Cổ phiếu của hãng hàng không Vietjet chính thức chào sàn HOSE

(PLO) - Ngày 28/2, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã công bố và trao quyết định niêm yết, cũng như chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet.
Cổ phiếu của hãng hàng không Vietjet chính thức chào sàn HOSE Ảnh minh họa

Vietjet đã trở thành hãng hàng không đầu tiên niêm yết trên HOSE với hơn 300 triệu đơn vị cổ phiếu, đồng thời lọt vào danh sách VN 30 - doanh nghiệp lớn nhất của HOSE.

Bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc HOSE cho biết Vietjet có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và mức giá chào sàn trong phiên giao dịch đầu tiên là 90.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa đạt 27.000 tỷ đồng (tương đương 1,2 tỷ USD), chiếm khoảng 1,5% vốn hóa của HOSE (khoảng 1,63 triệu tỷ đồng tính tới ngày 15/2/2107). Với việc niêm yết trên HOSE, VJC góp phần nâng cao mức vốn hóa của thị trường và mang lại cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Theo thống kê, thị trường vận tải hàng không năm 2016 tăng trưởng 29% và tỷ lệ hành khách sử dụng đường hàng không từ năm 2012 đến năm 2016 đã tăng từ 0,5% lên 0,8%. Riêng Vietjet kết thúc năm 2016, với doanh thu 27.532 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.394 tỷ đồng, EPS đạt 8.762 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá về sự phát triển cũng như tham gia niêm yết trên HOSE của Vietjet, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam và nằm trong số ít các hãng hàng không có lãi từ năm thứ hai hoạt động. Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ trong đổi mới và hội nhập, Vietjet đã đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế cả nước, thúc đẩy các hoạt động thu hút đầu tư, du lịch, xúc tiến thương mại nhiều địa phương.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, việc Vietjet niêm yết trên HOSE là sự kiện đáng chú ý đối với thị trường chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, mang đến cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Vietjet tham gia tích cực vào các chương trình phát triển đột phá của thành phố, đặc biệt là các lĩnh vực như du lịch, đầu tư.../.

Theo Vietnam+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬