Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân làm theo gương Bác Hồ

Sau 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đều có những hình thức sáng tạo khác nhau để hưởng ứng Cuộc vận động, từ đó xuất hiện nhiều gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến.

Bộ Tư pháp sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Hùng Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đồng chí Lê Văn Thái, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương.

Khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhấn mạnh, để công tác Tư pháp ngày càng thấm sâu hơn vào từng việc làm thiết thực, giúp cho quốc kế dân sinh thì rất cần đến trí tuệ và bản lĩnh của mỗi cán bộ Tư pháp vừa tự đổi mới mình, vừa kiên trì mục tiêu của cải cách. “Và sâu hơn nữa, trong tâm thức của mỗi chúng ta, không thể một ngày thiếu đi niềm tin và sự chính niệm vào lẽ phải của Đạo ở đời và làm người mà cuộc đời dung dị và đạo đức Bác Hồ là một suối nguồn nuôi dưỡng”, Bộ trưởng Hà Hùng Cường xúc động nói.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát biểu khai mạc Hội nghị
Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo tóm tắt 4 năm thực hiện Cuộc vận động tại cơ quan Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng – Bí thư Đảng ủy đã đúc rút một số kinh nghiệm thực tế bước đầu từ kết quả triển khai Cuộc vận động. Đó là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ thông qua Ban chỉ đạo; gắn kết chặt chẽ Cuộc vận động với các Chương trình công tác trọng tâm và phong trào thi đua yêu nước của Bộ; phát huy vai trò tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội và lựa chọn đúng các đơn vị để làm điểm chỉ đạo.

Đồng chí Đặng Ngọc Luyến (ngoài cùng bên phải) - Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam giao lưu tại Hội nghị
Đồng chí Đặng Ngọc Luyến (ngoài cùng bên phải) - Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam giao lưu tại Hội nghị

Các hoạt động thực hiện Cuộc vận động tại cơ quan Bộ Tư pháp được minh họa bằng những đoạn phim tư liệu, hình ảnh sống động và qua cuộc giao lưu với các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Các đơn vị thuộc Bộ đều có những hình thức sáng tạo khác nhau để hưởng ứng Cuộc vận động, từ đó đã xuất hiện nhiều gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến.

Đại diện Đảng ủy Khối, đồng chí Lê Văn Thái đã tặng Bằng khen và phần thưởng cho Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ và đồng chí Phan Thị Hồng Hà – Chi ủy viên Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ. Thay mặt Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng và Thứ trưởng Nguyễn Đức Chính đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 3 tập thể (trong đó, có Chi bộ Báo Pháp luật Việt Nam) và 9 cá nhân (có 1 cá nhân thuộc Chi bộ Báo Pháp luật Việt Nam). Đảng ủy Bộ Tư pháp cũng tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 22 cá nhân (trong đó, có 3 cá nhân thuộc Chi bộ Báo Pháp luật Việt Nam).

Thứ trưởng Đinh Trung Tụng và Thứ trưởng Nguyễn Đức Chính đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 3 tập thể (trong đó có Chi bộ Báo Pháp luật Việt Nam - thứ 2 bên trái)
Thứ trưởng Đinh Trung Tụng và Thứ trưởng Nguyễn Đức Chính đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 3 tập thể (trong đó, có đại diện Chi bộ Báo Pháp luật Việt Nam, thứ 2 bên trái)

Các cá nhân được nhận bằng
Các cá nhân được nhận bằng Giấy khen của Đảng ủy Bộ Tư pháp

Tùng Anh

Đọc thêm

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Quang cảnh buổi tiếp
(PLVN) -Sáng 18/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp của bà Trưởng đại diện trong thời gian qua.

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024
(PLVN) - Vừa qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024 với sự tham gia của 21 thí sinh đại diện cho hơn 200 công chức, người lao động đến từ Chi cục THADS các huyện, thành phố và các Phòng thuộc Cục. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2024).

Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống THADS

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2024), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có Thư chúc mừng gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Hệ thống Thi hành án dân sự. Báo PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) - Từ ngày 18 - 19/7, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Cục THADS Kiên Giang thông tin nguyên nhân nhiều bản án chưa thi hành

Ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn.

(PLVN) -  Sáng 18/7, tại Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Thị Hồng Phượng (đơn vị huyện Kiên Lương) về thực trạng nhiều bản án hành chính chưa thi hành xong, kéo dài, có bản án từ năm 2016, 2017, 2018.

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển
(PLVN) - Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) tổ chức Hội nghị thảo luận, cho ý kiến về các bất cập, vướng mắc pháp lý và đề xuất xây dựng luật nhằm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba
(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại cấp Bộ năm 2024 của Bộ Tư pháp và Chương trình hợp tác năm 2024-2025 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Cu-ba, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cu-ba từ ngày 16-18/7/2024.

Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật

Cục trưởng Cục PBGDPL Lê Vệ Quốc, Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Phan Hồng Nguyên tại tọa đàm.
(PLVN) - Chiều 16/7, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp tổ chức tọa đàm trực tuyến trao đổi về các nhiệm vụ triển khai Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện PBGDPL tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 - 2030” theo Quyết định số 985/QĐ-BTP ngày 31/5/2024 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.