8 dự án với tổng vốn 1.300 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào Bắc Kạn

(PLVN) -  Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh Bắc Kạn cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 08 dự án, với tổng vốn đăng ký khoảng 1.350 tỷ đồng.
8 dự án với  tổng vốn 1.300 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào Bắc Kạn Nhà máy điện phân chì, kẽm của Công ty TNHH Ngọc Linh (Chợ Đồn), Bắc Kạn.

Tính đến đầu tháng 6/2020, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có 26 doanh nghiệp thành lập mới. Đến thời điểm hiện tại, tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh là 817 doanh nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh cũng cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 08 dự án, với tổng vốn đăng ký khoảng 1.350 tỷ đồng. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có 104 dự án đầu tư được Quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn đăng ký trên 9.600 tỷ đồng. Trong đó có 60 dự án đã hoàn thành, 22 dự án đang thực hiện các thủ tục đầu tư, chưa thực hiện sản xuất  22 dự án.

Các dự án đầu tư đã và đang góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp ngân sách địa phương, thúc đẩy hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. Đồng thời, cho thấy việc xây dựng chương trình xúc tiến và thu hút đầu tư phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhà máy điện phân chì, kẽm của Công ty TNHH Ngọc Linh (Chợ Đồn), Bắc Kạn

Nhằm thu hút đầu tư, tỉnh Bắc Kạn đã tăng cường hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng, tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích, nhằm rút ngắn thời gian gia nhập thị trường và thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, công tác đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ còn 01 ngày làm việc. Ngoài ra, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư trong nước (ngoài ngân sách) thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh tối đa 12 ngày. Các thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư tiếp tục được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp hiệu quả.

Để nâng cao hiệu quả trong công tác thu hút đầu tư, tỉnh Bắc Kạn cũng lựa chọn những nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế, dự án có quy mô lớn, chất lượng, hiệu quả, tạo hiệu ứng tốt cho môi trường đầu tư. Đồng thời, hạn chế những dự án có quy mô sử dụng đất lớn, giá trị gia tăng thấp, kiên quyết không xúc tiến và thu hút những dự án sử dụng nhiều năng lượng, nguy cơ ô nhiễm môi trường, các dự án có xu hướng dịch chuyển đầu tư sang các nước thứ 3 để tránh hàng rào thuế quan. Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Kạn cũng tập trung đầu tư vào các ngành, lĩnh vực trong tỉnh có tiềm năng lợi thế, nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ với việc tăng cường các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Với phương châm “Doanh nghiệp là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, Bắc Kạn tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư, phát triển ở tất cả các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, chế biến nông, lâm sản, du lịch, dịch vụ…

Bùi Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hỗ trợ công nhân lao động là F0, F1, F2 từ nguồn kinh phí công đoàn

Hỗ trợ công nhân lao động là F0, F1, F2 từ nguồn kinh phí công đoàn

(PLVN) - Cả nước có hơn 32.000 công nhân lao động là F1, F2 đang bị cách ly, không có việc làm, thu nhập giảm sút nghiêm trọng, cuộc sống hết sức khó khăn, do đó, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn cơ sở chủ động đánh giá nguy cơ rủi ro lây nhiễm dịch và kịp thời triển khai các chương trình hỗ trợ cho công nhân lao động là F0, F1, F2.

Đọc thêm

Người thành thị mơ được làm… nông dân

Người thành thị mơ được làm… nông dân
(PLVN) - Giờ đây, sau một cuộc bôn ba dài để được công nhận là “cư dân thành thị”, không ít người dân thành phố lớn lại mơ sở hữu mảnh vườn, ao cá ở nông thôn.

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố
(PLVN) - Lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thu thập, chiếm đoạt, mua dụng trái phép gần 1.300GB dữ liệu, chứa hàng tỉ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc là khách hàng điện lực; phụ huynh, học sinh; khách hàng của nhiều ngân hàng; thông tin đăng ký kinh doanh, nhân sự cơ quan nhà nước, bảo hiểm, hộ khẩu; thuê bao điện thoại…
Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 20 ngày của đợt bùng phát dịch thứ 4, đến giờ này, chúng ta vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình trên cả nước, chưa phát hiện ổ dịch mới không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững và cương quyết thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu
(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân
(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376