APEC 2017 có một Ban chỉ đạo cấp điện riêng

(PLO) - Lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đóng tại miền Trung vừa có cuộc tổng rà soát hệ thống lưới điện chính thức và dự phòng phục vụ Hội nghị cấp cao APEC (diễn ra tại Đà Nẵng từ 6-11/11/2017). Đồng thời, thống nhất thành lập Ban chỉ đạo cấp điện APEC 2017, do Giám đốc công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) trực tiếp điều hành. 
APEC 2017 có một Ban chỉ đạo cấp điện riêng Chủ tịch EVN Dương Quang Thành kiểm tra phòng điểu khiển trung tâm TBA 220 kV Ngũ Hành Sơn, công trình quan trọng trong cấp điện phục vụ APEC

Hoàn thành sửa chữa lớn trước 29/10

Công tác chuẩn bị điện cho APEC đã được lãnh đạo EVNNPT đặc biệt quan tâm chỉ đạo suốt năm qua. Mới đây, đích thân ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT đã đến Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng để kiểm tra tình hình quản lý vận hành lưới truyền tải điện của PTC2.

Tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng, ông Trần Thanh Phong - Giám đốc PTC2 đã báo cáo với Đoàn công tác của EVNNPT về việc tăng cường cung cấp điện cho TP.Đà Nẵng trong thời gian tới, đặc biệt là đảm bảo cung cấp điện phục vụ Hội nghị thượng đỉnh APEC. Theo đó, PTC2 đã thành lập Ban chỉ đạo cấp điện APEC 2017, do Giám đốc công ty này làm Trưởng ban.

Ông Phong cũng cho biết, đối với công tác quản lý vận hành, PTC2 đã chỉ đạo các trạm biến áp, đội quản lý vận hành đường dây tăng cường kiểm tra, rà soát lưới điện, hoàn thiện khối lượng sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn xong trước 29/10/2017. Lãnh đạo EVNNPT cũng quán triệt: “Trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC, PTC2 không tiến hành các công tác sửa chữa, cắt điện trên lưới”. 

Ngoài ra, PTC2 còn phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc, phối hợp và sẵn sàng phối hợp xử lý sự cố với Trung tâm dịch vụ kỹ thuật 2 để kịp thời khôi phục nhanh sự cố; phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an TP. Đà Nẵng và Công an các quận, huyện chuẩn bị tốt phương án phòng chống khủng bố ảnh hưởng đến các tuyến đường dây 220 - 500 kV và trạm biến áp trên địa bàn, đồng thời tập trung kiểm soát chặt chẽ tất cả mọi người, phương tiện vào, ra...

Chủ tịch EVNNPT Đặng Phan Tường (thứ 3, phải qua) kiểm tra  tại TBA 500 kV Thạnh Mỹ, nơi cung cấp nguồn dự phòng điện phục vụ APEC

Sẵn sàng nguồn dự phòng từ nhiều trạm biến áp

Đại diện PTC 2 thông tin, cách đây khoảng 1 tháng, PTC2 đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ kỹ thuật 2 kiểm tra rà soát mạch nhị thứ, phiếu chỉnh định rơle, cấu hình rơle tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng. Dự kiến, các khiếm khuyết không ảnh hưởng đến vận hành sẽ thực hiện hoàn thành trước 30/10/2017. 

Đối với đường dây, PTC2 đã tăng cường công tác kiểm tra định kỳ đường dây, hoàn thiện công tác sửa chữa lớn, thực hiện xong công tác giải tỏa cây cao ngoài hành lang tuyến của các xuất tuyến đường dây thuộc khu vực Truyền tải điện Đà Nẵng quản lý

Mặc dù các công tác chuẩn bị cấp điện đã được tiến hành chuẩn chỉ, tỉ mỉ nhưng để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Hội nghị APEC, ngoài hệ thống lưới điện hiện có trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, EVNNPT cũng đã chỉ đạo chuẩn bị các nguồn dự phòng trên lưới 220 - 500 kV từ nguồn của các trạm biến áp 500 kV Thạnh Mỹ, Dốc Sỏi và các trạm biến áp 220 kV Tam Kỳ, Hòa Khánh, Huế

Cùng với đó, EVNNPT cũng phối hợp với Trung tầm điều độ hệ thống điện miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng và các đơn vị liên quan xây dựng phương thức vận hành phù hợp với tình hình thực tế.

Trước sự chuẩn bị chu đáo của PTC2, ông Đặng Phan Tường đề nghị đơn vi này tiếp tục phối hợp tốt với các đơn vị ngành Điện trên địa bàn để thống nhất phương án cung cấp điện, phương thức vận hành, phối hợp xử lý sự cố và đưa ra những giải pháp đảm bảo cung đủ điện trong mọi điều kiện, hoàn cảnh nhằm phục vụ tốt nhất cho các hoạt động của Hội nghị APEC 2017. 

Nhật Thu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.

Đọc thêm

Bí quyết để rạng rỡ hơn mỗi ngày

Bí quyết để rạng rỡ hơn mỗi ngày
(PLVN) - Nguyễn Hoài Anh luôn được biết đến là một nữ BTV với giọng nói truyền cảm trên các bản tin thời sự VTV. Đặc biệt, chị còn được nhiều người hâm mộ bởi sức hút từ vẻ đẹp của một người phụ nữ không tuổi.

Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn

Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp giải quyết xong vụ việc tại bãi rác Nam Sơn thuộc Khu liên hợp xử lý rác thải Sóc Sơn. Không để rác tồn đọng, đặc biệt là khu vực nội đô; xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng tình hình, lôi kéo, xúi giục người dân cố tình gây rối.

Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – triệu tấm lòng”

Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – triệu tấm lòng”
(PLVN) - Ngày 23/10, tại Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã diễn ra Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”. Chương trình do Vedan Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, Hội CTĐ huyện Long Thành và Bệnh viện Chợ Rẫy cùng phối hợp tổ chức thực hiện.
Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ

Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ

(PLVN) - Sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục dự trữ nhà nước (DTNN), các cục DTNN Khu Vực Bình Trị Thiên và Nghệ Tĩnh  đã chủ động liên hệ, phối hợp với địa phương các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để tổ chức xuất cấp, giao nhận, vận chuyển, cấp phát gạo cứu trợ cho nhân dân vùng lũ. 

Lòng vả như lòng sung

Lòng vả như lòng sung
(PLVN) - Sau nhiều lần dùng dằng và dền dứ, Chính phủ Anh lại tiếp tục đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về khuôn khổ quan hệ hợp tác giữa hai bên cho thời gian từ sau khi nước Anh ra khỏi EU (Brexit). Trên danh nghĩa chính thức, nước Anh đã không còn là thành viên EU nữa từ sau ngày 31/1 năm nay. 

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX
(PLVN) - Sáng 25/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh, với sự tham dự của 339 đại biểu đại diện cho trên 69.000 đảng viên thuộc 13 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự và chỉ đạo Đại hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề sách giáo khoa năm học 2020 - 2021, trong đó, thừa nhận, "một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thẩm định và tác giả".
Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬