Khai trương tuyến phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và 1/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự kiến, vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây, không gian phố đi bộ số 4 của Hà Nội, tuyến phố nằm trong không gian Thành cổ Sơn Tây, được đưa vào hoạt động.

Sự kiện hướng đến chào mừng Thành cổ Sơn Tây sắp tròn 200 tuổi.

Theo đề án, khu vực tổ chức tuyến phố đi bộ được Thị xã Sơn Tây thông qua gồm 4 tuyến phố chính bao quanh hào Thành cổ Sơn Tây: Phó Đức Chính, Phan Chu Trinh, Lê Quý Đôn và Phạm Ngũ Lão.

Trước mắt, địa phương thực hiện thí điểm trên 2 tuyến phố Phó Đức Chính và Phan Chu Trinh, với có tổng chiều dài 820m, tổng diện tích sử dụng 34.550m2. Tại đây sẽ diễn ra các chương trình văn hóa, văn nghệ được đầu tư bài bản, quy mô. Bên cạnh đó là các chương trình hội chợ, triển lãm ảnh, trưng bày cây cảnh… Có khoảng 50 - 70 quầy hàng được phép kinh doanh trong khu vực.

Tuyến phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây sẽ kết nối với nhiều điểm du lịch khác trên địa bàn như Đền Và, Chùa Mía, Văn Miếu… Điểm đến mới này được kỳ vọng thu hút đông đảo người dân và du khách các huyện lân cận, như: Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất… đến tham quan, vui chơi.

Thời gian hoạt động của tuyến phố đi bộ dự kiến từ 19h thứ 7 đến 12h Chủ nhật hàng tuần.

Hình ảnh về tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây do Cổng giao tiếp điện tử UBND TP Hà Nội đăng tải:

Khai trương tuyến phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và 1/5 ảnh 1

Khai trương tuyến phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và 1/5 ảnh 2

Khai trương tuyến phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và 1/5 ảnh 3

Khai trương tuyến phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và 1/5 ảnh 4

Khai trương tuyến phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và 1/5 ảnh 5

Khai trương tuyến phố đi bộ quanh Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và 1/5 ảnh 6

Dân Sinh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch
(PLVN) - Dù đã kết thúc vào tối 23/5, nhưng dư âm của SEA Games 31 và những hiệu quả tích cực của Đại hội mang lại vẫn còn tiếp tục. Nhất là với ngành du lịch, SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Đưa Argentina đến gần hơn với Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/5/2022, gồm ba hoạt động chính. Mục tiêu của Tuần lễ Argentina là tiếp tục đưa đất nước Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa.

“Để quên con tim” tại Hoài Khao

“Để quên con tim” tại Hoài Khao
(PLVN) - Hoài Khao là xóm của đồng bào Dao Tiền nằm e ấp sau những núi non trùng điệp hoang sơ. Những mái nhà nâu trầm lợp ngói âm dương đậm bản sắc Dao Tiền đong đầy nét hoài cổ, thơ mộng ẩn hiện sau những lũy tre xanh mát.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Cần nhiều thay đổi để hút khách du lịch quốc tế

Cần thay đổi nhiều hơn để hút khách quốc tế trở lại.
Mặc dù đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 15/3/2022 nhưng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 chưa bằng 10% so với năm 2019. Do đó, để đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022, cần phải mạnh mẽ thay đổi nhiều quy định.

Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN

 Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN
(PLVN) -Để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội tới gần hơn với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nhân sự kiện Việt Nam đăng cai SEA Games 31, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động của ngành Du lịch Hà Nội chào đón, phục vụ SEA Games 31.

Du lịch leo núi hấp dẫn du khách

Chinh phục các đỉnh núi đang hấp dẫn du khách.
(PLVN) - Được thiên nhiên ban tặng những dãy núi trải dài tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, ngành du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc đang tập trung phát triển, các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch leo núi để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Kỳ vọng du lịch sông Đồng Nai

Thủy điện Trị An trên sông Đồng Nai.
(PLVN) -  Với chiều dài hơn 200km chảy qua tỉnh Đồng Nai, sông Đồng Nai không những mang đến giá trị văn hóa, giao thông, cảnh quan, môi trường mà còn mang đến tiềm năng kinh tế chờ khai thác.