Bến Tre xây dựng chiến lược phát triển kinh tế gắn với quy hoạch vùng

Bến Tre xây dựng chiến lược phát triển kinh tế gắn với quy hoạch vùng
(PLVN) - Xác định quy hoạch tỉnh không tách rời quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre đã tập trung nhiều nội dung cốt lõi về không gian phát triển, thị trường và nguồn lực. Từ đó tạo ra bản quy hoạch tốt gắn với quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đưa Bến Tre phát triển nhanh, bền vững.

Phát huy hệ giá trị tiến bộ trong xây dựng văn hóa con người Bến Tre gắn với phát triển kinh tế bền vững

Phát huy hệ giá trị tiến bộ trong xây dựng văn hóa con người Bến Tre gắn với phát triển kinh tế bền vững
(PLVN) - Bến Tre đã xác định con người là trung tâm của chiến lược phát triển, đồng thời là chủ thể của sự phát triển. Từ đó có thể thấy, xây dựng con người có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển bền vững của Bến Tre. Đây cũng là nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu mà Bến Tre đã và đang nỗ lực thực hiện .

Triển khai Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh: Không thể chậm trễ hơn!

Hội nghị triển khai “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn 2050”.
(PLVN) -  Chủ trì Hội nghị triển khai “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050” diễn ra hôm qua (29/10), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Chiến lược này rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là việc triển khai thực hiện và chúng ta không thể chậm trễ hơn nữa…

Quảng Nam: Đẩy nhanh tốc độ thi hành án tham nhũng, kinh tế

Một buổi làm việc của Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam với Cục THADS tỉnh liên quan đến công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính trên địa bàn.
(PLVN) -Chủ động, quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc, xây dựng kế hoạch, đẩy nhanh tốc độ thi hành án đối với vụ việc liên quan đến thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong vụ án tham nhũng, kinh tế được các cơ quan THADS Quảng Nam xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022.

Tư tưởng và hành động phụng sự

Quá trình phục hồi hoạt động SXKD trong điều kiện “bình thường mới” chắc chắn sẽ mất nhiều năm, vì vậy, các doanh nghiệp đang mong mỏi cơ chế, chính sách hỗ trợ và có thời hạn phù hợp.
(PLVN) - Hôm nay (13/10) là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Sau 35 năm đổi mới, cộng đồng doanh nghiệp (CĐDN), doanh nhân không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cảng đặc biệt tại Khánh Hòa có thể đón tàu 250.000 tấn

Bến cảng Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) được quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội liên vùng.
(PLVN) -  Tại Quyết định 1579/QĐ-TTg về quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 do Phó thủ tướng Lê Văn Thành ký ngày 22/9/2021, khu bến cảng Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) được quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội liên vùng; tiềm năng phát triển thành cảng trung chuyển quốc tế; có bến container, bến cảng khách quốc tế.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

EVFTA: Trợ lực cho doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Nửa đầu năm 2021, xuất khẩu từ Việt Nam sang EU vẫn tăng liên tục và ổn định.
(PLVN) - Khẳng định hiệu quả mà Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) mang lại là rõ rệt đến nhiều ngành xuất nhập khẩu của cả hai bên, TS Vũ Tiến Lộc cho rằng, tới đây EVFTA có thể đóng góp và là một trợ lực ý nghĩa cho doanh nghiệp trong các nỗ lực vượt qua dịch bệnh để tiếp tục kinh doanh…