8 dự án với tổng vốn 1.300 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào Bắc Kạn

(PLVN) -  Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh Bắc Kạn cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 08 dự án, với tổng vốn đăng ký khoảng 1.350 tỷ đồng.
8 dự án với  tổng vốn 1.300 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào Bắc Kạn Nhà máy điện phân chì, kẽm của Công ty TNHH Ngọc Linh (Chợ Đồn), Bắc Kạn.

Tính đến đầu tháng 6/2020, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có 26 doanh nghiệp thành lập mới. Đến thời điểm hiện tại, tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh là 817 doanh nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh cũng cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 08 dự án, với tổng vốn đăng ký khoảng 1.350 tỷ đồng. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có 104 dự án đầu tư được Quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn đăng ký trên 9.600 tỷ đồng. Trong đó có 60 dự án đã hoàn thành, 22 dự án đang thực hiện các thủ tục đầu tư, chưa thực hiện sản xuất  22 dự án.

Các dự án đầu tư đã và đang góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp ngân sách địa phương, thúc đẩy hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. Đồng thời, cho thấy việc xây dựng chương trình xúc tiến và thu hút đầu tư phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhà máy điện phân chì, kẽm của Công ty TNHH Ngọc Linh (Chợ Đồn), Bắc Kạn

Nhằm thu hút đầu tư, tỉnh Bắc Kạn đã tăng cường hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng, tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích, nhằm rút ngắn thời gian gia nhập thị trường và thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, công tác đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ còn 01 ngày làm việc. Ngoài ra, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư trong nước (ngoài ngân sách) thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh tối đa 12 ngày. Các thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư tiếp tục được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp hiệu quả.

Để nâng cao hiệu quả trong công tác thu hút đầu tư, tỉnh Bắc Kạn cũng lựa chọn những nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế, dự án có quy mô lớn, chất lượng, hiệu quả, tạo hiệu ứng tốt cho môi trường đầu tư. Đồng thời, hạn chế những dự án có quy mô sử dụng đất lớn, giá trị gia tăng thấp, kiên quyết không xúc tiến và thu hút những dự án sử dụng nhiều năng lượng, nguy cơ ô nhiễm môi trường, các dự án có xu hướng dịch chuyển đầu tư sang các nước thứ 3 để tránh hàng rào thuế quan. Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Kạn cũng tập trung đầu tư vào các ngành, lĩnh vực trong tỉnh có tiềm năng lợi thế, nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ với việc tăng cường các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Với phương châm “Doanh nghiệp là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, Bắc Kạn tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư, phát triển ở tất cả các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, chế biến nông, lâm sản, du lịch, dịch vụ…

Bùi Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một bệnh nhân nữ mắc COVID-19 tử vong

Một bệnh nhân nữ mắc COVID-19 tử vong
(PLVN) - Hôm nay, Việt Nam ghi nhận ca tử vong thứ 36, là bệnh nhân mắc COVID-19 trên nền bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật.

Dự án Dragon Park Văn Giang: Chung cư Trust City kiến trúc xanh chuẩn Singapore sắp khởi công

Dự án Dragon Park Văn Giang: Chung cư Trust City kiến trúc xanh chuẩn Singapore sắp khởi công
(PLVN) -Chung cư Trust City thuộc Dự án Dragon Park (hay còn gọi Dự án Khu biệt thự cao cấp và nhà ở Hải Long Trang), sắp khởi công, hứa hẹn sẽ trở thành tiểu khu (nằm giữ quần thể khu đô thị lớn) tại Văn Giang, Hưng Yên. Dragon Park có khả năng sinh lời cao nhờ sở hữu lợi thế vị trí trung tâm, thiết kế hiện đại, cùng hàng loạt các tiện ích đồng bộ được đánh giá bậc nhất. Dragon Park do Công ty TNHH Lạc Viên Cửu Cao làm chủ đầu tư.

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông
(PLVN) - Theo đề xuất của Sở Xây dựng, dải phân cách tại đường Hào Nam có 1.848m2, đoạn Hoàng Cầu - Yên Lãng có 7.580m2 đất trống chưa có cây xanh; Sở đề xuất trồng đồng bộ với hiện trạng cây xanh 2 bên đường bằng các loại cây chịu bóng, chịu hạn, có hoa và đa dạng màu sắc... 
SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp

SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp

(PLVN) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Việc bổ nhiệm này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp Ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376