Doanh nghiệp tự khẳng định mình bằng các sản phẩm có lợi cho sức khoẻ từ chính nguyên liệu nông sản của người Việt

(PLVN) - Công ty TNHH Long Hải hiện nay đang là doanh nghiệp đứng vị trí số 1 tại Việt Nam trong ngành nghề sản xuất Thạch rau câu. Nhưng thay vì bao tiêu nông sản cho người dân trong nước bằng hình thức xuất khẩu, Công ty đã “tận dụng” chính những nông sản của người Việt làm nguyên liệu kết hợp với rong biển để chế biến và sản xuất, cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt nhất cho sức khoẻ người tiêu dùng.
Doanh nghiệp tự khẳng định mình bằng các sản phẩm có lợi cho sức khoẻ từ chính nguyên liệu nông sản của người Việt Sự phong phú, đa dạng của nông sản Việt Nam

Khởi đầu đầy gian nan

Công ty TNHH Long Hải được thành lập vào năm 2000 với cơ sở hoạt động ban đầu trên nền diện tích rất eo hẹp là 340m2. Hai nhà sáng lập của Công ty đã “liều lĩnh” dùng hết số tiền vốn ít ỏi của cả gia đình để đầu tư cho sản xuất, trả lương người lao động.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Công ty, dù thành lập Công ty hoạt động về lĩnh vực thực phẩm nhưng 2 nhà sáng lập lại không hề có chút kiến thức về thị trường ngành hàng thực phẩm tiêu dùng. Bởi bản thân họ vốn là người làm trong ngành xây dựng và ngành điện. Định hướng duy nhất của họ khi ấy là cứ làm việc hết mình rồi thị trường sẽ mách bảo phải làm như thế nào.

Nhưng thị trường ngành thực phẩm tiêu dùng luôn đầy rẫy những khó khăn khi vào năm 2001, những lô sản phẩm Thạch rau câu mang thương hiệu Long Hải đầu tiên ra đời và được mang đi giới thiệu tại thị trường Hà Nội cùng một số tỉnh lân cận. Song đáng tiếc, các cửa hàng tạp hoá, các đại lý lớn đều lắc đầu, xua tay không tiếp nhận các sản phẩm của đó. Lúc này, lãnh đạo Công ty mới nhận ra rằng mình đã thất bại và hiểu rõ ngành hàng thực phẩm tiêu dùng này vô cùng nghiệt ngã, không như những gì mà họ tưởng tượng trước đây là mình cứ có sản phẩm là mang ra thị trường bán được.

 Nông sản Việt Nam ngày càng phong phú, đa dạng, chất lượng.

Thất bại đầu tiên đó đã khiến vốn liếng bao năm của các thành viên sáng lập Công ty và mồ hôi công sức của những người lao động bị đổ bỏ theo những lô sản phẩm đầu tiên khi chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, không chịu đầu hàng trước những khó khăn, thất bại, những người sáng lập tiếp tục huy động vốn để nghiên cứu, cải thiện chất lượng sản phẩm, bao bì, mẫu mã cho phù hợp với người tiêu dùng Việt.

Họ còn tìm hiểu cách tổ chức tiếp thị bán hàng của nhiều hãng nước ngoài, nhà sản xuất kinh doanh thành công khác tại thị trường Việt Nam. Bằng sự quan sát và hiểu biết của mình, Công ty đã xây dựng được cho mình phương thức tiếp cận thị trường và biện pháp kinh doanh phù hợp với sản phẩm mình làm ra.

Sau 2 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, Công ty đã mang lại thành công ban đầu, hơn chục người lao động thời kỳ đó đã có việc làm ổn định. Ngành hàng Thạch rau câu ở trong nước cũng bắt đầu khởi sắc, có nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh nên Công ty TNHH Long Hải đã mạnh dạn đầu tư, huy động vốn để mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm người lao động.

Trải qua bao khó khăn, bế tắc cùng sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường tiêu dùng, từ một doanh nghiệp siêu nhỏ, Công ty TNHH Long Hải đã trở thành doanh nghiệp lớn, đứng vị trí số 1 tại Việt Nam trong ngành nghề sản xuất Thạch rau câu. Năm 2019, Long Hải được tặng danh hiệu Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững. Mới đây, Công ty còn vinh dự hơn nữa khi được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III bởi những đóng góp của Long Hải cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua.

Cùng nông sản Việt khẳng định mình

Theo tìm hiểu, ngành nông nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Bên cạnh những mặt hàng xuất khẩu truyền thống như lúa gạo, cà phê, tiêu, thuỷ sản… nhiều mặt hàng khác như rau củ, trái cây cũng đã từng bước thâm nhập thị trường quốc tế với kim ngạch xuất khẩu khá cao. Là một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, rất thuận lợi cho việc trồng trọt, canh tác nên các loại nông sản của Việt Nam đang ngày càng phong phú, đa dạng và chất lượng, nhiều loại hàng có khả năng cạnh tranh được với các mặt hàng ngoại nhập. 

 Trụ sở Công ty TNHH Long Hải ở tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên, hiện tại, vấn đề đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân Việt đang là một khó khăn rất lớn với việc thường xuyên xảy ra hiện tượng được mùa thì rớt giá, được giá thì mất mùa.

Về hoạt động xuất khẩu, theo thống kê hiện nay, thị trường xuất khẩu thiếu ổn định. Xuất khẩu chủ yếu lệ thuộc vào Trung Quốc nhưng chủ yếu qua đường tiểu ngạch nên giá trị thấp. Đặc biệt hiện nay, Trung Quốc đang áp dụng các biện pháp siết chặt nhập khẩu theo đường tiểu ngạch trong đó có nông sản. Ngoài ra, nông sản Việt Nam còn chịu sự cạnh tranh bởi nông sản của các nước khác như Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia. Chính vì vậy, người nông dân làm ra sản phẩm đã khó khăn, vất vả, việc tiêu thụ sản phẩm lại càng khó khăn hơn.

Nhận thức được tình trạng này và nắm bắt được tâm lý, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng qua từng thời kỳ, Công ty TNHH Long Hải đã hỗ trợ cho nông dân Việt Nam bằng việc tận dụng chính những sản phẩm nông sản như dứa, dừa, vải thiều, mía đường để làm nguyên liệu kết hợp với rong biển từ vùng biển miền Trung; nghiên cứu, sáng tạo chế biến và sản xuất cung cấp ra thị trường những sản phẩm tốt nhất cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Trải qua nhiều nỗ lực, cố gắng và phấn đấu, Công ty đã rất thành công và khẳng định được uy tín, thương hiệu của mình khi vươn lên trở thành doanh nghiệp lớn, dẫn đầu trong ngành nghề sản xuất sản phẩm Thạch rau câu ở tại Việt Nam và có chỗ đứng vững chắc ở cả thị trường quốc tế.

Các sản phẩm có nguồn gốc từ nông nghiệp của Công ty đã được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận và sử dụng rộng rãi, phổ biến. Việc sản xuất các sản phẩm nông nghiệp của người dân vì thế mà thêm ổn định, đảm bảo, chất lượng và có quy mô, quy củ hơn.

Không ngừng nghiên cứu, khai thác những giá trị dinh dưỡng, kinh tế, tinh hoa của nông sản Việt, Công ty TNHH Long Hải đã tiếp tục ra nhập thị trường đồ uống bằng 2 sản phẩm nước rong biển ép là Kamila và Catalia. Đây là 2 sản phẩm cũng được sản xuất từ nguyên liệu rong biển, kết hợp với các nông sản có nguồn gốc Việt Nam như củ sâm Fansipan và quả Lạc tiên (chanh leo).

Sản phẩm đồ uống bổ dưỡng của Công ty TNHH Long Hải.

Điểm nổi bật của các sản phẩm này là trong khi dòng đồ uống ở Việt Nam hiện nay đang theo đuổi thứ nước uống chỉ để giải khát thì các sản phẩm này lại là đồ uống không cồn, không phụ gia, không những có tác dụng giúp giải khát mà còn có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể.

Thị trường đồ uống đóng chai Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nhưng cũng đầy thách thức cho các doanh nghiệp mới gia nhập thị trường, song cũng được đánh giá là nhiều cơ hội. Việc ra nhập thị trường đồ uống của Công ty TNHH Long Hải  không những đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ, vượt bậc của Công ty mà đây cũng là lần đầu tiên có một doanh nghiệp tiên phong sản xuất dòng nước uống bổ dưỡng và sử dụng nguồn nguyên liệu từ nông sản của những người nông dân. Điều này đã càng thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn của các vùng nguyên liệu ở Việt Nam càng thêm phát triển, ổn định.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải
(PLVN) - Để ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT ), Công an tỉnh Ninh Bình đã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng.
Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

(PLVN) - Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”
(PLVN) - Ca khúc “Yêu” được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chắp bút cùng với Trần Thắng – guitarist kiêm sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm đã qua. 

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/4, tại xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đình Thành đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thái Lạc cho đại diện huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ
(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

(PLVN) - Tạm đình chỉ 4 trưởng ban quản lý (BQL) bảo vệ rừng phòng hộ, yêu cầu xử lý kỷ luật đối với hạt trưởng các hạt kiểm lâm cùng các cá nhân liên quan theo qui định… - đó là những chỉ đạo mới nhất, quyết liệt nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan tới vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu của nhóm khách hàng có thu nhập cao cũng như cộng đồng cư dân thịnh vượng, Đất Xanh Miền Trung tiên phong áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế, công nghệ xây dựng và bảng vật liệu nhập khẩu cho dự án shophouse 5 sao Regal Pavillon, mang đến cho cư dân tương lai những trải nghiệm sống đẳng cấp, trường tồn theo năm tháng.

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp
(PLVN) - Sau một năm kể từ ngày hai xã Hải Xuân và Hải Vĩnh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về cùng ngôi nhà mang tên xã Hải Hưng, tình cảm của bà con trở nên thân mật, khăng khít, văn hóa, giáo dục và kinh tế phát triển vượt trội. Bộ máy hành chính ổn định và phát huy hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi
(PLVN) - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết ngày 12/4, Trung tâm có tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng trong gia đình (33 tuổi và 36 tuổi, ở Hòa Bình), nhập viện với biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ
(PLVN) - Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376