Bạc Liêu tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đầu tư

(PLVN) - Nhiều giải pháp đã được thảo luận trong Hội nghị bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác đầu tư công, những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vừa được tỉnh Bạc Liêu tổ chức.
Bạc Liêu tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đầu tư Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các Sở, ngành, địa phương báo cáo thuận lợi, khó khăn, đồng thời có những đề xuất, kiến nghị với Lãnh đạo tỉnh một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các chỉ tiêu được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đề nghị UBND tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Đối với giải quyết các vướng mắc, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, khi Tập đoàn Việt Úc góp phần xây dựng thương hiệu tôm Bạc Liêu mà tỉnh cũng đang chú trọng phát triển thương hiệu tôm thì cần phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Hoặc dự án Công tử Bạc Liêu, Công viên Trần Huỳnh là những dự án rất quan trọng, cần làm nhanh một cách thận trọng.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu tại Hội nghị.
Đối với việc đa số các dự án đều vướng khâu giải phóng mặt bằng, Bí Thư Tỉnh ủy yêu cầu các Sở, ngành, địa phương cần thực hiện quyết liệt trong khâu giải phóng mặt bằng, nhưng phải chặt chẽ, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.
Về xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư của doanh nghiệp đã được nêu tại cuộc họp mặt doanh nghiệp tại TP. HCM và Hà Nội vào đầu năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã cùng các các sở, ngành, địa phương bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn từng dự án cụ thể. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, có các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, sớm hoàn thành các trình tự, thủ tục hồ sơ các dự án,...
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, vốn cho xây dựng đầu tư công cũng còn nhiều khó khăn, nhất là vốn giải phóng mặt bằng, vì thế các địa phương cần quan tâm đến giải phóng mặt bằng, đảm bảo kinh tế phát triển.

Trọng Nghĩa - Tăng Đinh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Điều tra Doanh nghiệp năm 2020 thực hiện bằng bảng hỏi trực tuyến

Điều tra Doanh nghiệp năm 2020 thực hiện bằng bảng hỏi trực tuyến

(PLVN) - Một điểm mới của cuộc điều tra doanh nghiệp (DN) năm nay là triển khai thu thập thông tin DN bằng bảng hỏi điều tra trực tuyến. DN được cấp tài khoản đăng nhập và thực hiện cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử Điều tra DN tại địa chỉ thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn

Đọc thêm

Tại sao châu Âu lại “sa lầy” trong trận chiến với Covid-19?

Tại sao châu Âu lại “sa lầy” trong trận chiến với Covid-19?
(PLVN) - Chỉ một tháng trước khi châu Âu bắt tay vào tranh giành khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm để chống lại Covid-19, các chính phủ nói với Liên minh châu Âu rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ đã sẵn sàng và không cần phải đặt mua thêm thiết bị gì nữa.

TP HCM đề xuất lập “thành phố trong thành phố”

TP HCM đề xuất lập “thành phố trong thành phố”
(PLVN) - TP HCM vừa đề xuất Bộ Xây dựng cho ý kiến về sáp nhập 3 quận (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) để lập thành phố sáng tạo phía Đông. Nếu đề xuất được chấp thuận, Việt Nam sẽ có mô hình “thành phố trực thuộc thành phố” đầu tiên trên cả nước.

Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.
(PLVN) - Cả hệ thống chính trị tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an toàn tính mạng và sức khoẻ cho Nhân dân, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Truyền thống đoàn kết, tình thương yêu được lan tỏa rộng rãi.
Loading...
Những ca tử vong “lạ lùng” do COVID-19

Những ca tử vong “lạ lùng” do COVID-19

(PLVN) - Ở vùng Lombardia của Italy, các bác sỹ tình nguyện của Nga và các đồng nghiệp Italy đã chứng kiến một số trường hợp người được chẩn đoán nhiễm virus corona "cứ thế ra đi" sau khi ngủ thiếp đi, thậm chí họ không hề xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh COVID-19.
Hải Phòng xử lý nghiêm người dân ra khỏi nhà sau 22h không mang giấy tờ tùy thân

Hải Phòng xử lý nghiêm người dân ra khỏi nhà sau 22h không mang giấy tờ tùy thân

(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng Công an TP cần tăng cường công tác tuần tra sau 22h hơn nữa, vận động người dân sau thời gian này không có việc cần thiết thì không ra ngoài đường. Đồng thời, tại các chốt cửa ô TP vừa phải kiểm soát người ra vào đúng quy định, vừa phải bảo đảm lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬