Doanh nghiệp bảo hiểm đón đầu cơ hội từ Big Data

(PLO) - “Chúng tôi xác định Big Data là cơ hội để lắng nghe và thấu hiểu khách hàng của mình tường tận hơn, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ tài chính và bảo vệ sức khỏe phù hợp nhất, đảm bảo khách hàng được hưởng dịch vụ phù hợp hơn, được thiết kế sản phẩm với mức phí phù hợp nhất, trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động, đảm bảo an toàn tài chính cho công ty…”, ông Clive Darren Baker – Tổng Giám đốc Prudential chia sẻ…
Doanh nghiệp bảo hiểm đón đầu cơ hội từ Big Data Công nghệ thông tin mang đến nhiều cơ hội cho các DN ngành BH

Cuối tuần qua, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential), doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) được biết đến với thông điệp “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” đã tiên phong trong việc đứng ra tổ chức Hội nghị Định phí Việt Nam 2018 với chủ đề về dữ liệu lớn (Big Data), cơ hội và thách thức đối với ngành BH. Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 200 chuyên gia hoạt động trong ngành BH nói chung, chuyên gia tính toán và chuyên viên định phí nói riêng đến từ các công ty BH tại Việt Nam và quốc tế.

Xoay quanh những cơ hội và thách thức đối với ngành BH trong xu hướng phát triển Big Data, Hội nghị mang đến những góc nhìn mới từ các chuyên gia quốc tế về thu thập và phân tích dữ liệu, về khoa học dữ liệu trong lĩnh vực tài chính – BH và cách tiếp cận từ góc độ nghề định phí, cùng việc ứng dụng Big Data đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng tại châu Á và Việt Nam.

Cụ thể đối với nghề định phí, hội nghị nhìn nhận các thách thức từ Big Data mang lại cơ hội để các chuyên viên định phí sẵn sàng “chuyển mình” trong thời đại công nghệ số. Hội nghị cũng chia sẻ về công việc của chuyên gia khoa học dữ liệu trong thời đại mới và nhìn nhận đây là một lựa chọn phát triển nghề nghiệp mới của chuyên viên định phí. Các thế mạnh của chuyên gia tính toán và chuyên gia khoa học dữ liệu được kết hợp sẽ giúp thống kê, tính toán, phân tích và dự báo không chỉ các số liệu giả định trên diện rộng mà còn cụ thể hóa đến từng cá nhân, trong từng tình huống cụ thể của người dân. Các chuyên viên định phí với sự am hiểu sâu sắc và toàn diện về hoạt động kinh doanh của DNBH sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển sự nghiệp theo hướng ứng dụng những phân tích có được vào tối ưu hoạt động kinh doanh từ phát triển sản phẩm, thẩm định, chi trả quyền lợi BH đến trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

Đối với DNBH, hội nghị cũng nêu lên cơ hội phát triển các sản phẩm mới phục vụ nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ngày một gia tăng ở châu Á và Việt Nam. Khi dữ liệu về sức khỏe của mỗi cá nhân được tích hợp và tính toán chính xác, các giải pháp bảo vệ tài chính cũng được thiết kế phù hợp cùng các ưu đãi chuyên biệt cho mỗi cá nhân. Big Data giúp DN BH dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu khách hàng hơn cũng như cung cấp các giải pháp giúp khách hàng chủ động phòng ngừa rủi ro và cân bằng cuộc sống. Có thể nói nguồn dữ liệu là vô tận và thách thức thực sự là làm sao để cấu trúc hóa dữ liệu và sắp xếp thành các thông tin hữu ích. 

Sự phát triển của Big Data cũng góp phần thúc đẩy sự hợp tác của các công ty BH, tái BH, các công ty khởi nghiệp trong ngành BH để cùng giải quyết thách thức và tận dụng cơ hội mà xu hướng này mang lại. Điều này được kì vọng sẽ mang đến những cải tiến vượt trội hơn cho ngành BH trong một xã hội phát triển và kết nối liên tục hiện nay. 

“Big Data là một chủ đề mới đối với các DNBH tại Việt Nam. Về phía cơ quan quản lý, chúng tôi xác định đây là điểm mang tính chất “bước ngoặc” để thúc đẩy ngành BH. Đây cũng là thời điểm để phát triển một nền BH toàn diện kết hợp BH nhân thọ, BH sức khỏe và hệ thống BH y tế toàn dân của chúng ta…”- ông Phùng Ngọc Khánh – Cục trưởng Cục Giám Sát và Quản lý BH, Bộ Tài chính phát biểu.

Đại diện cơ quan quản lý nhà nước về BH cũng kỳ vọng hội nghị sẽ làm rõ nội hàm của Big Data, mục tiêu áp dụng, khuynh hướng vận dụng sắp tới. Bên cạnh đó là cập nhật thực trạng áp dụng BH sức khỏe và BH y tế, phân tích rõ kinh nghiệm quốc tế và tư vấn các giải pháp áp dụng tại Việt Nam. “Tất cả vấn đề này là cơ sở để các DN BH nghiên cứu, cơ quan quản lý đề ra các chính sách quản lý thị trường BH phát triển phù hợp với chủ trương của Chính phủ, đảm bảo an sinh xã hội, bắt kịp với các thay đổi trên thế giới và sớm triển khai thành hiện thực để tạo niềm tin về thị trường cho người dân”- ông Khánh phát biểu.

Với việc đề xướng chủ đề và chủ trì hoạt động hội thảo năm nay, Prudential được xem là một trong những nhân tố tích cực, tăng cường trao đổi giữa các đơn vị có liên quan trong nước và quốc tế, thúc đẩy áp dụng công nghệ mới. 

 “Prudential luôn sẵn sàng đón đầu và tiên phong ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh, mang đến trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ hiệu quả cho khách hàng. Việc áp dụng sáng kiến đổi mới đã và đang giúp chúng tôi chủ động gia tăng kết nối với khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt trao cho họ sự chủ động nhiều hơn khi tham gia BH. Khai thác tiềm năng, hoá giải thách thức mà Big Data mang lại cũng không nằm ngoài định hướng đó…”-Tổng Giám đốc Prudential, ông Clive Darren Baker chia sẻ.

Thanh Thanh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan

(PLVN) - Vào Việt Nam kinh doanh, không chỉ có các tập đoàn quốc tế lớn mới dùng “chiêu” chuyển giá, ngay cả các doanh nghiệp nước ngoài quy mô nhỏ cũng có hành vi này. Một trong những trường hợp điển hình đến nay vẫn được nhắc đến như một bài học cảnh giác trong công tác quản lý chính là vụ hàng loạt công ty chế biến xuất khẩu chè của Đài Loan (Trung Quốc) đóng ở Lâm Đồng.

Đọc thêm

Truy nã tên cướp tuổi 18

Truy nã tên cướp tuổi 18
Võ Vũ Bảo tham gia nhóm cướp chuyên chọn nơi vắng chặn đường gây 20 vụ cướp xe lúc nửa đêm, trên địa bàn Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Đồng Nai...
Loading...

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ
Khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ về việc thành lập các Trường Thiếu sinh quân, Thủ tướng bày tỏ “rất ấn tượng” về những Thiếu sinh quân Việt Nam - một lớp cán bộ đức độ, tài năng, trung thành với Tổ quốc, “không có ai phản bội, đầu hàng, không ai bị tù tội vì tham ô, lừa đảo”.

Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn

Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn
(PLVN) - “Mỗi lần chuông đổ là một lần có thêm thông tin. Từ tin báo mất điện đến lưới gặp sự cố hay những phản hồi về thái độ phục vụ của công nhân, đơn vị cơ sở… Điều đó giúp ngành Điện hiểu rõ về mình và hiểu hơn khách hàng đang muốn gì ở mình”, ông Nguyễn Trọng Phụng - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC nói. 

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân
Ông Hồ đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân các can, phạm nhân; tự ý mua hàng về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm...