Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng

Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 01/12, tại TP. Đà Nẵng, Tổng cục THADS tổ chức khai mạc lớp thứ hai về tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng và một số nội dung công tác văn phòng.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Phan Huy Hiếu, Chánh Văn phòng Tổng cục THADS; đồng chí Trần Phước Thu, Cục trưởng Cục THADS thành phố Đà Nẵng.

Tham dự lớp tập huấn là Lãnh đạo Cục THADS phụ trách công tác Văn phòng, Chánh Văn phòng Cục và hơn 300 công chức phụ trách công tác văn phòng tại các Chi cục THADS của 18 tỉnh, thành khu vực miền trung.

Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng ảnh 1

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề về kiến thức lý luận, kỹ năng và nghiệp vụ cơ bản về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng, công tác văn phòng và hướng dẫn xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 cho công chức tại các cơ quan THADS.

Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng ảnh 2

Chánh Văn phòng Tổng cục THADS Phan Huy Hiếu phát biểu khai mạc

Thừa uỷ quyền của Lãnh đạo Tổng cục THADS, phát biểu tại lễ khai mạc, Chánh Văn phòng Tổng cục THADS Phan Huy Hiếu nhấn mạnh: Công tác bảo vệ bí mật nhà nước là một trong những nội dung quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định chính trị và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian qua, công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo; thể chế chính sách, pháp luật quy định về công tác này từng bước được hoàn thiện để phù hợp với bối cảnh tình hình trong nước và thế giới. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, để thực hiện mưu đồ chính trị, các thế lực thù địch, phản động ở trong và ngoài nước đã và đang lợi dụng triệt để internet để thu thập tin tức BMNN; sử dụng kỹ thuật công nghệ cao thông qua internet tấn công, phá hoại cơ sở dữ liệu quan trọng trên mọi lĩnh vực nhằm thực hiện ý đồ chống phá. Điều này đặt ra những thách thức không nhỏ đối với công tác bảo vệ BMNN của cả hệ thống chính trị. Đứng trước yêu cầu đó, việc bảo vệ BMNN hiện nay là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của hệ thống cơ quan hành chính nhà nước nói chung và các cơ quan THADS nói riêng.

Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng ảnh 3

Đối với các nội dung liên quan đến công tác văn phòng, đây là nhiệm vụ không thể thiếu trong hoạt động của tất cả các cơ quan, đơn vị, nhất là các cơ quan nhà nước. Muốn thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị thì khâu đầu tiên là phải tổ chức tốt công tác văn phòng. Văn phòng là nơi hình thành nên “bộ nhớ” của lãnh đạo, là nơi tổng hợp, xử lý, phân tích thông tin phục vụ việc ra các quyết định quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Do đó, xây dựng văn phòng mạnh là yếu tố quan trọng giúp cơ quan, tổ chức đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc, giúp lãnh đạo cơ quan, tổ chức chỉ huy hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị.

Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng ảnh 4

Thượng tá Mai Xuân Dương, Phó phòng an ninh chính trị nội bộ Công An thành phố Đà Nẵng triển khai một số nội dung về BVBMNN và an ninh mạng

Đồng chí Chánh Văn phòng đề nghị các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy lớp tập huấn; tích cực trao đổi thảo luận kinh nghiệm công tác tại cơ quan, đơn vị. Các báo cáo viên truyền đạt các chuyên để cần gắn lý luận với thực tiễn, bố trí thời gian hợp lý để trao đổi, thảo luận, giải đáp các thắc mắc của học viên…

Đọc thêm

Quảng Bình: Xây dựng ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của người dân về khiếu nại, tố cáo

Công an TP. Đồng Hới hướng đến đến mục tiêu, xây dựng hành vi, ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của nhân dân.
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số địa phương lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin cũng như nhận thức pháp luật chưa đầy đủ của người dân, các phần tử xấu đã lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tiến hành khiếu kiện không đúng nơi quy định, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài làm ảnh hưởng đến ANTT.

Phổ biến, giáo dục pháp luật: Ngày càng có chiều sâu, thực chất, hiệu quả

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
(PLVN) -  Trong 10 năm qua, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phát huy vai trò là thiết chế nền tảng để tạo lập khuôn khổ pháp lý đưa công tác này hoạt động và phát triển ổn định, góp phần đảm bảo quyền được thông tin pháp luật, hình thành thói quen chủ động học tập, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên mang Tết đến với người nghèo

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (Trưởng VP Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên) chia sẻ khó khăn với bà con, chúc bà con đón năm mới 2023 dồi dào sức khỏe, vui tươi, đầm ấm.
(PLVN) - Chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động được Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên (Báo PLVN)  tổ chức thường xuyên. Năm nay, việc làm mang nhiều ý nghĩa này được tiếp nối bằng Chương trình “Xuân yêu thương” nhân dịp chào mừng năm mới 2023.

Năm 2022: Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng báo chí

Năm 2022: Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng báo chí
(PLVN) - Với tâm nguyện nỗ lực hết mình cho sự nghiệp báo chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, phục vụ độc giả, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài viết được đánh giá cao, nhận được sự phản hồi tích cực của độc giả. Năm 2022 cũng là năm các phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng.

Không yêu cầu người dân phải xuất trình sổ hộ khẩu trong 37 thủ tục đăng ký hộ tịch

Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực
(PLVN) -Từ ngày 1-1-2023, theo quy định của Luật cư trú, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy sẽ hết hiệu lực. Vậy người dân khi thực hiện các thủ tục đăng ký hộ tịch sẽ được tiến hành ra sao?. Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) thông tin liên quan đến vấn đề này.