Artex khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu ROS, nắm giữ trung và dài hạn

(PLO) -Với mức giá mục tiêu trung – dài hạn là 250.000 đồng, Công ty cổ phần Chứng khoán Artex vừa đưa ra báo cáo khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng Faros.
Artex khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu ROS, nắm giữ trung và dài hạn

Chốt phiên giao dịch ngày 17/11/2016, cổ phiếu ROS đóng cửa tại mức giá trần là 120.900 đồng/cổ phiếu, mức cao nhất kể từ khi cổ phiếu này chào sàn. Khối lượng giao dịch phiên này đạt 1.934.620 cổ phiếu.

Công ty cổ phần Chứng khoán Artex đã đưa ra bản cập nhật lần thứ 4 về cổ phiếu này. Cụ thể, Artex vẫn giữ mức giá mục tiêu ngắn hạn là 160.000 đồng. Tuy nhiên, Artex cũng đưa ra một mức giá mới cho ROS là 250.000 đồng với mục tiêu trung – dài hạn.  Tỷ suất lợi nhuận dự kiến là 106.78%, thời gian nắm giữ từ 9-12 tháng.

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường mà Faros vừa công bố, công ty dự kiến sẽ bầu bổ sung nhân sự HĐQT và Ban Kiểm soát, trình phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 4:1, với giá phát hành 12.500 đồng/CP và sửa đổi điều lệ, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Những thông tin trên cho thấy HĐQT và Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ đưa Faros trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tổng thầu thi công, phát triển hạ tầng và chủ đầu tư các dự án bất động sản du lịch, công nghiệp và thương mại trong thời gian tới.

Faros đang có triển vọng trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tổng thầu thi công, phát triển hạ tầng và chủ đầu tư các dự án bất động sản

Ngày 17.11, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định số 4209-QĐ-UBND về việc giao đất, cho thuê đất cho Faros để thực hiện dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn trên khu đất có diện tích 17.426,4m2 thuộc khu quy hoạch Trung đoàn Vận tải 665, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn.

Dự án bao gồm (1) Công trình khách sạn 5 sao, diện tich 10.108 m2. Hình thức: thuê đất, trả tiền hàng năm, thời hạn 50 năm kể từ ngày ký quyết định; (2) Công trình phức hợp theo dạng căn hộ khách sạn, kết hợp thương mại, dịch vụ, có diện tích 7.318,4 m2. Hình thức: giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn giao đất là 50 năm kể từ ngày ký. Người mua căn hộ gắn liền với quyền sử dụng đất ổn định lâu dài.

Artex đánh giá, với dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn, kết quả kinh doanh của Faros sẽ có cơ hội bứt phá mạnh do dự án được triển khai trong thành phố Quy Nhơn, Bình Định với vị trí rất đẹp là gần bờ biển; nơi hàng năm vẫn thiếu lượng lớn phòng khách sạn cao cấp. Đặc biệt, do đặc thù về vị trí và đặc điểm kinh tế - xã hội tại đây, FLC Sea Tower Quy Nhơn được dự báo sẽ nhận được sự quan tâm lớn về cầu căn hộ của chính người dân Bình Định.

Trong cuộc trả lời báo nước ngoài về hướng kinh doanh 2017 cũng như các chiến lược phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh sắp tới, FLC cho biết sẽ huy động một lượng lớn trái phiếu từ tổ chức tài chính quốc tế, với mục đích tài trợ cho các hoạt động kinh doanh chính của Tập đoàn, với nhiều dự án mới.

Với thông tin này, nhu cầu về thầu xây dựng của FLC sẽ tiếp tục tăng, và điều này đồng nghĩa với việc, nguồn công việc của Faros tiếp tục tăng mạnh thời gian tới, do những hiệu quả công việc đã có.

Báo cáo của Artex nhận định, đây là yếu tố giúp Faros tiếp tục khẳng định vị thế đặc biệt của mình trong thầu xây dựng; duy trì và tăng trưởng nguồn thu nhập các năm tới.

Theo Artex, diễn biến giao dịch thời gian qua cho thấy mức độ quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với  cổ phiếu ROS. Cụ thể, với khối lượng giao dịch bình quân 2,1 triệu cổ phiếu, mỗi phiên có trên 250 tỷ đồng được rót vào ROS- giúp mã cổ phiếu này có  thanh khoản cao nhất trên 2 sàn chứng khoán, xét về giá trị giao dịch.

Về mặt kỹ thật, từ khi niêm yết, cổ phiến ROS luôn trong trạng thái nóng, thể hiện qua các chỉ số cơ bản như RSI và MACD. Các phiên điều chỉnh ngắn hạn thường sớm kết thúc với đáy sau cao hơn đáy trước và liên tiếp thiết lập đỉnh cao mới về giá. Sự cô đặc của cổ phiếu, khả năng được thêm vào các rổ chỉ số quan trọng nhất của TTCK Việt Nam và do đó là cổ phiếu ưu tiên hàng đầu lọt vào danh mục của các quỹ đầu tư chỉ số giúp ROS tiếp tục có xu hướng tăng giá nhanh và bền vững. Bên cạnh đó, việc cổ phiếu sau 2 phiên biến động mạnh tiếp tục tăng trần cho thấy, sau khi thay máu lớp nhà đầu tư cũ, các nhà đầu tư mới tiếp tục kỳ vọng sự tăng giá này.

Với các yếu tố cơ bản và kỹ thuật đang ủng hộ cho đà tăng giá của ROS.  Artex bảo lưu quan điểm ROS có thể chạm giá 160.000 đồng/cổ phiếu trong thời gian tới và tiếp tục tăng trong giai đoạn tiếp theo để chạm mức 250.000 đồng/cổ phiếu.


Ngọc Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức
(PLVN) -  Bà Daniela De Ridder (đảng SPD) - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội, kiêm Phó chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức - khẳng định, bà sẽ cùng thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang, liên đới đến cả Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc.

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII
(PLVN) - Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Hiệp ước Bầu trời mở

Hiệp ước Bầu trời mở
(PLVN) - Hiệp ước về Bầu trời mở là một trong những hiệp ước đa phương quốc tế đặc biệt nhất về kiểm soát vũ trang và giải trừ quân bị. Nó được Mỹ, Nga và 32 quốc gia khác ký kết năm 1992. Nội dung cốt lõi nhất của nó là cho phép các nước tham gia tiến hành các chuyến bay trinh sát trên lãnh thổ của nhau. 
Nước Mỹ trước ngày tân Tổng thống nhậm chức

Nước Mỹ trước ngày tân Tổng thống nhậm chức

(PLVN) - Nước Mỹ đang ở trước một dấu mốc rất đặc biệt trong lịch sử đất nước là tân Tổng thống Joe Biden thuộc Đảng Dân chủ chính thức nhậm chức vào trưa ngày 20/1 tới. Quyền lực của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thuộc Đảng Cộng hòa sẽ chấm dứt vào thời điểm ấy. 

Tăng cường chống buôn lậu để bảo đảm thị trường Tết lành mạnh

Tăng cường chống buôn lậu để bảo đảm thị trường Tết lành mạnh
(PLVN) - Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán, sản xuất hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng, bình ổn thị trường cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các lực lượng chức năng đang tăng cường các đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường để phát hiện, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Làn sóng tẩy chay phim điện ảnh chuyển thể từ văn học

Làn sóng tẩy chay phim điện ảnh chuyển thể từ văn học
(PLVN) - Những ngày qua trên mạng xã hội, cư dân mạng đang dậy sóng trước hai tác phẩm phim điện ảnh được chuyển thể từ văn học đó là “Cậu Vàng” và “Trạng Tí”. Nghịch lý ở chỗ, không những không được ủng hộ mà các tác phẩm này còn nhận được nhiều ý kiến tiêu cực từ cộng đồng mạng. Đỉnh điểm là khi có các làn sóng “tẩy chay” hai bộ phim này diễn ra mạnh mẽ. Câu hỏi được đặt ra là vì sao các tác phẩm đó lại bị khán giả đối xử như vậy?... 
Giá vàng có còn cửa hồi phục?

Giá vàng có còn cửa hồi phục?

(PLVN) -Trải qua một tuần "quằn quại", tăng - giảm liên tiếp đan xen, giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.828,6 USD/ounce. Mặc dù giá vàng giảm, song theo các chuyên gia các yếu tố vĩ mô như rủi ro lạm phát, dịch bệnh, chính sách tiền tệ… vẫn tiếp tục hỗ trợ và thu hút các nhà đầu tư thúc đẩy dòng vốn chảy vào thị trường vàng trong năm 2021.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT kiểm tra, thăm hỏi người dân tại xã Đất Mũi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT kiểm tra, thăm hỏi người dân tại xã Đất Mũi
(PLVN) - Ngày 16/1, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, kiểm tra thực tế về công tác khắc phục hậu quả thiên tai, đến thăm hỏi ổn định sản xuất và đời sống người dân tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau). 

Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn

Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn
(PLVN) - Một cái Tết sẽ ra sao nếu mở mắt ra là phải đối diện với thực tế thông số bụi mịn trong không khí cao hơn 3 lần so với quy chuẩn Việt Nam? Đón Tết trong không khí ô nhiễm đã và đang là lo ngại của nhiều người dân…
Tổng thống Trump và cuộc tấn công đồi Capitol

Tổng thống Trump và cuộc tấn công đồi Capitol

(PLVN) - Ngày 6 tháng 1 năm 2021 là một ngày đen tối trong lịch sử của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Giữa phiên họp của lưỡng viện Quốc hội nhằm chính thức xác nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, đám đông người biểu tình, vốn được cho là bị kích động bởi tổng thống Donald Trump, đã xông vào tấn công trụ sở Quốc hội Mỹ đặt tại đồi Capitol, thủ đô Washington DC. 

Cô gái 9X và hành trình Xanh Việt Nam

Cô gái 9X và hành trình Xanh Việt Nam
(PLVN) - Từng có một công việc ổn định sau khi ra trường nhưng cô gái 9X Nguyễn Ngọc Ánh (Đắk Lắk) đã từ bỏ để đi khắp 63 tỉnh thành nhặt rác. Bỏ ngoài tai những lời cười, chê, Ngọc Ánh chỉ một mối quan tâm duy nhất là làm sao có thể làm sạch Việt Nam. 

Cà Mau tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng trong dịp Tết Nguyên đán

Cà Mau tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng trong dịp Tết Nguyên đán
(PLVN) - Dịp Tết là thời điểm rất dễ xảy ra các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của các cấp, ngành, hiện nay các lực lượng chức năng và đơn vị chủ rừng đang tăng cường công tác công tác quản lý, bảo vệ rừng dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬