Khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải năm 2022

Khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022” diễn ra từ ngày 16/12 đến ngày 25/12/2022 với quy mô lớn, hình thức phong phú, đa dạng, bao gồm một chuỗi các hoạt động về văn hoá, thể thao và du lịch rất sôi nổi, hấp dẫn đậm nét văn hóa vùng biển.

Tối 22/2, tại công viên biển Ninh Chử, UBND huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) long trọng khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022”. Dự lễ khai mạc có ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số địa phương trong cả nước cùng hàng nghìn du khách và người dân địa phương. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự nỗ lực vượt qua khó khăn, sự quan tâm, đầu tư phát triển ngành du lịch của tỉnh Ninh Thuận nói chung và huyện Ninh Hải nói riêng. Qua đó, tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động kích cầu quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh du lịch biển để tiếp tục khôi phục và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải năm 2022 ảnh 1

Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

Nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa vùng biển

“Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022” diễn ra từ ngày 16/12 đến ngày 25/12/2022 với quy mô lớn, hình thức phong phú, đa dạng, bao gồm một chuỗi các hoạt động về văn hoá, thể thao và du lịch rất sôi nổi, hấp dẫn đậm nét văn hóa vùng biển, như: Giải đua thuyền rồng truyền thống trên Đầm Nại; thi đấu bóng chuyền Nữ bãi biển; hành trình chinh phục sân Golf Na Ra-Bình Tiên; Festival lướt ván diều quốc tế Sailing Bay Ninh Chử; hành trình khám phá khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa; giải Việt dã chinh phục cung đường Bình Tiên- Vĩnh Hy, các chương trình văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc. Trong đó, môn lướt ván diều Quốc tế với sự tham gia của 70 VĐV đến từ 15 quốc gia trên thế giới, Lễ hội hoa mai vàng gắn với các gian hàng OCOP và các chương trình nghệ thuật đường phố, văn hóa ẩm thực, chợ noel, thi người mẫu nhí, lễ hội hóa trang…diễn ra tại công viên biển Ninh Chử.

Khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải năm 2022 ảnh 2

Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực Việt.

Theo UBND huyện Ninh Hải, “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022” là chuỗi các hoạt động phong phú, nhiều sắc màu nhằm thúc đẩy ngành du lịch có thêm động lực vượt qua khó khăn, phát huy tiềm năng trong xu thế hội nhập và phát triển... xây dựng hình ảnh quê hương con người Ninh Hải hiếu khách, thân thiện, nghĩa tình; là Điểm đến an toàn, hấp dẫn của bạn bè, du khách gần xa.

Đây cũng là chuỗi các hoạt động giới thiệu và tôn vinh những thành tựu, tiềm năng phát triển văn hoá, thể thao và du lịch của huyện. Qua đó, thúc đẩy hơn nữa công tác thu hút đầu tư kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất cho ngành du lịch, tăng lượng du khách đến với Ninh Hải, Ninh Thuận; từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện nhà, có tốc độ phát triển và bền vững, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải năm 2022 ảnh 3

Các vận động viên quốc tế tham gia lướt ván diều tại bãi biển Mỹ Hòa ( Ninh Hải)

Phấn đấu đưa Ninh Hải thành điểm du lịch đẳng cấp

Tại lễ khai mạc, ông Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải cho biết: Ninh Hải có Bờ biển dài 58 km, có 4 cửa lạch đổ ra biển, nhiều bãi san hô, cùng với Đầm Nại, Đầm Vua, tạo những cảnh quan thiên nhiên phong phú và kỳ thú. Đây là địa phương có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: Bãi biển Ninh Chử là một trong 10 bãi biển đẹp của Việt Nam, Hòn đỏ là nơi hội tụ linh khí Quốc gia, Hang Rái với rạn san hô cổ, Vườn Quốc gia Núi Chúa có rừng nguyên sinh được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới; có Vịnh Vĩnh Hy là một trong 4 vịnh đẹp của Việt Nam được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia. Nghệ thuật văn hóa Chăm, Raglai, Hò Bá trạo, Múa Náp với những làn điệu dân ca, múa Chăm, Mã La… đã trở thành những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quý giá của nền văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, với đặc thù khí hậu nắng ấm quanh năm cũng là một lợi thế tự nhiên giúp Ninh Hải phát triển những loại cây trồng vật nuôi đặc sản có năng suất, chất lượng cao và trở thành đặc sản của địa phương như Măng tây xanh, Hành, Tỏi, Nho, Táo, Dê, Cừu,… Ngoài đặc sản du lịch và nông nghiệp, Ninh Hải còn là nơi thuận lợi cho phát triển điện gió và điện mặt trời.

Khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải năm 2022 ảnh 4

Ông Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải phát biểu tại lễ khai mạc.

Để thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển du lịch, trong thời gian đến huyện Ninh Hải sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Sở ngành cấp tỉnh cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn đồng hành, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động kinh doanh du lịch và bất động sản du lịch phát triển nhằm khai thác tốt nhất nội lực và thu hút tối đa ngoại lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Ninh Hải trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, khác biệt với nhiều trải nghiệm thú vị, phấn đấu trở thành điểm đến du lịch đẳng cấp.

“Với truyền thống và ý chí khát vọng vươn lên, Ninh Hải sẵn lòng chào đón và đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án của mình.” Ông Trần Minh Thái nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Long Biên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận khẳng định: Để thực hiện mục tiêu đưa du lịch Ninh Thuận cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2025 và thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030, trong thời gian qua, tỉnh Ninh Thuận đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch; tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; mở rộng liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước; tăng cường tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch nhằm góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, khác biệt; xây dựng điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện…

Khai mạc “Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải năm 2022 ảnh 5

Ông Nguyễn Long Biên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại lễ khai mạc.

“Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa Du lịch Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022” có ý nghĩa hết sức quan trọng; là bước đi mới, có tính đột phá về tư duy và hành động trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của huyện nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc về văn hoá, hình ảnh quê hương, con người, danh lam thắng cảnh của Ninh Hải, Ninh Thuận đến du khách, bạn bè trong và ngoài tỉnh kể cả khách du lịch quốc tế. “Tôi tin rằng, sự kiện sẽ thu hút được sự quan tâm của du khách, bạn bè gần xa, là tiền đề quan trọng, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch huyện Ninh Hải nói riêng, toàn tỉnh nói chung, góp phần thúc đẩy thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với địa phương Ninh Hải, Ninh Thuận.” ông Nguyễn Long Biên nói.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo tồn nghi lễ Tết cơm mới của người Mường Phú Thọ

Sản vật cúng Tết cơm mới không thể thiếu bó lúa mới.
(PLVN) - Hàng năm, Tết cơm mới (còn gọi là lễ mừng cơm gạo mới) của người Mường tại xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ được tổ chức vào ngày 10/10 Âm lịch. Tết cơm mới là nét văn hóa đặc sắc được gìn giữ, lưu truyền lâu đời của bà con nơi đây.

Bộ tem kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)”.

Hồi đáp tiếng vọng từ quá khứ

Các chuyên gia của Việt Nam nghiên cứu, đánh giá tính xác thực của ấn vàng Hoàng đế chi bảo tại hãng đấu giá Millon. Ảnh Cục DSVH
(PLVN) -Năm 2022 trôi qua với nhiều ấn tượng đọng lại và một trong số đó là câu chuyện đưa cổ vật văn hóa - những mảnh hồn của cha ông, tiếng vọng từ quá khứ - trở về quê hương, mảnh đất chôn nhau cắt rốn. Bởi, vẫn còn đó nỗi niềm đau đáu trước tình trạng "chảy máu' cổ vật, những băn khoăn về vấn đề pháp lý để di sản có thể hồi hương…

Hàng nghìn người dân đội mưa xem hội đua thuyền đầu xuân

Hàng nghìn người dân đội mưa xem hội đua thuyền đầu xuân
(PLVN) - Đến hẹn lại lên, vào ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, trên sông Vu Gia (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) lại tưng bừng diễn ra lễ hội đua thuyền mừng xuân. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện nét đẹp văn hóa, tinh thần gắn kết cộng đồng của người dân địa phương.

Nghệ nhân Tạ Thu Hương: Sáng tạo phát triển những chiếc nón lá truyền thống

Tết năm nay, các nghệ nhân làm nón làng Chuông đã cho ra rất nhiều mẫu mới.
(PLVN) - Ở làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội, không ai là không biết đến chị Tạ Thu Hương – một nghệ nhân làm nón truyền thống nổi tiếng. Chị biết làm nón từ năm bảy tuổi và bén duyên với nghề nhờ tình yêu dành cho những chiến nón truyền thống. Đến nay, những chiếc nón của chị không chỉ được bày bán rộng rãi tại Việt Nam, mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Tìm hướng bảo tồn cho nhà cổ Đồng Nai

Nhà ở truyền thống là một trong những di sản văn hóa vật thể tiêu biểu của Nam Bộ.
(PLVN) -  Các ngôi nhà cổ ở Đồng Nai ẩn chứa những giá trị lịch sử tiêu biểu cho mảnh đất và con người nơi đây, mang những lớp văn hóa của nhiều thế hệ người Việt.

Khai trương phố cổ Tam Chúc (Hà Nam)

Khai trương phố cổ Tam Chúc (Hà Nam)
(PLVN) - Tối ngày 25/1 (mùng 4 Tết Âm lịch), Phố cổ Tam Chúc, một địa điểm du lịch văn hóa mới nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc (tỉnh Hà Nam) chính thức khai trương, với nhiều chương trình hấp dẫn, đặc sắc. 

Nghệ sỹ viola Nguyệt Thu và những lối đi khác

Nghệ sỹ viola Nguyệt Thu và những lối đi khác
(PLVN) - Sống ở nước ngoài lâu năm nhưng nghệ sỹ viola Nguyệt Thu vẫn luôn đau đáu nỗi lòng về quê hương, mong muốn bảo tồn văn hóa bản sắc dân tộc. Đồng thời xây dựng hệ sinh thái, nơi các doanh nghiệp gắn kết giao thương mở rộng thị trường. Câu chuyện “Pneuma – Hơi thở cuộc sống” ra đời từ ý tưởng đó…

Đón Tết vùng Kinh Bắc tại Bảo tàng Dân tộc học

Trình diễn quan họ của các liền anh, liền chị.
(PLVN) - Trong hai ngày mùng 7 và 8 Tết (tức ngày 28 và 29 Dương lịch), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình “Vui Xuân Quý Mão: Sắc thái văn hóa Bắc Ninh”.

Người dân nô nức dự Lễ hội Gầu Tào

Người dân nô nức dự Lễ hội Gầu Tào
(PLVN) - Sáng 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), người Mông ở các xã Pha Long, Tả Ngài Chồ, Din Chin, Tả Gia Khâu, Nậm Chảy (Mường Khương) và ở huyện Si Ma Cai, Bảo Thắng… nô nức đi hội Gầu Tào Pha Long.

Xuân về bản Thái

Xuân về bản Thái
(PLVN) -Trong những ngày đầu năm Quý Mão 2023  Bảo tàng tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình Trưng bày - Trình diễn - Trải nghiệm di sản văn hoá phi vật thể dân tộc Thái với chủ đề “Xuân về bản Thái”.

Năm Mão, cùng xem “Miêu Thư” của thầy đồ Nguyễn Hiếu Tín

Thạc sĩ Nguyễn Hiếu Tín hàng năm cho ra mắt những bộ thư pháp họa tự độc đáo
(PLVN) -  Thạc sĩ Nguyễn Hiếu Tín có lẽ không còn quá xa lạ với những người yêu mến bộ môn nghệ thuật thư pháp chữ Việt. Bởi lẽ, anh đã nuôi dưỡng niềm đam mê và cống hiến bằng những công trình nghiên cứu, lý luận về thư pháp cũng như những tác phẩm thư pháp độc đáo, có giá trị nghệ thuật cao của mình.

Đội mưa cầu may ở phiên chợ Tết mở cửa lúc rạng sáng

Người dân cầu may đầu năm.
(PLVN) -  Sau hai năm không được tổ chức quy mô lớn, tối 24/1 (mùng 2 Tết Nguyên Đán 2023) năm nay, lễ hội Chợ Đình Bích La (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) diễn ra, thu hút đông đảo người dân và du khách khắp nơi về cầu may đầu năm.

100 nhà khoa học vĩ đại thay đổi thế giới

100 nhà khoa học vĩ đại thay đổi thế giới
(PLVN) - Cuộc sống hiện đại ngày nay được lấp đầy bởi vô vàn sản phẩm của trí tuệ và khoa học. Chính những sản phẩm ấy cùng các phương pháp khoa học đã tạo nên cuộc cách mạng làm thay đổi cả thế giới.

“Hoa hậu mèo” hút khách check-in ngày Tết

“Hoa hậu mèo” hút khách check-in ngày Tết
(PLVN) -  Từ tờ mờ sáng mùng 2 Tết, khu vực quảng trường thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã đông đúc du khách đến "check in" cùng linh vật mèo được xem là “hoa hậu mèo”.

Vui Tết dân tộc Hà Nhì nơi biên giới Mường Tè

Vui Tết dân tộc Hà Nhì nơi biên giới Mường Tè
(PLVN) - Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, nhiều dân tộc đón Tết sớm hơn so với Tết Nguyên đán. Trong đó, người Hà Nhì (Mường Tè, Lai Châu) thường tổ chức từ đầu tháng 10 âm lịch và ngày đầu tiên trong một năm mới phải là ngày con rồng. Đây là dịp để mọi người nghỉ ngơi, vui chơi và các gia đình đi chúc Tết nhau sau một năm lao động, thu hoạch mùa vụ.