Khởi động đợt trồng rừng phủ xanh Bạch Mã nhân Ngày Lâm nghiệp Việt Nam

Khởi động đợt trồng rừng phủ xanh Bạch Mã nhân Ngày Lâm nghiệp Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong đợt kêu gọi góp rừng Bạch Mã năm 2022, với sự chung tay của 253 cá nhân, tổ chức và 2 doanh nghiệp tổng số cây góp được lên đến 3,131 cây.

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28.11.1959 - 28.11.2022), Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia (là tổ chức đã triển khai chương trình “Góp 1 cây là góp rừng” ) và Vườn Quốc Gia Bạch Mã đã khởi động đợt trồng rừng Bạch Mã lần 4 với sự tham gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Ngày Lâm nghiệp Việt Nam được xuất phát từ ngày 28.11.1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động “Tết trồng cây” đầu tiên kêu gọi trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng để “làm cho đất nước ngày càng xuân”.

Theo Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trong đợt kêu gọi góp rừng Bạch Mã năm 2022, với sự chung tay của 253 cá nhân, tổ chức và 2 doanh nghiệp tổng số cây góp được lên đến 3,131 cây.

Gaia tiến hành trồng các loài cây gỗ bản địa như Lim xanh, Huỷnh, Ngô đồng, Chò đen, phủ xanh diện tích khoảng 3,5 ha ở các khu vực nêu trên. Rừng trồng sẽ được chăm sóc, giám sát và lập báo cáo định kỳ hằng năm trong vòng 4 năm. Báo cáo với các số liệu và hình ảnh cụ thể về khu vực rừng trồng và sự phát triển của cây sẽ được gửi đến các cá nhân, đơn vị góp rừng, cũng như công bố trên các trang truyền thông của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia.

Ông Nguyễn Vũ Linh - Giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã cho biết: “Chúng tôi tự hào rằng Vườn quốc gia Bạch Mã là một trong 200 vùng sinh thái trọng điểm toàn cầu với hệ động thực vật đa dạng, nhiều loài quý hiếm, cũng như ý thức mạnh mẽ về vai trò của Vườn quốc gia Bạch Mã trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước cho các sống ở khu vực hạ lưu. Niềm tự hào và ý thức mạnh mẽ đó chính là động lực để đội ngũ Vườn quốc gia Bạch Mã đã không ngừng phấn đấu phát triển nghiệp vụ trong công tác bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên. Chúng tôi rất vui khi việc trồng rừng Bạch Mã được cộng đồng quan tâm và đóng góp ủng hộ”.

Tin cùng chuyên mục

Khởi động Dự án trồng rừng ngập mặn do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ tại Ninh Bình

Khởi động Dự án trồng rừng ngập mặn do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ tại Ninh Bình

(PLVN) - Chiều 7/02/2023, tại xã Kim Đông, huyện Kim Sơn (Ninh Bình), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi động trồng rừng trong khuôn khổ Dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng ngập mặn vùng đồng bằng sông Hồng do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ (thông qua Cơ quan Lâm nghiệp Hàn Quốc KFS).

Đọc thêm

Bắc Bộ còn mưa phùn đến ngày nào?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ được dự báo từ đêm 5/2 đến ngày 7/2 duy trì hình thái đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù...

Vấn nạn rác thải tại một số điểm du xuân

Rác thải gia tăng sau lễ hội xuân là vấn nạn nhức nhối hàng năm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Rác thải và hình ảnh nhếch nhác sau những cuộc du xuân, hành hương đầu năm vốn là nỗi ám ảnh với ban quản lý nhiều điểm đến, đền chùa và các khu du lịch, trở thành vấn nạn nhức nhối hàng năm.

Đưa 120 người hoảng loạn khỏi tòa nhà xảy ra cháy ở Hà Nội

120 người được hướng dẫn thoát nạn trong đêm trên tầng cao tại Hà Nội.
(PLVN) - .Lực lượng chức năng cho biết, ngay khi xảy ra vụ cháy, đơn vị đã hỗ trợ hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn khoảng 120 người dân đang mất bình tĩnh tại các tầng 23, 24, 25 của toà nhà xảy ra cháy tại Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội)