Đón Tết trên công trường đường dây tải điện Bắc - Nam

(PLVN) - Dự án đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku 2 là dự án trọng điểm cấp bách cần phải về đích vào tháng 6/2020. Thời điểm đã quá cận kề, công trường đã lên kế hoạch làm việc liên tục trong dịp Tết Canh Tý 2020. 
Đón Tết trên công trường đường dây tải điện Bắc - Nam Các nhà thầu cam kết thi công trong dịp Tết để hoàn thành dự án đúng tiến độ

Thi công tổng lực trên công trường

Công trình đường dây 500kV mạch 3 bao gồm 3 dự án đường dây 500kV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500 kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch; Đường dây 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi và đường dây 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2. Đường dây có tổng chiều dài 742 km, với tổng số 1.606 vị trí cột, đi qua địa bàn 9 tỉnh, TP Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai. 

Đây là dự án trọng điểm, cấp bách, có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho khu vực miền Nam từ năm 2020. Thời điểm đường dây phải hoàn thành đã rất cận kề (tháng 6/2020), do đó, việc đảm bảo tiến độ của dự án này đang được chủ đầu tư và nhà thầu lên kế hoạch rất cụ thể, đặc biệt là việc thi công trong dịp Tết, khi chỉ còn vài ngày nữa là Xuân Canh Tý gõ cửa. 

Ông Nguyễn Đức Tuyển, Giám đốc Ban quản lý các công trình điện miền Trung (CPMB) cho biết, khối lượng công việc còn lại rất nhiều. Tính đến nay, tổng cộng chủ đầu tư đã bàn giao được 75% vị trí móng, nhà thầu đào được khoảng 62% móng và đúc móng được khoảng 58%. Hiện chủ đầu tư cũng đã bàn giao được 70% số cột, số cột còn lại sẽ hoàn tất bàn giao trong tháng 2. Tuy nhiên, nhà thầu mới dựng được hơn 10% cột, do đó Xuân Canh Tý này, các nhà thầu đã lên kế hoạch tiến hành thi công tổng lực trên công trường. Ông Tuyển cho biết thêm, tất cả các nhà thầu đã cam kết thi công trong dịp Tết do dịp này thời tiết thuận lợi và công việc còn nhiều. 

Hiện các nhà thầu đã tiến hành lên danh sách các công nhân ở lại đón Xuân trên công trường. Và các nhà thầu cũng đã chốt khối lượng công việc phải hoàn thành trong dịp Tết với chủ đầu tư khi khẳng định nếu được bàn giao mặt bằng vật tư thiết bị đầy đủ, họ sẽ triển khai khẩn trương. Với cam kết này, các nhà thầu sẽ cho tiến hành thi công đến hết ngày 29 Tết, sau đó cho nghỉ hiện trường ngày 30 và ngày mùng 1 Tết. Ngày mùng 2 Tết, tất cả các công trường trong đường dây 500kV mạch 3 sẽ khởi động công việc trở lại để kịp hoàn thành tiến độ dự án.

Với kế hoạch này, đơn vị tư vấn giám sát CPMB cũng đã lên phương án cắt cử người trực theo tiến độ của nhà thầu. Theo đó, CPMB đã bố trí 2 ban tiền phương để thực hiện công việc, một ban sẽ tiến hành trực đến hết ngày 29 Tết, ban còn lại sẽ trực từ mùng 2 Tết trở đi.

Nỗ lực vì tiến độ dự án

Đại diện nhà thầu, ông Lê Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Sông Đà 11 cho biết, các nhà thầu đều ý thức được đây là công trình trọng điểm quốc gia nên tất cả đơn vị đã huy động lực lượng đông đảo trên công trường và sẵn sàng làm xuyên Tết để đảm bảo tiến độ đặt ra. Với việc chủ đầu tư đã luôn giải ngân kịp thời, đúng kế hoạch nên việc chủ động điều phối mọi hoạt động của nhà thầu được tiến hành rất thuận lợi.

Ông Đoàn Đức Hồng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) cho biết thêm, việc giải ngân đúng tiến độ của chủ đầu tư đã khiến cho VNECO kịp thời thưởng Tết (1 tháng lương) cho công nhân nên hầu hết đều rất phấn khởi và sẵn sàng với công việc trong dịp trước, trong và sau Tết. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, Tổng Công ty này đã huy động khoảng 300 công nhân trực và thi công trên công trường, chiếm khoảng 70% lao động của toàn Tổng.

Được biết, hiện VNECO là đơn vị dẫn đầu tiến độ thi công trên toàn tuyến công trình với việc đã đúc xong 168/201 vị trí móng, đang thi công đúc móng 13 vị trí khác; đã dựng 45/201 vị trí cột và đang lắp dựng hàng chục cột khác. Ông Hồng khẳng định, tinh thần chỉ đạo của VNECO là thi công dứt điểm toàn bộ những móng đã đủ điều kiện thi công, lắp dựng hoàn thành những cột đã đồng bộ trước ngày sát Tết Âm lịch Canh Tý.

Ông Đặng Văn Nghĩa, Giám đốc Điều hành công trường đường 500kV mạch 3 của Công ty CP Xây lắp điện 1 (PCC1) cho biết, Công ty có vị trí móng 554 là vị trí vượt sông Bồ, có địa hình thi công khó khăn, phức tạp, tuy nhiên Công ty đã ứng dụng thiết bị bay để kéo liền lúc 4 dây đảm bảo tiến độ, chất lượng đặt ra. PCC1 cũng sẽ tiến hành thi công trong những ngày cận Tết Nguyên đán để đảm bảo hoàn thành khối lượng đã cam kết với chủ đầu tư.

Nhật Thu
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Bí thư hoặc Phó Bí thư sẽ kiêm nhiệm Chủ tịch HĐND

Hà Nội: Bí thư hoặc Phó Bí thư sẽ kiêm nhiệm Chủ tịch HĐND
(PLVN) - Một trong những nội dung đáng lưu ý tại Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội là tất cả HĐND các quận, huyện, thị xã và HĐND phường của Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ do Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND.

Bamboo Airways gặp mặt khóa phi công tập sự đầu tiên

Bamboo Airways gặp mặt khóa phi công tập sự đầu tiên
(PLVN) -Mới đây, các phi công tập sự đầu tiên của Bamboo Airways đã có cuộc gặp với Phó tổng giám đốc - ông Eddy Doyle và Quyền Giám đốc Khai thác bay Trần Quốc Chiến trước thềm sang nước ngoài tham gia khóa học huấn luyện an toàn hàng không của Hãng.
Loading...
Thủ tướng: Phải xem tình hình dịch mới 'quyết' đi học lại hay không

Thủ tướng: Phải xem tình hình dịch mới 'quyết' đi học lại hay không

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 những ngày vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào 2/3 mà phải chờ đến ngày 27-28/2, xem tình hình dịch diễn biến, bùng phát ra sao mới đưa ra quyết định.

Tiếp tục chú trọng thúc đẩy đời sống người dân ASEAN

Tiếp tục chú trọng thúc đẩy đời sống người dân ASEAN
(PLVN) - ASEAN nói chung và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN nói riêng sẽ tiếp tục chú trọng thúc đẩy đời sống người dân và xây dựng một tương lai tốt đẹp với tất cả các đối tác. Đây là quan điểm được đưa ra tại Hội nghị các Quan chức cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN diễn ra sáng 24/2.

Thiếu chế tài xử lý người khiếu nại sai trong thi hành án dân sự

Thiếu chế tài xử lý người khiếu nại sai trong thi hành án dân sự
(PLVN) -Quyền khiếu nại trong thi hành án dân sự (THADS) là một quyền quan trọng, thể hiện tính dân chủ của nhân dân. Tuy nhiên, đối với các khiếu nại sai, thiếu căn cứ thì hầu như người khiếu nại không bị xử lý bằng bất cứ hình thức gì do hiện nay Luật THADS và các văn bản hướng dẫn thi hành chưa có chế tài cụ thể.

VNPT cùng Phú Thọ thúc đẩy xây dựng Chính quyền điện tử

VNPT cùng Phú Thọ thúc đẩy xây dựng Chính quyền điện tử
(PLVN) - VNPT cho biết đang hỗ trợ Phú Thọ để xây dựng Trung tâm điều hành thông minh có thể đánh giá các chỉ tiêu về tình hình kinh tế - xã hội, xử lý phản ánh về bất cập đô thị, quản lý thủ tục cấp phép xây dựng, tình hình giải quyết dịch vụ hành chính công…

Dịch COVID-19: Trung Quốc bàn cách ngăn tận gốc virus gây bệnh

Dịch COVID-19: Trung Quốc bàn cách ngăn tận gốc virus gây bệnh
(PLVN) - Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc hôm nay, 24/2, bắt đầu họp bàn về đề xuất cấm hoàn toàn việc buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã – hoạt động được cho là nguyên nhân gây ra đợt bùng phát dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra ở nước này hiện nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬