Bạc Liêu tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đầu tư

(PLVN) - Nhiều giải pháp đã được thảo luận trong Hội nghị bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác đầu tư công, những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vừa được tỉnh Bạc Liêu tổ chức.
Bạc Liêu tháo gỡ các vướng mắc trong công tác đầu tư Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các Sở, ngành, địa phương báo cáo thuận lợi, khó khăn, đồng thời có những đề xuất, kiến nghị với Lãnh đạo tỉnh một số nội dung liên quan đến việc thực hiện các chỉ tiêu được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương đề nghị UBND tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Đối với giải quyết các vướng mắc, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, khi Tập đoàn Việt Úc góp phần xây dựng thương hiệu tôm Bạc Liêu mà tỉnh cũng đang chú trọng phát triển thương hiệu tôm thì cần phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Hoặc dự án Công tử Bạc Liêu, Công viên Trần Huỳnh là những dự án rất quan trọng, cần làm nhanh một cách thận trọng.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu tại Hội nghị.
Đối với việc đa số các dự án đều vướng khâu giải phóng mặt bằng, Bí Thư Tỉnh ủy yêu cầu các Sở, ngành, địa phương cần thực hiện quyết liệt trong khâu giải phóng mặt bằng, nhưng phải chặt chẽ, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.
Về xử lý tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư của doanh nghiệp đã được nêu tại cuộc họp mặt doanh nghiệp tại TP. HCM và Hà Nội vào đầu năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã cùng các các sở, ngành, địa phương bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn từng dự án cụ thể. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, có các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, sớm hoàn thành các trình tự, thủ tục hồ sơ các dự án,...
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, vốn cho xây dựng đầu tư công cũng còn nhiều khó khăn, nhất là vốn giải phóng mặt bằng, vì thế các địa phương cần quan tâm đến giải phóng mặt bằng, đảm bảo kinh tế phát triển.
Trọng Nghĩa - Tăng Đinh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?

Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?

(PLVN) - Luật PPP mới cần nới lỏng quy định để hợp đồng giữa nhà đầu tư và cơ quan quản lý Nhà nước có những điều khoản linh hoạt, là thỏa thuận bình đẳng giữa các bên. Khi đó, hợp đồng sẽ là “linh hồn” dự án PPP, khuyến khích nhà đầu tư tham gia hình thức đầu tư này.

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai
(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.
Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬