Không tăng vé tàu xe dịp lễ 30/4 và 1/5

(PLO) - Các công ty, đơn vị vận tải đã sẵn sàng kế hoạch phục vụ vận tải dịp 30/4 và 1/5. Kỳ nghỉ lễ này kéo dài 5 ngày (từ 30/4 đến hết ngày 4/5), lại là ngày đầu hè, khởi động thói quen đi du lịch của nhiều người nên lượng hành khách dự kiến đi lại sẽ “bùng nổ” tại các nhà ga, bến xe. 
Đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Ga Hà Nội sẽ tăng chuyến nhưng không tăng giá vé Đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Ga Hà Nội sẽ tăng chuyến nhưng không tăng giá vé

Ông Nguyễn Tùng Anh - Giám đốc Công ty Bến xe Hà Nội - cho biết, khách đi sẽ tập trung cao vào các ngày cao điểm, từ chiều thứ Ba (29/4), ngày thứ Tư (30/4), tăng từ 2 - 3 lần so với ngày thường. Công ty tăng cường khoảng 350 lượt xe/ngày. 

Các tuyến đường ngắn có các điểm du lịch hấp dẫn là tuyến sẽ có nhiều người lựa chọn. Vì thế, tại Bến xe phía Nam lượng xe tăng cường sẽ tập trung vào các tuyến: Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Điện Biên. Tại Bến xe Gia Lâm sẽ tăng trên các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên. Tại Bến xe Mỹ Đình là các tuyến Việt Trì, Cao Bằng, Cẩm Phả, Bãi Cháy, Vinh, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang. 

Để đáp ứng đủ lượng khách tăng đột biến vào những ngày đó, Công ty Bến xe Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải bổ sung xe tăng cường, đồng thời huy động các phương tiện hoạt động trên các tuyến đường dài chuyển sang chạy cho các tuyến ngắn nói trên để giải tỏa khách trong ngày cao điểm.

Vào thời điểm khách trở về Hà Nội sau thời gian đi nghỉ,  khoảng 400 lượt xe buýt  được điều phối  để có đủ lượng xe giải toả đổ về. Các bến xe cho biết, chưa có công ty vận tải nào có kế hoạch tăng giá vé dịp 30/4 – 1/5.

Ông Vũ Đình Rậu - Trưởng Ga Hà Nội cũng cho biết, khác với “thông lệ” các năm, Ga Hà Nội  không tăng vé dịp nghỉ lễ 30/4. Do nhu cầu đi du lịch bằng tàu luôn căng thẳng dịp lễ, tết nên năm nay Ga Hà Nội đã tổ chức bán vé rất sớm, từ đầu tháng 3 để tránh chen lấn, xô đẩy và đáp ứng tốt kế hoạch nghỉ lễ của hành khách. Hiện lượng vé khá dồi dào. Ga Hà Nội đã quyết định tăng các chuyến tàu chạy tới các điểm du lịch như Nghệ An, Huế, Đà Nẵng,  Sài Gòn, Lào Cai, Yên Bái, Hải Phòng...  

T.Quý – H.Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì tò mò xem tai nạn, 51 người thành F1

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

(PLVN) - Tò mò xem vụ tai nạn giao thông liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Bình Dương về Lào Cai, 51 người ở Phú Thọ được xác định thuộc diện F1.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Học cách yêu thương trong ngày phong tỏa

Nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi học cách cắt tóc cho em trai tại nhà.
(PLVN) -  Ngày giãn cách không ra khỏi nhà, thế giới của mỗi người dường như thu bé lại trong một căn nhà với đủ chuyện vụn vặt hàng ngày. Ở “thế giới bé” ấy, người ta bắt đầu học cách ở yên, cách sống chậm, cách tự xoay sở với những nhu cầu thiết yếu, cách chăm sóc chính mình và người thân.