Chủ tịch HĐTV trình báo công ty trốn thuế

Ông Trần Văn Bình – Chủ tịch HĐTV sáng lập Công ty TNHH Trần Bình vừa có báo cáo gửi các Cơ quan Thuế tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh về những “dấu hiệu trốn thuế” tại chính doanh nghiệp của mình - Công ty TNHH Trần Bình.

Ông Trần Văn Bình – Chủ tịch HĐTV sáng lập Công ty TNHH Trần Bình vừa có báo cáo gửi các Cơ quan Thuế tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh về những “dấu hiệu trốn thuế” tại chính doanh nghiệp của mình - Công ty TNHH Trần Bình.

Công ty TNHH Trần Bình, có trụ sở tại Thôn Hạ, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép khai thác khoáng sản (cát xây dựng thông thường) trên Sông Cái và các nhánh Sông Cái thuộc địa bàn các xã Diên Lạc, Diên Phước, Diên Thọ, Diên Đồng, Diên Xuân, Diên Lâm, Diên Sơn, thuộc huyện Diên Khánh (theo Quyết định số 2163/GP-UBND ngày 31-8-2012 của UBND tỉnh Khánh Hòa).

Một điểm khai thác cát của Cty TNHH Trần Bình trên Sông Cái thuộc huyện Diên Khánh
Một điểm khai thác cát của Cty TNHH Trần Bình trên Sông Cái thuộc huyện Diên Khánh

Trong quá trình hoạt động khai thác và bán cát tại các địa bàn nói trên, phát hiện thấy ông Hồ Minh Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Trần Bình có những biểu hiện thiếu trung thực trong Báo cáo thuế hàng tháng với cơ quan chức năng, đồng thời có dấu hiệu trốn thuế với số lượng lớn, với tư cách là Chủ tịch HĐTV sáng lập Công ty TNHH Trần Bình, ông Trần Văn Bình đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng ông Hòa (Giám đốc) không những không chấp hành, mà còn có thái độ không tốt và làm mất đoàn kết nội bộ.

Xét thấy, nếu để kéo dài thời gian hành vi “trốn thuế” nói trên, đến khi các các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phát hiện thì hậu quả pháp lý khó lường.    Chính vì vậy, ngày 27/5/2013 ông Trần Văn Bình đã chủ động làm báo cáo gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh, cáo buộc: “…

Ngay sau khi được cấp giấy phép, Công ty TNHH Trần Bình đã tiến hành khai thác cát xây dựng với khối lượng khoảng 2.500m3/ngày. Số liệu này được thể hiện cụ thể tại các giấy biên nhận của tài xế lái xe ký nhận khối lượng cát của từng chuyến trước khi xe chở cát ra khỏi mỏ khai thác để vận chuyển đến những nơi có khách hàng tiêu thụ.

Thế nhưng, hàng tháng ông Hồ Minh Hòa – Giám đốc Công ty TNHH Trần Bình báo cáo với cơ quan thuế huyện Diên Khánh là sản lượng khai thác chỉ có 1.000 m3/tháng. Đây là một báo cáo hoàn toàn sai sự thật, được thể hiện rất cụ thể trên các hóa đơn tài chính khi báo cáo thuế hàng tháng. Như vậy, chỉ trong 9 tháng hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy phép (9/2012 đến 5/2013), bình quân hàng tháng ông Hồ Minh Hòa – Giám đốc Công ty TNHH Trần Bình đã “trốn thuế” khoảng 75.000m3/tháng X 9 tháng = 675.000 m3. Đây là một số liệu trốn thuế quá lớn, gây thất thu cho Ngân sách Nhà nước…” .

Từ đó, ông Bình kiến nghị các Cơ quan thuế tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh tiến hành thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, xác định chính xác khối lượng cát xây dựng mà Công ty TNHH Trần Bình đã khai thác và bán cho người tiêu dùng cụ thể tổng số là bao nhiêu m3, để có căn cứ tính thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên… với Nhà nước một cách đầy đủ và chính xác.

Kèm theo bản báo cáo này còn có một “bảng kê chi tiết” các khoản chi “tiếp khách” rất khủng với nội dung: để được cấp Giấp phép khai thác cát tại các xã thuộc huyện Diên Khánh nói trên, từ tháng 10/2008 cho đến ngày được cấp giấy phép (31/8/2012), doanh nghiệp này đã phải chi tiếp khách với số tiền lên đến 4,2 tỷ đồng, kèm theo là một danh sách “quan chức” thuộc các cơ quan công quyền tại địa phương (!?) 

Hùng Lượng

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử
(PLVN) - Trải qua quy trình 5 bước với 3 vòng hiệp thương cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức chặt chẽ, dân chủ, cẩn trọng, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng

Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng
(PLVN) - Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân không chấp nhận yêu cầu khởi kiện đòi gần 7 tỷ đồng bồi thường hợp đồng của ông Đỗ Đình Chương trong kiện tranh chấp hợp đồng giao khoán đất bãi sông Chu với UBND xã Xuân Hòa. Nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo để đòi quyền lợi vì quyết định của tòa không phù hợp với quy định của pháp luật.

Phú Thọ rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Phú Thọ rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
(PLVN) - Từ ngày 17/5 tới đây, đối với trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, việc bàn giao đất trên thực địa, trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày, thay vì 10 ngày như trước đây.

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, sáng 14/5 có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước.

 

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công

Đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử thành công

(PLVN) - Trong không khí cả nước náo nức chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới, với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho công tác bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376