CEO McDonald's từ chức vì quan hệ tình cảm với nhân viên

(PLVN) Steve Easterbrook đã từ chức chủ tịch và giám đốc điều hành của hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald's do có "mối quan hệ đồng thuận" với một nhân viên. Điều này được thông báo vào chủ nhật 3/11, trên trang web của McDonald's.
CEO McDonald's từ chức vì quan hệ tình cảm với nhân viên Ông Steve Easterbrook

"Chris Kempzinski sẽ thay thế vị trí của Steve Easterbrook, ông Easterbook đã chia tay công ty sau khi quản lý kết luận rằng anh ta vi phạm chính sách của công ty và thể hiện không có khả năng suy nghĩ hợp lý sau khi có mối quan hệ đồng thuận với một nhân viên", tin trên trang web của McDonald's viết.

Trong một bức email gửi nhân viên McDonald’s, ông Easterbrook bày tỏ hối tiếc về mối quan hệ nói trên.

"Đó là một sai lầm. Vì những giá trị của công ty, tôi nhất trí với Hội đồng Quản trị rằng giờ đã đến lúc để tôi ra đi".

Ông Easterbrook được cho là đã li dị, có con, và là một nghiên cứu sinh trao đổi tại Trường kinhh doanh Said thuộc Đại học Oxford.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành mới của McDonald's, ông Chris Kempinski, gần đây giữ chức vụ Chủ tịch McDonald’s tại Mỹ và phụ trách khoảng 14.000 nhà hàng thức ăn nhanh. Ngày 3/11, ông được vào Hội đồng Quản trị của công ty.

McDonald là một tập đoàn của Mỹ sở hữu một trong những chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1940 tại San Bernardino (California). Công ty sở hữu hơn 38.000 nhà hàng tại hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Hà My / TASS

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Khởi tố kẻ sát hại xe ôm cướp của

Khởi tố kẻ sát hại xe ôm cướp của
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp mới khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Trọng Trúc (43 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân là một tài xế xe ôm.

Đà Nẵng: Bán đấu giá thành công 2 xe công do doanh nghiệp tặng

Đà Nẵng: Bán đấu giá thành công 2 xe công do doanh nghiệp tặng
(PLVN) - Chiều 14/11, Sở Tài chính TP Đà Nẵng phối hợp Công ty Đấu giá hợp danh Hoàng Gia tiến hành bán đấu giá 3 xe mang nhãn hiệu Toyota Landcruiser VX và Mercedes Benz E300 được thu hồi theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng liên quan đến số xe công do doanh nghiệp tặng.
Cựu Tổng giám đốc bị buộc bồi thường cho công ty gần 3 tỷ đồng

Cựu Tổng giám đốc bị buộc bồi thường cho công ty gần 3 tỷ đồng

(PLVN) - Ông Đinh Quang Hiền, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận chuyển Saigon Tourist bị tòa án buộc phải bồi thường cho công ty gần 3 tỷ đồng do các quyết định không đúng trong thời kỳ tại vị, trong đó có khoản tiền  chi cho khoản giao tế của con trai ông với gần 1 tỷ đồng.