từ đâu?” – một rừng cánh tay nhỏ giơ lên xung phong trả lời câu hỏi. “Tiền bố mẹ cho em, bố mẹ đi làm vất vả nên em phải biết chi tiêu tiết kiệm” – cả khán phòng vang tiếng vỗ tay tán thưởng câu trả lời của một bé gái lớp 4

Cục Trợ giúp pháp lý triển khai công tác năm 2021

Cục Trợ giúp pháp lý triển khai công tác năm 2021
(PLVN) - Ngày 20/1, Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Triển khai công tác trợ giúp pháp lý năm 2021. Đồng chủ trì Hội nghị là Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi và Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý Cù Thu Anh.

Hà Nội: Đẩy mạnh chuyển đổi Phòng công chứng đủ điều kiện sang tự chủ

Hà Nội: Đẩy mạnh chuyển đổi Phòng công chứng đủ điều kiện sang tự chủ
(PLVN) -Đó là một trong những giải pháp, nhiệm vụ được Sở Tư pháp TP.Hà Nội đặt ra để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động công chứng trong tình hình số lượng tổ chức hành nghề công chứng, công chứng viên trên địa bàn ngày càng nhiều và trải rộng.

Người dân Phần Lan quý rừng như sinh mệnh

Người dân Phần Lan quý rừng như sinh mệnh
(PLVN) - Phần Lan là quốc gia có nhiều rừng nhất châu Âu, còn được mệnh danh là “gã khổng lồ về rừng”. Ước tính 74,2% diện tích đất nước là rừng, khoảng 23 triệu ha. Cũng vì lẽ đó, người Phần Lan yêu quý và bảo vệ rừng như chính sinh mệnh của họ. Không ngoa khi nói rằng, chính sách bảo tồn rừng của Phần Lan là một trong những chính sách bền vững và toàn diện bậc nhất thế giới.

Acecook Việt Nam lý giải về kết quả kiểm nghiệm bị cho không khách quan

Acecook Việt Nam lý giải về kết quả kiểm nghiệm bị cho không khách quan
(PLVN) - Trong thông báo ngày 28/12/2020, Acecook Việt Nam cho biết: Kết quả kiểm tra các sản phẩm mì và phở nội địa đều an toàn theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc và EU. Tuy nhiên, các phiếu kết quả kiểm nghiệm được cung cấp cho PV PLVN đều có ngày sau ngày phát hành thông báo nói trên. Acecook Việt Nam giải thích về sự mâu thuẫn này như thế nào?

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader
(PLVN) - FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬