Chuyển biến vượt bậc trong hoạt động kinh doanh, Artex khuyến nghị ROS đạt mục tiêu 250.000 đồng/cổ phiếu

(PLO) - CTCP Chứng khoán Artex (ART) vừa có báo cáo phân tích cập nhật hoạt động của CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS). Theo đó, FLC Faros có nhiều chuyển biến vượt bậc trong hoạt động tổng thầu thi công, các dự án đang triển khai đồng loạt. Sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức giúp ROS có thanh khoản cao và triển vọng tăng giá tích cực. Đây là cơ sở để ART giữ nguyên khuyến nghị mua vào với giá mục tiêu 250.000 đồng.
Chuyển biến vượt bậc trong hoạt động kinh doanh, Artex khuyến nghị ROS đạt mục tiêu 250.000 đồng/cổ phiếu So sánh hiệu quả tăng trưởng của ROS và VN-Index trong 3 tháng qua.

Bộ phận phân tích đầu tư của CTCP Chứng khoán Artex (ART) vừa thực hiện đi thăm các dự án và làm việc với Ban lãnh đạo CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS).

Các chuyên gia phân tích của ART nhận định, kể từ sau khi phát hành Báo cáo cập nhật tháng 2/2017, FLC Faros tiếp tục có chuyển biến vượt bậc trong hoạt động tổng thầu thi công và các dự án làm chủ đầu tư đều đã hoàn thiện pháp lý và bước sang giai đoạn triển khai đồng loạt. Trong khi những lợi thế kinh doanh vượt trội vẫn được duy trì và cải thiện, rủi ro hoạt động ở mức thấp so với trung bình ngành, các tiến triển vượt bậc nói trên là cơ sở để ART giữ nguyên khuyến nghị mua vào với giá mục tiêu 250.000 đồng.

Hoạt động thi công tăng trưởng vượt bậc

FLC Faros đã ký kết và đang triển khai thi công 19 dự án đầu tư lớn. Tổng giá trị hợp đồng đã ký kết và giá trị thực hiện dự án lên tới 20.114 tỷ đồng; chưa bao gồm phần doanh thu quản lý dự án. Với tổng giá trị hợp đồng đã ký kết, FLC ROS có đủ việc làm cho 5 năm tới và có thể đầu tư, khai thác tối đa trang thiết bị, máy móc thi công, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Trong năm 2017, FLC Faros có 12 dự án lớn đang triển khai đem lại doanh thu gần 3.500 tỷ đồng. Một số công trình đang trong giai đoạn nước rút, đã đưa vào sử dụng một phần và sẽ bàn giao trong năm 2017- 2018 là FLC Garden City, FLC Twin Tovers (265 Cầu Giấy), Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long hay Công viên Văn hóa Ấn tượng chủ đề Hội An do Tập đoàn GAMI là chủ đầu tư sẽ bàn giao vào tháng 10/2017.

Với tiến độ thực hiện các dự án nói trên, theo đánh giá của Artex, FLC Faros sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2017.

FLC Faros đang là chủ đầu tư 11 dự án, tổng mức đầu tư 66.735 tỷ đồng, trong đó hầu hết đã hoàn thành thủ tục pháp lý, nhận Giấy Chứng nhận đầu tư, và một số dự án đã bước vào giai đoạn triển khai. Nhiều dự án trong số này kế thừa thương hiệu và thành công từ các dự án lớn đã đi vào vận hành trước đó của FLC. Chính vì vậy, ART đánh giá cao lợi thế thương mại và giá trị thực tế và triển vọng lợi nhuận từ các dự án này.

Một điểm đáng chú ý là dự án Tổ hợp dịch vụ du lịch giải trí cao cấp ở Vân Đồn. FLC Faros dự kiến sẽ đầu tư nhiều hạng mục như: Khu nghỉ dưỡng resort, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế, casino, sân golf, vườn thú ban đêm (safari), bảo tàng, khu làng nông nghiệp cộng đồng, thư viện… Với dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2 tỷ USD trên tổng diện tích 1.500 ha này, sẽ chính thức khẳng định tên tuổi FLC Faros trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Tiếp tục khuyến nghị mức giá mục tiêu 250.000 đồng

Chuyên gia của ART nhận định, ngành xây dựng đang khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới nhờ kinh tế trong nước tăng trưởng ổn định, sự hồi phục từ thị trường bất động sản, nhu cầu gia tăng nhanh chóng từ hoạt động du lịch, nghĩ dưỡng và các dịch vụ, tiện ích cao cấp. Đây là điểm thuận lợi lớn cho lĩnh vực tổng thầu, thi công của FLC Faros.

FLC Faros có quy vốn điều lệ và vốn hóa thị trường vào loại lớn nhất trong số các doanh nghiệp niêm yết và trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Việc ROS được các quỹ ETF lớn của nước ngoài đưa vào danh mục đầu tư cũng khẳng định được vị thế của cổ phiếu này trên thị trường.

Theo tính toán của Artex, các quỹ đầu tư như V.N.M ETF đã mua vào khoảng 4,1 triệu cổ phiếu, tỷ suất sinh lời tính đến ngày 24/10 là 77,4%. FTSE ETF đã mua vào gần 4 triệu cổ phiếu, tỷ suất sinh lời trung bình khoảng 15,1%. iShares MSCI Frontier 100 ETF mua vào 780 nghìn cổ phiếu, tỷ suất lợi nhuận 47,8%. Các tỷ suất lợi nhuận nêu trên đều chưa bao gồm 10% cổ phiếu trả cổ tức trong tháng 7 vừa qua. Như vậy, đây là một trong những cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong năm 2017 và cũng là một trong những khoản đầu tư sinh lời tốt nhất cho cả 3 quỹ ETF chính đang hoạt động trên thị trường hiện nay.

Trong ngắn hạn, FLC Faros có khả năng vượt xa kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đặt ra từ đầu năm. Về dài hạn, FLC đang chuyển hướng mạnh sang lĩnh vực đầu tư và làm chủ nhiều dự án lớn, có tiềm năng thị trường và tiềm năng thương mại hấp dẫn, giúp công ty cải thiện mạnh các tỷ suất sinh lời trong vài năm tới. Về triển vọng giá, với sự gia tăng chú ý từ phía các tổ chức đầu tư lớn và giá đang có dấu hiệu bứt phát sau khi tạo đáy ở ngưỡng 80.000 đồng, Artex đưa ra nhận định giá cổ phiếu ROS sẽ bứt phá đỉnh 160.000 đồng (giá đã điều chỉnh sau khi trả cổ tức) và hướng tới giá mục tiêu 250.000 đồng.

Ngọc Anh
Cùng chuyên mục
Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.

Đọc thêm

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020

Tập đoàn Prime nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu khu vực ASEAN 2020
(PLVN) - Tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN +3 (Nhật Bản - Hàn Quốc - Ấn Độ) được tổ chức đầu tháng 10 năm 2020 bởi Hiệp hội Phát triển Hợp tác Kinh tế ASEAN (ASEAN Association For Economic Cooperation Development), tập đoàn Prime - thành viên của tập đoàn SCG tại Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN 2020, vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia và khu vực. 

Bộ Quốc phòng có hai thứ trưởng mới

Bộ Quốc phòng có hai thứ trưởng mới
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa bổ nhiệm Thượng tướng Lê Huy Vịnh và Trung tướng Võ Minh Lương giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Thủ lĩnh cấp cao của al-Qaida bị tiêu diệt

Thủ lĩnh cấp cao của al-Qaida bị tiêu diệt

(PLVN) - Abu Muhsin al-Masri – nhân vật nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của FBI và đã bị buộc tội khủng bố ở Hoa Kỳ - đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của lực lượng an ninh Afghanistan.

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Mới đây, Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự Lễ công bố có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội Nguyễn Thị Liễu; Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Võ Tuấn Anh; Ban Giám đốc và Trưởng các đơn vị, phòng ban chuyên môn trực thuộc Sở Tư pháp.

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế
(PLVN) - Tại buổi Hội thảo Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế tại TPHCM do Học viện Tư pháp tổ chức vừa diễn ra, các đại biểu đã trình bày, thảo luận nhiều giải pháp hay như cải thiện chất lượng giảng  dạy, cải thiện kĩ năng học viên, phát triển năng lực giảng viên…  

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”
(PLVN) -“Cách đây 10 năm, khi tôi nói với bạn bè Hàn Quốc tôi là người Việt Nam, họ nói ngay Việt Nam – Hạ Long. Không phải Hà Nội, hay một thành phố nào đó , mà chỉ đơn giản là Việt Nam – Hạ Long”,  ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc Thường trực của Bamboo Airways cho hay tại Toạ đàm “Du lịch Quảng Ninh: Nội lực miền di sản” vừa diễn ra ngày 24/10 tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII
(PLVN) - Sáng nay (25/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc ngày thứ nhất tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, TP Hải Dương. Đại hội có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó 53 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu được bầu tại đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.
Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

(PLVN) - Ngày 22/10 vừa qua, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ đã được tiến hành.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬