Khối trưởng tổ dân phố bị tố cáo mang hung khí tới nhà gây rối, đánh người

(PLVN) - Sự việc xảy ra từ tháng 6/2019 tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, người bị đe dọa và đa chấn thương sau khi bị Khối trưởng tổ dân phố đánh đã làm đơn tố cáo, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của anh Hán Duy Năng (SN 1988, địa chỉ tại số nhà 206 đường Phan Đình Phùng, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), bán nước mía, tố cáo ông Nguyễn Phi Hùng (nguyên là Phó trưởng công an thị trấn Hương Khê), hiện là Khối trưởng tổ dân phố 15, thị trấn Hương Khê.

Theo đơn phản ánh của anh Hán Duy Năng, nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ việc vào ngày 23/06/2019, trong khi anh đang bán nước mía, ông Hùng đến chơi và xin bã mía (là xác cây mía sau khi đã ép lấy nước) của anh Năng, nhưng anh Năng không cho vì đã hứa cho người khác, nên ông Hùng quát mắng và lên xe đi về với tâm trạng rất bực tức.

Đến khoảng 17h00 ngày 29/06/2019, bất ngờ ông Hùng lao vào nhà anh Năng dùng chân đạp bàn cùng một số vật dụng để bán nước mía, rồi lao vào đánh và chửi anh Năng. Không dừng lại ở đó, ông Hùng còn lấy con dao chặt mía để đe dọa chém anh Năng. Lấy mía của anh Năng ném ra đường và tiếp tục đe dọa, khi được mọi người can ngăn, ông Hùng mới lên xe bỏ về.

Anh Năng bị bầm tím và đa chấn thương khắp người sau khi bị ông Hùng đánh, phải nhập viện điều trị tại Hà Tĩnh, sau đó chuyển ra Hà Nội để tiếp tục chữa trị. Thời điểm đó, ông Hùng đang giữ chức vụ Phó trưởng công an thị trấn Hương Khê.

Không dừng lại ở đó, theo anh Năng tố cáo, sau khi ông Hùng giữ chức vụ Khối trưởng tổ dân phố 15, thị trấn Hương Khê, vào 15h50 ngày 16/8/2020 ông Hùng tiếp tục thể hiện hành vi coi thường pháp luật của mình bằng cách cởi trần và cầm hung khí nguy hiểm đến trước cổng nhà anh Năng la hét ầm ĩ, dùng hung khí chém mạnh vào cửa để đe dọa cả gia đình anh Năng. Hành vi của anh Hùng chỉ chấm dứt khi có người nhà đến và đưa về.

Anh Năng đã lập tức làm đơn tố cáo hành vi của ông Hùng, cùng đoạn clip trích xuất từ camera an ninh ghi lại toàn bộ sự việc ông Hùng cởi trần và cầm hung khí nguy hiểm đến trước cổng nhà anh Năng chửi bới đến các cơ quan chức năng, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Video: Ông Hùng cởi trần và cầm hung khí nguy hiểm đến trước cổng nhà anh Năng (nguồn Facebook)

Đọc thêm

“Bảo kê” cho đánh bạc, cựu công an xã lĩnh án

“Bảo kê” cho đánh bạc, cựu công an xã lĩnh án
(PLVN) - Ngày 9/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đào Ngọc Quỳnh (SN 1986, cán bộ Công an xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội (đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân) và Nguyễn Công Tú (SN 1987, ở Mỹ Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”.

Tuyến đường từ cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) - Nghệ An: Dấu hiệu hàng loạt xe quá khổ, quá tải

Xe tải chở hàng từ cửa khẩu Cầu Treo nối đuôi nhau về xuôi.
(PLVN) -  Nhiều xe tải từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) theo Quốc lộ (QL) 8A về xuôi, khi đến địa phận Nghệ An bị lực lượng CSGT tại đây kiểm tra. Phát hiện các mức quá tải từ 50 - 100%. Tuyến đường bị các xe quá khổ, quá tải “hành hạ” gây sức ép lên hạ tầng, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Thanh tra Chính phủ: Giá sách giáo khoa “cao bất hợp lý”

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa thông báo kết luận thanh tra chuyên đề công tác quản lý Nhà nước về giáo dục, đào tạo giai đoạn 1/1/2014 - 31/12/2018, trong đó có quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa (SGK), in và phát hành...

Tranh luận việc truy thu thuế tài nguyên với tài sản tịch thu đấu giá

Cục Thuế tỉnh Quảng Trị.
(PLVN) - Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản (TTDVĐGTS - thuộc Sở Tư pháp Quảng Trị) cho rằng không có trách nhiệm nộp thuế tài nguyên khi hợp đồng dịch vụ đấu giá các lô gỗ bị tịch thu. Tuy nhiên, Cục Thuế Quảng Trị vẫn ra quyết định truy thu, cưỡng chế hoá đơn thuế khiến Trung tâm cho rằng hoạt động gặp nhiều khó khăn, đình trệ.

Vụ tranh chấp vốn góp tại Công ty Bình Tiên

 Một góc dự án khu du lịch Bình Tiên.
(PLVN) - Mặc dù Cơ quan Thi hành án (THA) Ninh Thuận đã ra quyết định THA buộc Cty CP Đầu tư & Du lịch Bình Tiên phải cung cấp tài khoản, cho ông Linh thực hiện quyền góp vốn và xác nhận việc chuyển tiền góp vốn theo đúng quy định pháp luật; tuy nhiên đến nay Cty Bình Tiên vẫn chưa chấp hành.

Diễn biến sự việc Bí thư phường tại Thái Bình sai phạm: Xem xét chuyển cơ quan điều tra vụ giao đất trái luật

Một trong những khu vực các hộ dân đã nộp tiền đất cho phường Trần Lãm.
(PLVN) - Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Thái Bình (tỉnh Thái Bình) vừa có thông báo về sai phạm của Đảng ủy phường Trần Lãm và một số lãnh đạo tại đây, trong đó yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy (UBKT) tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy chuyển đến cơ quan điều tra vụ ông Nguyễn Mạnh Thảo (hiện là Bí thư Đảng ủy phường Trần Lãm) đã chỉ đạo, giao đất trái quy định cho 62 hộ gia đình cá nhân, thu hơn 2,4 tỷ đồng ngoài sổ sách kế toán… khi giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường.