Cục thuế tỉnh Đồng Nai đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp

(PLO) - Ngày 28/7/2017, Tổng cục Thuế chính thức công bố chương trình “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp”, nhưng trước đó, Cục thuế tỉnh Đồng Nai đã chủ động trong việc hỗ trợ các DN mới thành lập, hướng dẫn về thủ tục kê khai, nộp thuế, giải đáp vướng mắc,...  Đây cũng là địa phương được đánh giá làm tốt công tác tuyên truyền hỗ trợ đối tượng nội thuế nói chung, hỗ trợ DN khởi nghiệp nói riêng…
Cục thuế tỉnh Đồng Nai đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp Kios điện tử, sáng kiến của Cục thuế tỉnh Đồng Nai nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế

Trao đổi với PV chuyên mục, ông Nguyễn Tấn Lợi, Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, việc hỗ trợ các DN mới thành lập chính là để các DN nắm bắt và thực hiện tốt chính sách thuế, cho nên Cục thuế tỉnh Đồng Nai đã triển khai công tác này từ rất sớm. 

Tại công văn 2843/TCT-TTHT ngày 27/6/2017 và công văn 3786/TCT-TTHT ngày 21/8/2017 ban hành sau khi Tổng cục thuế phát động Chương trình “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp”, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã bám sát và triển khai nội dung của chương trình theo chỉ đạo của Tổng cục thuế.

Cục Thuế đã lập và công khai địa chỉ Email tiếp nhận vướng mắc, số điện thoại liên hệ hỗ trợ cho DN khởi nghiệp trên Website Cục thuế; Phân công bộ phận hỗ trợ DN; 

Đồng thời ban hành văn bản gửi đến các DN, tổ chức cấp dịch vụ: Đại lý thuế, T-Van, phần mềm kế toán, in hóa đơn,.. trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận nhằm kêu gọi các đơn vị trên cùng Cục Thuế hỗ trợ, đồng hành cùng DN khởi nghiệp. Sau khi nhận được văn bản cam kết của các đơn vị phản hồi Cục Thuế đã đăng tải, công khai danh sách các đơn vị này kèm theo nội dung cam kết trên Website Cục Thuế để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận dể dàng.

Cục Thuế cũng chủ động soạn thảo những điều cần lưu ý đối với DN mới thành lập, đẩy mạnh tuyên truyền đến các DN khởi nghiệp qua các kênh như phát tờ rơi, tài liệu hướng dẫn một số thủ tục ban đầu sau khi thành lập DN tại Bộ phận một cửa của cơ quan thuế các cấp; đăng trên Website, thông qua báo,đài địa phương.

Bên cạnh đó, Cục Thuế  có văn bản đề nghị Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Nai phối hợp trong việc hỗ trợ các DN khởi nghiệp, chuyển tờ rơi, tài liệu hướng dẫn một số thủ tục ban đầu sau khi thành lập DN cho Sở KH&ĐT để phát, tuyên truyền cho DN mới thành lập. 

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cũng là đơn vị được biết đến với nhiều sáng kiến trong việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT). Tại Văn phòng Cục Thuế đã ứng dụng công nghệ tin học trong công khai thủ tục, chính sách thuế để NNT dể tra cứu, tiếp cận. (Sử dụng kios, chạy bảng điện tử).

Cục Thuế cũng đã bố trí, xây dựng đội ngũ CBCC có chuyên môn nghiệp vụ, có thái độ ứng xử hoà nhả, nhiệt tình sẵn sàng hướng dẫn NNT làm việc tại bộ phận một cửa để đáp ứng nhu cầu công tác, phục vụ tốt nhất cho NNT.

Đặc biệt, Cục thuế đã bố trí nơi tiếp nhận hồ sơ rộng rãi, thoáng mát, bố trí đầy đủ máy tính mới, wifi, máy in, để phục vụ tốt NNT.

Hiện Cục Thuế đã thực hiện xây dựng Bản tin Thuế để cập nhật, hệ thống những chính sách mới giúp người đọc dể dàng tìm hiểu chính sách thuế, DN thuận lợi cho việc thực thi pháp luật thuế; 

Cục Thuế cũng đã chủ trì thực hiện xây dựng và ký kết quy chế phối hợp với các Hiệp hội DN Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản tại Đồng Nai và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai với mục đích có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Hiệp hội trong việc hỗ trợ DN thực thi chính sách pháp luật Thuế, thông qua đó nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng DN để tháo gỡ khó khăn NNT, đưa ra những giải pháp thích hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Thuế.

Hội nghị gặp gỡ, lắng nghe ý kiến NNT là nội dung không thể thiếu được trong hoạt động tuyên truyền hỗ trợNNT. Những Hội nghị này đều do Cục Trưởng Cục Thuế trực tiếp chủ trì.

“Hội nghị nhằm lắng nghe, giải đáp các vướng mắc, tiếp thu phản ánh, kiến nghị của NNT…,  để có những chấn chỉnh, xử lý kịp thời đối với những CBCC có thái độ hách dịch, nhũng nhiễu NNT, để từ đó góp phần xây dựng ngành thuế ngày càng  “Minh bạch - chuyên nghiệp- liêm chính - đổi mới”. Điều này đã bước đầu đáp ứng được nguyện vọng của phần lớn NNT, nhận được sự tán thành và đánh giá cao của cộng đồng DN...”- Phó Cục trưởng Nguyễn Tấn Lợi chia sẻ…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang
(PLVN) - Ngày 25/9, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang. Đây là dự án đa mục tiêu cho sự phát triển của TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ nhiệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬