Kiên Giang đưa các hoạt động giáo dục vào môi trường số

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/12/2022, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Ngày chuyển đổi số Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang năm 2022.

Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang, cho biết việc áp dụng công nghệ vào giáo dục đào tạo có vai trò vô cùng to lớn, tạo nên bước ngoặt phát triển, mở ra nhiều phương thức giáo dục và đào tạo mới thông minh, hiệu quả hơn.

Đến nay, xu hướng chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo đã và đang tác động sâu sắc đến cán bộ quản lý, thầy cô giáo và các em học sinh.

Kiên Giang đưa các hoạt động giáo dục vào môi trường số ảnh 1

Ông Trần Quang Bảo (thứ ba từ trái qua) - Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang cùng các sở ngành nhấn nút công bố Ngày chuyển đổi số của ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang

Do đó, ngành Giáo dục và đào tạo Kiên Giang đang hướng đến là đưa các hoạt động giáo dục vào môi trường số, trong đó hoàn thiện hệ thống dạy học trực tuyến thông minh, tích hợp kho học liệu số hỗ trợ 100% người học và giáo viên tham gia có hiệu quả các hoạt động giáo dục trực tuyến, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tốt nhất.

Ông Bảo cho rằng ngay từ ngày chuyển đổi số của ngành, các đơn vị phải triển khai đến toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh. Đồng thời, tích cực khai thác và khai thác tối đa các tính năng hiện có (trên SMAS, VNEDU, CSDL ngành... để quản 1ý hồ sơ chuyên môn (giáo án, lịch báo giảng, sổ đầu bài...); các loại báo cáo, quản lý học sinh, tài chính, ... (giáo viên làm báo cáo, làm hồ sơ online; Thủ trưởng, Lãnh đạo trường kiểm tra, phê duyệt online).

Kiên Giang khuyến khích giáo viên tổ chức kiểm tra thường xuyên bằng hình thức online khi học sinh đáp ứng yêu cầu về thiết bị. Ngoài ra, sử dụng các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, TikTok, Twitter, Instagram, YouTube, ...) một cách tích cực để trao đổi, giao việc, giao bài cho học sinh. Cán bộ quản lý, nhất là hiệu trưởng phải tiên phong đi đầu trong chuyển đổi số.

Kiên Giang đưa các hoạt động giáo dục vào môi trường số ảnh 2

Quang cảnh Hội nghị Ngày chuyển đổi số Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh năm 2022

“Chuyển đổi số không chỉ hô hào khẩu hiệu mà trong điều hành công việc hàng ngày, trong ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý, hiệu trưởng phải quan tâm hạ tầng phục vụ chuyển đổi số cho giáo viên và học sinh như lắp đặt wifi để giáo viên và học sinh ứng dụng chuyển đổi số vào dạy học và các hoạt động giáo dục...” ông Bảo cho biết thêm.

Sau buổi Hội nghị này, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang sẽ mời các nhà mạng, công ty có thế mạnh về lĩnh vực chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo sẽ giới thiệu phần mềm. Sau đó, sở thẩm định và lựa chọn đơn vị sẽ cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thực hiện cho đồng bộ.

Đọc thêm

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

Đừng biến chứng chỉ IELTS thành một gánh nặng

 Chứng chỉ IELTS vừa là “tấm vé” thông hành nhưng cũng là “gánh nặng” không nhỏ đối với học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  IELTS hiện nay là một chứng chỉ được nhiều người trong xã hội đề cao, cố gắng phấn đấu có được bởi đó là “con đường” để học sinh được xét tuyển đại học, nhà tuyển dụng đánh giá nhân lực… Học IELTS trở thành một “từ khóa” quen thuộc đối với khá nhiều người Việt Nam.

Học sinh Kiên Giang hào hứng với cuộc thi khoa học kỹ thuật

Ông Huỳnh Văn Hóa Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Văn Thành Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi
(PLVN) - Trong 2 ngày 13 – 14/1, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Kiên Giang, tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023. Đây là năm thứ 8, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang triển khai các hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'
(PLVN) - Nhiều bạn sinh viên dù đi học xa hay gần nhà thì dịp Tết này đều háo hức chuẩn bị cho gia đình, người thân những món quà Tết thật ý nghĩa, mỗi món quà lại chứa đựng những tình cảm khác nhau.

Lo ngại bạo lực học đường

Bạo lực học đường sẽ để lại những hệ lụy dai dẳng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, hiện tượng bạo lực học đường không phải mới, song thời gian gần đây xảy ra thường xuyên hơn. Năm 2022, nhiều vụ việc bạo lực học đường gây ám ảnh dư luận.